[Độc Quyền] Cùng khám phá nỗi sợ hãi và bí mật lớn nhất của Dumbledore trong Sinh Vật Huyền Bí 2

Tin điện ảnh · tinlethanhnhan ·

Sinh Vật Huyền Bí - Tội Ác Của Grindelwald sẽ tiết lộ điều gì khiến thầy Dumbledore sợ hãi đến thế?

Lưu ý: Đây chỉ giả thuyết của fan, độc quyền trên Moveek.

Một trong những phần quan trọng và được mong chờ nhất trong phim Sinh vật Huyền bí: Tội ác của Grindelwald (Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald) sắp tới là mối quan hệ giữa trùm hắc ám Grindelwald và đại phù thủy Dumbledore.

Trong 3 trailer đã tung ra, ta bắt đầu có một sự mường tượng ban đầu về câu chuyện giữa 2 người bạn cũ này. Trước cả khi loạt phim ngoại truyện về thế giới phù thủy Harry Potter được khởi động, nhà văn J.K. Rowling tiết lộ rằng thầy Dumbledore là người đồng tính và ông đã đem lòng yêu Grindelwald, một tình yêu bị bội phản.

Grindelwald vs. Dumbledore do Johnny Deep và Jude Law thủ vai

Thông tin này gây xôn xao cho độc giả trung thành suốt nhiều năm và làm dấy lên rất nhiều tranh cãi. Người thì ủng hộ, kẻ thì phản đối. Quả thật định hướng giới tính của Dumbledore không ảnh hưởng gì đến mạch truyện Harry Potter nên tác giả dù có đưa hay không đưa chi tiết này cũng không sao, nhưng với loạt phim Sinh vật Huyền bí thì lại khác. Ngoại truyện này xoay quanh cuộc chiến chống trùm hắc ám Grindelwald – người bạn từ thời thơ ấu của Dumbledore – vì thế mối quan hệ cùng những bí mật giữa 2 người trở thành một thành phần vô cùng quan trọng.

Nỗi sợ hãi lớn nhất của Dumbledore

Ai cũng sợ hãi một điều gì đó”. Đó là câu trả lời của thầy Dumbledore khi nghe Newt nói rằng cậu đang rất sợ hãi. Ta đã biết nỗi sợ hãi lớn nhất của Newt là phải chôn chân với một công việc bàn giấy nhàm chán. Thế còn nỗi sợ hãi lớn nhất của thầy Dumbledore là gì?

Với những kẻ ham cầu danh lợi thì hẳn việc không có hay mất đi danh lợi là nỗi sợ lớn nhất. Với những người cầu toàn như Hermione thì cô sợ nhất việc đạt điểm tệ và làm thầy cô thất vọng. Với những người giàu tự trọng hay tự ti như Ron thì bị che mờ bởi những cái bóng quá lớn từ gia đình, anh chị em, bạn bè chính là nỗi sợ. Với Harry – một người dũng cảm – cậu sợ chính nỗi sợ khi đối đầu cùng Ông kẹ mang hình dáng Giám ngục. Với những kẻ vị kỷ, coi mình hơn tất cả như Voldemort thì cái chết, bị quên lãng là điều hắn sợ hãi nhất. Những thứ trên đều không phải là nỗi sợ hãi lớn nhất của Dumbledore. Tấm ảnh mới được tung ra gần đây dường như đã tiết lộ nỗi sợ hãi của thầy.

Dumbledore thấy phần tối của mình qua gương

Nếu ai đã từng đọc qua Tập 7 Harry Potter và Bảo bối Tử thần chắc còn nhớ đoạn đối thoại giữa Harry và thầy Dumbledore ở Ngã-Tư-Vua-diễn-ra-trong-đầu-của-Harry, trong giây phút dằn vặt về những sai lầm thời tuổi trẻ thầy đã tiết lộ điểm yếu của mình. Trong nước mắt thầy kể về năm tháng bồng bột truy tìm Bảo bối Tử thần để trở thành Chủ nhân của Thần chết. Quyền lực và bị quyền lực tha hóa là nỗi sợ hãi nhất của thầy Dumbledore. Sau cái chết của người em gái, mối quan hệ với em trai tan vỡ và kẻ thầy đem lòng yêu bỏ trốn, thầy tủi nhục rời khỏi gia đình và thề từ bỏ mọi danh vọng, quyền lực và nép mình vĩnh viễn ở Hogwarts. J.K. Rowling tiết lộ loạt phim Sinh vật Huyền bí sẽ cho thấy quá trình thầy Dumbledore trẻ tuổi trở thành Dumbledore thông thái, uyên bác, thấu hiểu sức mạnh của tình yêu và vị tha, nhân hậu mà ta biết trong Harry Potter.

