Lật Mặt 5 - Lý Hải muốn làm phim hành động sau 4 bộ phim hài

Tin điện ảnh · Ivy_Trat · · 0

Lý Hải Production quyết định cho ra mắt phần tiếp theo của chuỗi phim Lật Mặt 5.

Trong làng giải trí Việt Nam, Lý Hải có thể được coi là một trong những người nghệ sĩ vừa đa tài vừa mang tâm huyết với nghệ thuật biểu diễn. Anh để lại kha khá ấn tượng trong lòng các khán giả 8x và 9X đời đầu với giọng ca khỏe và cuộc sống ít bê bối. Những năm gần đây, sau những năm tháng miệt mài đi hát, Lý Hải đã có dịp quay lại với đam mê làm phim thuở nào và ghi dấu ấn với bộ phim Lật Mặt năm 2015. Đến nay, anh dần khẳng định bản thân không phải là tay ngang như một số người vẫn nói. 

Có thể nói 2019 là một năm đáng nhớ đối với Lý Hải khi đứa con tinh thần mới nhất của anh là Lật Mặt: Nhà Có Khách đã giành được thành công trên mặt trận phòng vé nội địa - thu 117,5 tỷ đồng sau gần 2 tháng công chiếu tại rạp - và thu hút được độ chú ý nhất định từ cộng đồng Việt kiều khi trình chiếu tại thị trường Mỹ và Úc. 

Năm nay, Lý Hải Production quyết định cho ra mắt phần tiếp theo của chuỗi phim Lật Mặt 5. Lấy bối cảnh tại chính miền Tây sông nước - quê hương nơi anh sinh ra và lớn lên, Lật mặt 5 vẫn do Lý Hải chính tay viết kịch bản đồng thời đảm nhận vai trò đạo diễn. Nếu ở Lật Mặt: Nhà Có Khách là bộ phim thuộc thể loại ma hài vừa sợ đến thót tim vừa buồn cười đến đau bụng, thì đến với phần phim thứ năm, đạo diễn Lý Hải sẽ chuyển sang thể loại hành động kết hợp cùng những nét hài tình huống.

Giữ nguyên tinh thần cũ, trong phần phim lần này, ekip của Lý Hải vẫn hướng đến việc tìm kiếm và khai thác những gương mặt mới bởi anh quan niệm cơ hội là dành cho tất cả mọi người. Nam đạo diễn Lý Hải cho biết:

“Chỉ cần có ngoại hình phù hợp, khả năng diễn xuất tròn vai, dù là gương mặt mới hay diễn viên tay ngang, Lý Hải vẫn sẽ trao tặng cho họ những cơ hội lớn. Phim chính thức casting ngày 6.10.2019. Phần casting online dự kiến diễn ra trước đó”.

Khi được hỏi về khả năng liệu Lý Hải sẽ có một vai diễn trong Lật Mặt 5, anh chia sẻ: 

“Hiện tại Lý Hải muốn tập trung vào vai trò phía sau ống kính nhiều hơn việc diễn xuất bởi Lý Hải muốn nhường cơ hội toả sáng lại cho lớp diễn viên trẻ. Dù không trực tiếp diễn xuất nhưng Lý Hải vẫn sẽ chia sẻ những kinh nghiệm xương máu của mình để các em có thể làm tốt nhất.” 

Anh cũng khẳng định dù không xuất hiện trong phim một cách trực tiếp nhưng những điều anh muốn truyền đạt vẫn sẽ xuất hiện trên màn ảnh rộng thông qua lối diễn xuất của các diễn viên khác nhau.

Poster ban đầu của Lật Mặt 5

Lật Mặt 5 dự kiến ra mắt khán giả vào dịp nghỉ lễ toàn quốc với ngày khởi chiếu được ấn định là 30.04.2020.