Tiếng Gõ Ở Căn Nhà Gỗ - Phong cách kinh dị đầy tự sự trở lại

Phim Kinh Dị · Tin điện ảnh · anan681 ·

Xem lịch chiếu Tiếng Gõ Ở Căn Nhà Gỗ và mua vé Tiếng Gõ Ở Căn Nhà Gỗ tại Moveek.

Làn sóng phim kinh dị bắt đầu nhộn nhịp ngay từ đầu năm 2023, sau khi “mở bát” với M3GAN, Universal sẽ tiếp tục xông lên với dự án Tiếng Gõ Ở Căn Nhà Gỗ (Knock At The Cabin). Bên cạnh trích đoạn trailer siêu hấp dẫn và gây sự tò mò đã tung ra, dự án giật gân – kinh dị này còn khiến khán giả háo hức bởi tên đạo diễn - M. Night Shyamalan.

Niềm tự hào “dị biệt” của Ấn Độ

Tiếng Gõ Ở Căn Nhà Gỗ official trailer - Moveek: Lịch chiếu & Mua vé phim toàn quốc

M. Night Shyamalan sinh ra tại Ấn Độ trong một gia đình học thuật, trí thức cao. Bố ông là một bác sĩ khoa thần kinh, trong khi mẹ công tác ở lĩnh vực hộ sinh. Khi chỉ mới 6 tuần tuổi, cả gia đình Shyamalan đã sang Mỹ định cư. Tại nơi đất khách quê người, vị đạo diễn lớn lên trong sự phân biệt đối xử của người bản xứ. Thậm chí ông còn từng bị giáo viên ghét bỏ chỉ vì “là người ngoại đạo mà lại đạt điểm cao nhất lớp”.

Xem lịch chiếu Tiếng Gõ Ở Căn Nhà Gỗ và mua vé Tiếng Gõ Ở Căn Nhà Gỗ tại Moveek

Trong thời gian học đại học, M. Night Shyamalan đã bắt đầu có niềm yêu thích với phim ảnh
Trong thời gian học đại học, M. Night Shyamalan đã bắt đầu có niềm yêu thích với phim ảnh

Trong thời gian học đại học, M. Night Shyamalan đã bắt đầu có niềm yêu thích với phim ảnh. Ông lấy nghệ danh “Night” - màn đêm rồi bắt tay vào làm phim thông qua máy quay Super 8 cầm tay. Dù bố mẹ mong muốn cậu con trai của mình theo nghiệp gia đình nhưng Shyamalan khi ấy đã quả quyết làm đạo diễn. Ở tuổi 17, ông đã tự làm ra 45 phim ngắn để thỏa đam mê. Năm 1992, Shyamalan ra mắt phim đầu tay Praying with Anger với kinh phí mượn từ gia đình và bè bạn. Sau đó đến dự án Wide Awake, anh đã nhận được nhiều đề cử danh giá tại Young Artist Awards, song lại thất thu ngoài phòng vé. Tuy nhiên điều đó không khiến chàng đạo diễn trẻ gốc Ấn chùn bước, để rồi có cú xoay chuyển sự nghiệp kinh điển sau 7 năm ra mắt.

Bậc thầy tạo nên “cú twist” kinh điển nhất màn ảnh

Năm 1999, M. Night Shyamalan đảm nhận vai trò đạo diễn và biên kịch của The Sixth Sense. Bộ phim kinh dị có tài tử Bruce Willis đóng chính đã trở thành cú hích vang dội, trở thành phim kinh dị có doanh thu cao thứ 2 lịch sử (672,8 triệu USD toàn cầu) và mang về cho ekip của Shyamalan 6 đề cử Oscar, trong đó có Phim hay nhất và Đạo diễn xuất sắc nhất. Nhìn rộng ra hơn, The Sixth Sense mang giá trị bất hủ về kịch bản, cũng như cú twist thuộc hàng kinh điển, nếu không phải nói là xuất sắc nhất trong mảng kinh dị từ trước đến nay. Năm 2013, phim lọt vào danh sách 101 kịch bản phim hay nhất mọi thời đại của Hiệp đoàn Biên kịch Mỹ.

Phong cách làm phim kinh dị của Shyamalan rất đa dạng
Phong cách làm phim kinh dị của Shyamalan rất đa dạng

The Sixth Sense thay đổi sự nghiệp và cuộc sống của M. Night Shyamalan mãi mãi. Hàng trăm đơn đặt hàng, hàng nghìn cú điện thoại từ nhiều nhà làm phim lớn “làm phiền” cuộc sống vốn từng tĩnh lặng của chàng đạo diễn Ấn Độ. Sau The Sixth Sense, Shyamalan tiếp tục ghi dấu ấn với nhiều tác phẩm kinh dị - giật gân như Unbreakable, Signs, The Visit, Split, Old… Phong cách làm phim kinh dị của Shyamalan rất đa dạng, đi từ giật gân sang tâm lý, người ngoài hành tinh, rồi siêu nhiên đến siêu năng lực. Đặc biệt, các dự án của đạo diễn sinh năm 1970 mang đậm triết lý cuộc sống, nhất là về 2 chủ đề gia đình và vòng đời.