Nỗi sợ phải đối diện với điểm yếu quyền lực và bị tha hóa bởi quyền lực như Grindelwald

Trong các trailer, khi nhìn vào gương lúc đầu thầy Dumbledore thấy lại hình bóng Grindelwald thời trai trẻ, sau đó là hắn thời hiện tại và cuối cùng tấm ảnh mới tiết lộ thầy thấy chính mình trong gương. Grindelwald đã biến thành Dumbledore. Đây là nỗi sợ hãi nhất của thầy ấy, bị tha hóa bởi quyền lực và trở nên tà ác. Vượt qua được nỗi sợ, từ bỏ những tham vọng, hiểu rõ những sức mạnh còn to lớn phép thuật là những điều làm thầy vĩ đại và chúng ra sẽ được chứng kiến sự biến đổi lớn lao này.

“Priori Incantatem” và bí mật về 2 cây đũa phép của Dumbledore

Có một chi tiết đặc biệt thú vị nhưng hiếm có người xem nào để ý là trong các bức hình tiết lộ tạo hình của thầy Dumbledore có đến 2 cây đũa phép khác nhau cùng được thầy sử dụng. Trong tấm ảnh đầu tiên chụp chung dàn diễn viên trong phim, ta thấy Dumbledore (Jude Law) đứng ở bìa bên trái của bức ảnh và tay cầm một cây đũa phép có nhiều đốt khá giống với cây Đũa phép Thần chết mà Grindelwald cầm (do Johnny Depp thủ vai) bên bìa đối diện. Chỉ có điều đũa phép của Dumbledore trơn nhẵn không xù xì như Đũa phép Thần chết.

Dumbledore sở hữu đến 2 cây đũa phép

Trong bức ảnh chân dung từng nhân vật mới được Warner Bros. tung ra, Dumbledore lại cầm một cây đũa phép với những nhánh gỗ quyện vào nhau ở phần đầu phía tay cầm rồi suông đều và nhỏ dần ở đoạn còn lại. Nó hoàn toàn khác với tạo hình cây đũa phép mà Dumbledore dùng trong poster ban đầu. Các phân cảnh dạy học trong trailer nếu để ý kỹ ta sẽ thấy Dumbledore dùng chính cây đũa này để dạy các học sinh. Từ điều này có thể thấy thầy Dumbledore sở hữu đến 2 cây đũa phép khác nhau.

Thầy Dumbledore sử dụng 1 trong 2 cây đũa phép của mình để dạy học

Chính điều này dẫn đến một giả thuyết thú vị và rất có thể chính là mấu chốt để chiến thắng trong trận chiến cuối cùng với Grindelwald sau này. Cây đũa phép thứ hai mà Dumbledore sử dụng chính là cây đũa song sinh với Đũa phép Thần chết của Grindelwald. Sau khi bị trục xuất khỏi Học viện Pháp thuật Durmstrang, Grindelwald đã tìm đến nhà bà dì Bathilda Bagshot ở thung lũng Godric. Đây không phải là một quyết định ngẫu nhiên của hắn, nơi đây được cho từng là quê nhà của 3 anh em đã tạo ra Bảo vật Tử thần. Hắn đến để truy tìm dấu vết của bảo vật và đã gặp Dumbledore, 2 phù thủy trẻ tài năng xuất chúng và giàu tham vọng đã cùng nhau khám phá xa hơn mọi nỗ lực của bất kỳ ai trước đây, trong việc vén màn bí mật của Bảo bối Tử thần.

Không ngẫu nhiên mà Thestral xuất hiện trong poster của Grindelwald, chính lông đuôi của Vong mã Thestral là lõi phép thuật làm nên cây đũa phép huyền thoại. Nếu không lầm thì họ đã tạo ra một phiên bản mới của cây Đũa phép Tử thần, cây đũa hiện được sở hữu bởi Dumbledore.

