Mật Vụ Kingsman - Bùng nổ hành động

Tin điện ảnh · MarsLe · · 0

Không ngoài dự kiến, Mật Vụ Kingsman bùng nổ ngay từ những phút đầu tiên với nhiều pha hành động đậm chất điệp viên.

Bộ phim xoay quanh kế hoạch phá vỡ âm mưu đưa nhân loại về điểm xuất phát của một tên điên rồ. Tổ chức Kingsman vốn dĩ là những thợ may nổi tiếng, chuyên may những bộ áo vest cho giới quý tộc Anh, sau này được phát triển thành tổ chức bí mật hoạt động ở cấp độ bí mật nhất, không bị ảnh hưởng bởi động cơ chính trị như 007 của MI6 của Anh. Tổ chức này có thể được so sánh với hội hiệp sĩ bàn tròn khi xưa ở Anh, số lượng điệp viên giới hạn, có tên gọi như các hiệp sĩ thánh chiến như Lancelot, Galahad, Arthur và phù thủy vĩ đại Merlin.

Khi nói về nước Anh, người ta thường nhớ đến James Bond, gã điệp viên nổi tiếng đẹp trai, tài giỏi và hào hoa. Kingsman (những hiệp sĩ của nhà vua) có thể xem là ứng cử viên sáng giá để nối bước James Bond.

Bộ phim là chuỗi những hành động bùng nổ khiến khán giả phải thán phục và thích thú. Riêng bản thân mình rất thích màn giới thiệu phim với hiệu ứng cực kỳ thú vị nhưng vẫn liền mạch với nội dung phim, đoạn mở đầu hứa hẹn một bộ phim điệp viên hành động mãn nhãn. Và không ngoài dự đoán, Kingsman thật sự mang lại hàng loạt pha hành động mạnh mẽ, bạo lực và đậm chất điệp viên mặc dù đã có những đoạn phải giảm bớt hình ảnh bạo lực nhưng thật sự mình cảm thấy rất thích thú với hiệu ứng mà nhà làm phim đã thêm vào, cực kỳ thú vị. Phiên bản ở Việt Nam đã có cắt bớt vài phân đoạn quá bạo lực nhưng vẫn rất không làm mất chất, tuy nhiên nếu có phiên bản đầy đủ thì vẫn thú vị hơn nhiều.

Diễn xuất của Taron Egerton trong vai Gary 'Eggsy' Unwin khá ổn, đặc biệt là ánh mắt buồn thể hiện sự sợ hãi cũng như tự ti trong nội tâm nhân vật lúc bắt đầu câu chuyện. Nhưng mang trong mình dòng máu của một điệp viên chân chính, Eggsy nhanh chóng thể hiện bản lĩnh hiệp sĩ của nhà vua, Kingsman. Nhân vật thể hiện sự thay đổi rõ rệt trong hành động và ánh mắt tự tin, nếu không thì nhận vật Eggsy chỉ là 1 sự thất bại. Ở phe phản diện, Samuel L. Jackson trong Valentine thể hiện hình ảnh khá thú vị và hài hước xuyên suốt phim. Nhờ Mr Valetine mà xen lẫn những cảnh hành động bạo lực, phim vẫn có những giây phút hài hước nhẹ nhàng.

Nhiều ý kiến cho rằng, Kingsman có khá nhiều tình tiết bắt chước James Bond, mình không phủ nhận điều này nhưng có lẽ do James Bond là tượng đài quá lớn nên Kingsman dễ bị đem ra so sánh với James Bond. Đặc biệt là cuối phim, dường như mật vụ của nhà vua lấy hoàn toàn ý tưởng của 007. Mặc dù vậy, Kingsman vẫn tạo nên bản sắc riêng của mình. Trong bộ phim lần này, khán giả đã có một câu chuyện ngắn về 3 trong số các hiệp sĩ bàn tròn của nhà Vua, Arthur, Lancelot và Galahad, hy vọng sẽ có những câu chuyện tiếp theo về các hiệp sĩ còn lại trong những điệp vụ mới để cứu lấy thế giới.

Đánh giá: Phải xem.

Kingsman: The Secret Service (tựa Việt: Mật Vụ Kingsman) đã khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 12/2/2015. Xem thông tin chi tiết, lịch chiếu vào đặt vé tại đây: https://moveek.com/phim/kingsman-the-secret-service/