Bài viết liên quan

Thị trường điện ảnh Việt ngày càng thoáng hơn với dòng phim nghệ thuật 18+

Góc Nghệ Thuật · VLynd ·

Không khó để nhận ra, thị trường phát hành và phổ biến phim tại Việt Nam gần đây bỗng trở nên sôi động hẳn với các phim được phân loại ở cấp độ C18. Ngoài các phim giải trí thông thường, phim nghệ thuật với nhãn 18+ cũng lần lượt xuất hiện, “đổi gió” cho thị hiếu quen thuộc của khán giả trong nước.


Buổi ra mắt hoành tráng của phim Trợ lý thời trang

Góc Nghệ Thuật · VLynd ·

Với việc được Cục Điện ảnh thông qua bản phim nguyên gốc, độ dài 105 phút mà không cắt một cảnh nào, Trợ lí thời trang đã tạo nên một sự tò mò và thú vị nhất định đối với công chúng.

Xem thêm tin tức về Trợ Lý Thời Trang

Cộng đồng

siomiochan 7

Nỗi sợ thật sự chính là bản thân mỗi người, đặc biệt khi ta bị kiềm hãm bởi những điều bị cấm đoán. Nỗi sợ tạo ra tội ác mà ta bị lầm tưởng và hay vin vào một thế lực siêu nhiên nào đó.
Nội dung phim hơi hàn lâm, có nhiều đoạn đặt vấn đề nhưng lại nhả lơi câu trả lời. Nếu bạn đi xem phim vì truyền thông mòi nhử những câu: phim có nhiều cảnh 18, nữ chính lộ ngực...thì tốt nhất không nên chọn phim này vì tò mò.

MarsLe 7

Tâm trí con người là thứ giết chết chính bản thân họ. Họ tự tạo ra những bóng ma để ám ảnh chính họ.

vuphuong 7

Phim quá khó xem. Một cô trợ lý thời trang làm việc ở Milan, kết hợp với câu chuyện về một nhà ngoại cảm cố tìm cách liên lạc với người anh song sinh đã mất của mình. Không liên quan lắm, đúng không? Tất cả những nhân vật, câu chuyện trong phim đều tương đối rời rạc. Không chỉ vậy, những đoạn cắt - chuyển cảnh liên tục làm cho mạch phim bị vụn, khó hiểu và cũng khó nắm bắt.

Dù vậy, nếu chú tâm theo dõi, Personal Shopper là một phim rất ám ảnh. Trước hết, không khí phim rất tối tăm, cộng với khuôn mặt như chết rồi của Maureen (Kristen Stewart) làm cho người xem lúc nào cũng có cảm giác bất an - như sắp có gì xảy ra. Thứ hai, câu chuyện của phim như một trò chơi của đạo diễn khi cố tình (hoặc vô tình) giấu hết các nút mở để người xem muốn nghĩ sao thì nghĩ. Mình đã dành cả tối để nghĩ về các chi tiết trong phim: liệu tất cả là do Maureen tưởng tượng nên hay thực sự hồn ma của Lewis vẫn đang quanh quẩn, người bí ẩn liên tục nhắn tin cho Maureen, Maureen gặp ai ở phòng khách sạn, cảnh tượng cực kỳ creepy sau đó... và cuối cùng, liệu Maureen đã chết hay còn sống sau câu hỏi ám ảnh "Am I alone?"....

Như đã nói, Personal Shopper là một phim ám ảnh, ám ảnh đến mức thú vị.
Xem thêm các đánh giá khác