Bài viết liên quan

Timothée Chalamet - "Tuổi trẻ tài cao" và 5 vai diễn ấn tượng nhất

Tin điện ảnh · Ivy_Trat ·

Timothée Chalamet hiện được xem là một trong những cái tên mới đầy triển vọng của Hollywood.


Chuyện Ngày Mưa Ở New York - Các nhân vật như sinh ra dành cho diễn viên

Tin điện ảnh · tranleanhthi ·

Chuyện Ngày Mưa Ở New York sở hữu dàn diễn viên trẻ đẹp cùng kỹ năng diễn xuất có chiều sâu.

Cộng đồng

Daoboitu

Đào Bội Tú

Phê bình phim tự do

A RAINY DAY IN NEW YORK - chỉ cần biết nó là của cụ Woody Allen viết kịch bản và đạo diễn, có kẻ sẽ quyết đi xem ngay. Tất nhiên rồi, cụ đã làm dân chúng mê mẩn với Midnight In Paris, thì tất nhiên ai cũng mong xem cụ cho chuyện gì xảy ra ở New York.
Và phần thưởng là sự vui sướng tột độ, khi yên vị trong rạp rồi mới phát hiện nhân vật chính tên là Gatsby. Anh chàng trong ảnh này đây, từ chú thiếu niên đồng tính trong Call Me By Your Name đình đám năm ngoái, nay trở thành gã trai mới ngoài đôi mươi hào hoa ga lăng hết mực chiều chuộng cô người yêu.
Các tình tiết diễn biến với cô người yêu tóc vàng hoe của Gatsby cũng buồn cười dã man. Vừa lột tả chất tiểu thư nửa mùa của em gái "huê hậu thân thiện" mới nhớn, vừa khe khẽ châm biếm mấy gã già trong ngành làm phim. Diễn xuất quá tuyệt của Elle Fanning trong vai huê hậu được support bởi sự làm nền của mấy bậc đàn chú gạo cội (Jude Law, Liev Schrieber...) khiến tôi nghĩ rằng sẽ có đề cử Oscar cho em ấy. Hôm nọ xem Elle làm con gái mẹ Maleficent một kiểu, hôm nay xem em diễn vai đời mới có sắc màu khác hẳn, cực thích thú luôn.

tinlethanhnhan 8

Woody Allen có thể bị la ó nghi ngờ, thậm chí phỉ báng vì đời tư nhưng không ai trong giới làm phim có thể phớt lờ tài năng và những thước phim giàu chất thơ và đậm tính nghệ thuật của ông.
A Rainy Day in New York nhẹ nhàng như cơn mưa mà lại mãnh liệt và có sức mạnh phơi bày những gì thầm kín và bí mật đằng sau lớp mặt nạ của nhiều người.
Thông qua một ngày hẹn của đôi người yêu trẻ biết bao buồn, vui, ghen, ghét, nhục dục, danh tiếng, tiền bạc đều được biểu hiện ra rành rọt.
Cuối cùng khi cơn mưa đi qua, tình yêu và sự đồng điệu sẽ ở lại.
Phim rất đẹp.

Grewi 8

Một sự khó chịu đến ngạc nhiên khi phải gồng mắt xem diễn xuất căng cứng khi phải cường điệu biểu cảm khuôn mặt trong những cảnh quay cận cảnh đối thoại của Elle Fanning khiến người xem bị mệt mỏi cho một phần đầu tiên chán nản của phim. Nhưng với khả năng kể chuyện khéo leo dù thoại hơi đơn sắc Woody Allen vẫn kéo khán giả vào một cuộc khám phá của tuổi trẻ, tìm kiếm bản thân của các nhân vật trong phim. Timmy vẫn đẹp rạng ngợi và Selena Gomez chắc hẳn biết thế nào là diễn xuất.
Xem thêm các đánh giá khác