Vùng Đất Tử Thần - Hãm hiếp những cô gái trẻ là tục lệ!

Video - Trailer · Moveek · · 0

Nơi mà hãm hiếp được xem là nghi thức đưa các cô gái trẻ đến hành trình trở thành phụ nữ.

Nơi mà chết chóc có cảnh sắc tự nhiên từ sự đối kháng của thời tiết với con người. Nơi mà nghiện ngập và giết người còn kết liễu cuộc sống của người ta nhiều hơn các căn bệnh ung thư của thời đại. Nơi mà hãm hiếp được xem là nghi thức đưa các cô gái trẻ đến hành trình trở thành phụ nữ. Đó chính là vùng đất dữ Wind River thuộc dãy núi tuyết Rocky ở phía Tây bang Wyoming nước Mỹ, trong câu chuyện phim cùng tên. 

Với khoảng 20 đỉnh núi trong tổng cộng hơn 40 đỉnh núi có tên riêng trong dãy núi Rocky thuộc vùng Wind River, đây còn là nơi có hai khu rừng quốc gia Shoshone và Bridger-Teton khá lớn, bao gồm ba khu vực cực kỳ hoang dã. Về phương diện địa lý, không có nơi nào ở Bắc Mỹ ít có sự biến đổi tự nhiên như vậy trong thế kỷ vừa qua, như thể toàn bộ chất nguyên thủy cuối cùng còn sót lại trên trái đất đã tề tựu về vùng đất này. Mặt khác, dường như cũng không có nơi nào ở nước Mỹ thời đương đại đã phải chịu nhiều đau buồn đến vậy, từ những thay đổi đã xảy ra cho chính người dân địa phương, phần lớn là người da đỏ bản địa. Bởi lẽ, vùng rừng núi hẻo lánh này của bang Wyoming đã được chính phủ Mỹ xác lập là vùng định cư của người da đỏ. Đây là nơi mà chết chóc có cảnh sắc tự nhiên từ sự đối kháng của thời tiết với con người. Nơi mà nghiện ngập và giết người còn kết liễu cuộc sống của người ta nhiều hơn các căn bệnh ung thư của thời đại. Nơi mà hãm hiếp được xem là nghi thức đưa các cô gái trẻ đến hành trình trở thành phụ nữ. Và là nơi mà luật pháp vẫn thường được thay thế bằng luật rừng.

Bộ phim Wind River - Vùng Đất Tử Thần đã góp phần khám phá những tàn dư hữu hình nhất của biên giới nước Mỹ, về phương diện con người thực địa đang sinh sống, không phải từ các con số thống kê trên các số liệu đo đạc của bản đồ. Bộ phim cũng đồng thời chỉ ra thất bại lớn nhất của chính phủ Mỹ về việc định đặt khu vực định cư của người da đỏ, như với Wind River hoang dã nơi dãy núi Rocky cực kỳ hẻo lánh thuộc bang Wyoming. 

Vùng Đất Tử Thần dự kiến ra rạp vào 08.09.2017.