Bài viết liên quan

[REVIEW] Anh Trai Yêu Quái

Đánh giá phim · Arisu ·

Bất chấp những hạt sạn nhỏ trong kịch bản, Anh Trai Yêu Quái vẫn là điểm sáng so với số đông phim tình cảm hài gia đình thị trường hiện tại.


Diệu Nhi ”đổi gió” với đồ menswear

Tin điện ảnh · Maii ·

Diệu Nhi và Isaac đã cùng gặp gỡ, trò chuyện và giao lưu với khán giả xem suất chiếu sớm của Anh Trai Yêu Quái.


Bài hát cuối phim Anh Trai Yêu Quái được khán giả “truy lùng” đã xuất hiện

Tin điện ảnh · Maii ·

Trước ngày khởi chiếu chính thức, Anh Trai Yêu Quái tung bản nhạc phim thứ hai với những giai điệu khiến khán giả phải thổn thức.

Xem thêm tin tức về Anh Trai Yêu Quái

Cộng đồng

ThinhJoey

Thinh Joey

Writer (Vietnamplus/VNE)

Vài ba năm trở lại đây, phim Việt remake từ tác phẩm gốc của Hàn Quốc khá nhiều, song không phải trường hợp nào cũng thành công như “Em Là Bà Nội Của Anh” hay “Tháng Năm Rực Rỡ”. Được dựa trên “My Annoying Brother” (2016) từng thu hút hơn 1 triệu lượt xem tại Hàn sau 4 ngày đầu, trộm vía là “Anh Trai Yêu Quái” của đạo diễn Vũ Ngọc Phượng có thể được xếp cùng mâm với những ví dụ thành công kể trên.

Nội dung phim xoay quanh hai anh em cùng cha khác mẹ Phong (Kiều Minh Tuấn) và Lâm (Isaac). Cậu em Lâm vốn là nhà vô địch Judo hàng đầu, bỗng bị tai nạn trong thi đấu khiến mù cả hai mắt. Tranh thủ cơ hội này, người anh Phong lang bạt nhiều năm và kết thúc bằng … ở tù đã xin phép được ân xá để về chăm sóc cậu em. Việc ông anh tai quái trở lại và chỉ lăm lăm bán nhà bố mẹ để lại thay vì an ủi động viên… khiến cuộc sống Lâm đảo lộn…

Mình chưa có dịp xem qua bản Hàn, nhưng thực sự ê-kip đã Việt hóa rất tốt để không có cảm giác gờn gợn, đi mượn khi xem phim. Hai điểm đáng khen nhất ở phim là cảm xúc và diễn xuất. Phim là tập hợp của nhiều thể loại, từ hài hước, tâm lý, thể thao cho tới 1 trường đoạn phim ca nhạc. Nếu đạo diễn làm không chắc tay thì nhiều khả năng bung bét, nhưng “Anh Trai Yêu Quái” lại rất duyên, không đem lại cảm giác hụt hẫng mà khiến khán giả bị cuốn vào câu chuyện và quan tâm tới các nhân vật.

Diễn xuất của dàn diễn viên, đặc biệt là hai nam chính cũng là điểm cộng. Sau “Song Lang”, Isaac tiếp tục cho thấy mình không đơn thuần là ca sĩ đi đóng phim mà thực sự có khả năng, cũng như sự đầu tư cho vai diễn. Còn Kiều Minh Tuấn thì tỏa sáng đúng nghĩa, dù mình từng có định kiến với anh này sau scandal phim giả tình thật trước đó. Không có Tuấn thì câu chuyện của “Anh Trai Yêu Quái” khó lòng thuyết phục được khán giả, bởi anh diễn vai đểu cực ngọt mà khi cần tâm lý, câu kéo cảm xúc khán giả cũng rất tự nhiên. Một vai diễn đo ni đóng giày cho Tuấn.

Duy_Max 9

Từ sau Hai Phượng tới giờ mình mới lại khen 1 phim Việt Nam. Phim làm quá tốt về mặt cảm xúc, có cười có khóc, nhiều đoạn rất cảm động. Hơn cả 1 bộ phim tình cảm hài, phim còn mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc.
Diễn xuất của Kiều Minh Tuấn phải nói là tuyệt vời, phái nói là hiện tại ngoài anh không ai diễn đạt được vai này như vậy.

Arisu 7

Phim có sự đầu tư, lời thoại tự nhiên và dí dỏm, không khí phim vừa vui vẻ lại vừa có cảm xúc, có điều vài chỗ vẫn còn hơi cường điệu và kịch tính quá đà. Dàn diễn viên thì có vai Phong và dì Tám rất nổi bật, còn Lâm và Diệp mới ở mức tròn vai.
Xem thêm các đánh giá khác