Đánh giá của Hanhfm

Hanhfm

Hanhfm

Nhà phê bình phim tự do

Diễn viên làm nên phim hay phim làm nên diễn viên?

Câu trả lời của tôi là tác phẩm tạo nên người nghệ sĩ, chứ không phải nghệ sĩ tạo nên tác phẩm. Nó biến anh ta trở thành cái mà anh ta xứng đáng là.

Xem Một Ngày Mưa Ở New York – A Rainy Day In New York thì tôi thấy nhận định của mình không sai, dù hôm nọ có bạn bảo tôi nói không đúng, mà bận sống thực, nên không có thì giờ để thảo luận trên Facebook. Phim này xem chán thật. Nó kịch một cách khủng khiếp. Chắc tính làm lại một cái Manhattan (1979) mà Woddy Allen biến một dàn ngôi sao điện ảnh thành diễn viên kịch nói. Đặc biệt là Elle Fanning, từ giây đầu tiên xuất hiện, cô đã bị cố tình biến thành một nàng búp bê Barbie nhạt nhẽo và như bình hoa di động. Timothée Chalamet thì là phiên bản lỗi của “Gatsby vĩ đại”. Selena Gomez mặt đơ như vừa bơm căng da mặt. Jude Law thì vẫn vậy, cũ mềm. Đạo diễn và diễn viên danh tiếng thì cũng chẳng thể làm nên một bộ phim hay. Xem A Rainy Day In New York có thể thấy Woody Allen nên nghỉ hưu được rồi.

Xem phim này làm tôi nghĩ đến Based On A True Story của Roman Polanski. Tôi hay nhầm lẫn giữa 2 vị đạo diễn này với nhau. Hai người cùng thời và cũng nổi tiếng lẫn tai tiếng, nhưng so với Based On A True Story thì A Rainy Day In New York làm người ta thấy khó chịu như bị dính mưa. Có lẽ Woody Allen muốn vậy. Thế thì ông đã thành công, vậy nên đã có thể nghỉ hưu được rồi.

#Hanhfm