Hai cây đũa phép anh em?

Hẳn mọi người còn nhớ trong tập 4 Harry Potter và Chiếc Cốc Lửa, khi 2 tia sáng phép thuật từ bùa chú do 2 cây đũa phép của Voldemort và Harry phóng ra chạm vào nhau, với lòng quả cảm tuyệt vời Harry đã buộc cây đũa phép của Voldemort phun ra những câu thần chú giết chóc mà hắn đã thực hiện theo chiều ngược lại. Chỉ có một mình thầy Dumbledore hiểu và đã thốt lên “Priori Incantatem”, nghĩa là hiệu ứng đảo ngược bùa chú. Nó xảy ra khi 2 cây đũa phép anh em chia sẻ cùng một lõi phép thuật, đến từ cùng một sinh vật phép thuật chạm trán nhau. Tại sao Dumbledore biết rõ điều này? Câu trả lời đơn giản nhất chính là thầy đã chứng kiến nó một lần trước đây. Dumbledore luôn chần chừ đối đầu với Grindelwald, ngoài lý do thầy đã từng đem lòng yêu (và có thể vẫn còn yêu) Grindelwald thì còn lý do khác là thầy sợ phải đối đầu với hắn: thầy ấy sợ phải biết ai là người đã tung ra câu thần chú cuối cùng kết liễu người em gái của thầy. Chỉ có một điều để tiết lộ sự thật đó là khi 2 cây đũa phép anh em đối đầu nhau.

Những bí mật sẽ được tiết lộ thêm hay không và liệu giả thuyết này có thành sự thật? Tất cả câu trả lời sẽ có trong phần phim tiếp theo (hoặc những phần sau nữa).

[TRAILER] 11 khoảnh khắc hấp dẫn trong trailer cuối cùng của Sinh Vật Huyền Bí: Tội Ác Của Grindelwald

[TRAILER] 11 khoảnh khắc hấp dẫn trong trailer cuối cùng của Sinh Vật Huyền Bí: Tội Ác Của Grindelwald

Hãy cùng điểm lại 11 khoảnh khắc hấp dẫn nhất được tiết lộ trong trailer cuối cùng của Sinh Vật Huyền Bí: Tội Ác Của Grindelwald.

Từ Harry Potter đến Sinh Vật Huyền Bí - Xếp hạng 9 bộ phim về thế giới phù thủy của J.K. Rowling

Từ Harry Potter đến Sinh Vật Huyền Bí - Xếp hạng 9 bộ phim về thế giới phù thủy của J.K. Rowling

Sinh Vật Huyền Bí 2 : Tội Ác Của Grindelwald sẽ đứng đâu trong bảng xếp hạng này?

[PHÂN TÍCH] Sinh vật Huyền bí: Tội Ác của Grindelwald -  7 chi tiết thú vị nhất trong trailer thứ 2

[PHÂN TÍCH] Sinh vật Huyền bí: Tội Ác của Grindelwald - 7 chi tiết thú vị nhất trong trailer thứ 2

Sinh vật Huyền bí: Tội Ác của Grindelwald và 7 chi tiết thú vị thông qua trailer 2.

Sinh Vật Huyền Bí - Tội Ác Của Grindelwald và 12 sinh vật sẽ xuất hiện trong bom tấn phép thuật lần này

Sinh Vật Huyền Bí - Tội Ác Của Grindelwald và 12 sinh vật sẽ xuất hiện trong bom tấn phép thuật lần này

Sinh Vật Huyền Bí: Tội Ác Của Grindelwald sẽ mang đến những sinh vật phép thuật nào tiếp theo?

[Độc Quyền] Cùng khám phá nỗi sợ hãi và bí mật lớn nhất của Dumbledore trong Sinh Vật Huyền Bí 2

[Độc Quyền] Cùng khám phá nỗi sợ hãi và bí mật lớn nhất của Dumbledore trong Sinh Vật Huyền Bí 2

Sinh Vật Huyền Bí - Tội Ác Của Grindelwald sẽ tiết lộ điều gì khiến thầy Dumbledore sợ hãi đến thế?