Xem lịch chiếu Tiếng Gõ Ở Căn Nhà Gỗ và mua vé Tiếng Gõ Ở Căn Nhà Gỗ tại Moveek

Tác phẩm mới nhất đánh dấu sự trở lại của M. Night Shyamalan trong năm 2023 - Tiếng Gõ Ở Căn Nhà Gỗ
Tác phẩm mới nhất đánh dấu sự trở lại của M. Night Shyamalan trong năm 2023 - Tiếng Gõ Ở Căn Nhà Gỗ

Đó cũng là lý do mà tác phẩm mới nhất đánh dấu sự trở lại của M. Night Shyamalan trong năm 2023 - Tiếng Gõ Ở Căn Nhà Gỗ cũng có màu sắc tương tự. 

Tiếng Gõ Ở Căn Nhà Gỗ - phong cách kinh dị đầy tự sự trở lại

Tiếng Gõ Ở Căn Nhà Gỗ không chỉ đánh dấu chặng đường hơn 30 năm làm phim của M. Night Shyamalan mà còn là dự án thứ 5 của ông cùng hãng Universal. Bộ phim đi vào khai thác chủ đề vòng đời, lấy bối cảnh 1 gia đình 3 người (2 cha, 1 con gái) đi nghỉ mát trong một căn nhà giữa đồng không mông quạnh. Bất ngờ thay, cả 3 bị “viếng thăm” bởi 4 người lạ mặt, hùng hổ với một yêu cầu kỳ lạ. Đó là 1 trong 3 người phải hi sinh tính mạng để… giúp thế giới thoát khỏi tận thế.

M. Night Shyamalan có sự chăm chút đặc biệt dành cho Tiếng Gõ Ở Căn Nhà Gỗ
M. Night Shyamalan có sự chăm chút đặc biệt dành cho Tiếng Gõ Ở Căn Nhà Gỗ

M. Night Shyamalan có sự chăm chút đặc biệt dành cho Tiếng Gõ Ở Căn Nhà Gỗ. Ông đã tận dụng phong cách quay những năm 90, theo kiểu “giật gân xưa cũ” để tạo nên dự án mới lần này. Rất có thể, bộ phim sẽ có màu sắc, bố trí gợi nhớ đến bom tấn The Sixth Sense năm nào. Ngoài ra, bộ phim còn có dàn cast vô cùng thú vị, gồm “cựu sao Marvel” Dave Bautista, “chàng Ron” của Harry Potter Rupert Grint, ngôi sao Frozen Jonathan Groff, ngôi sao Pennyworth Ben Aldridge, cũng như sao nữ Old Nikki Amuka-Bird.

Tiếng Gõ Ở Căn Nhà Gỗ (Knock At The Cabin) dự kiến khởi chiếu 03.02.2023

James Wan - “Ông hoàng kinh dị” đứng sau búp bê M3GAN

James Wan - “Ông hoàng kinh dị” đứng sau búp bê M3GAN

M3GAN được dự đoán sẽ là cú hit bùng nổ tiếp theo của “ông hoàng kinh dị” James Wan. Xem lịch chiếu M3GAN và mua vé M3GAN tại Moveek.

M3GAN - Các nhà phê bình nói gì?

M3GAN - Các nhà phê bình nói gì?

M3GAN đã nhận được những đánh giá đầu tiên của các nhà phê bình phim ảnh ngay tại thị trường quê nhà. Liệu họ có thuyết phục được bạn đi xem? Xem lịch chiếu M3GAN và mua vé M3GAN tại Moveek.

M3gan – Nỗi ám ảnh kinh hoàng mang tên búp bê AI

M3gan – Nỗi ám ảnh kinh hoàng mang tên búp bê AI

Sẽ ra sao nếu như một con búp bê robot bắt đầu có những hành động vượt khỏi tầm kiểm soát của con người? Xem lịch chiếu M3gan & mua vé M3gan dễ dàng hơn tại Moveek.

M3gan - Đạo diễn The Conjuring hợp tác cùng Blumhouse tạo nên siêu phẩm kinh dị mới

M3gan - Đạo diễn The Conjuring hợp tác cùng Blumhouse tạo nên siêu phẩm kinh dị mới

M3gan hứa hẹn sẽ là cơn ác mộng kinh hoàng tiếp theo mang nỗi khiếp sợ bao phủ mọi rạp chiếu.