Bài viết liên quan

Timothée Chalamet - "Tuổi trẻ tài cao" và 5 vai diễn ấn tượng nhất

Tin tức · Ivy_Trat ·

Timothée Chalamet hiện được xem là một trong những cái tên mới đầy triển vọng của Hollywood.


Chuyện Ngày Mưa Ở New York - Các nhân vật như sinh ra dành cho diễn viên

Tin tức · tranleanhthi ·

Chuyện Ngày Mưa Ở New York sở hữu dàn diễn viên trẻ đẹp cùng kỹ năng diễn xuất có chiều sâu.

Cộng đồng

tinlethanhnhan 8

Woody Allen có thể bị la ó nghi ngờ, thậm chí phỉ báng vì đời tư nhưng không ai trong giới làm phim có thể phớt lờ tài năng và những thước phim giàu chất thơ và đậm tính nghệ thuật của ông.
A Rainy Day in New York nhẹ nhàng như cơn mưa mà lại mãnh liệt và có sức mạnh phơi bày những gì thầm kín và bí mật đằng sau lớp mặt nạ của nhiều người.
Thông qua một ngày hẹn của đôi người yêu trẻ biết bao buồn, vui, ghen, ghét, nhục dục, danh tiếng, tiền bạc đều được biểu hiện ra rành rọt.
Cuối cùng khi cơn mưa đi qua, tình yêu và sự đồng điệu sẽ ở lại.
Phim rất đẹp.

Grewi 8

Một sự khó chịu đến ngạc nhiên khi phải gồng mắt xem diễn xuất căng cứng khi phải cường điệu biểu cảm khuôn mặt trong những cảnh quay cận cảnh đối thoại của Elle Fanning khiến người xem bị mệt mỏi cho một phần đầu tiên chán nản của phim. Nhưng với khả năng kể chuyện khéo leo dù thoại hơi đơn sắc Woody Allen vẫn kéo khán giả vào một cuộc khám phá của tuổi trẻ, tìm kiếm bản thân của các nhân vật trong phim. Timmy vẫn đẹp rạng ngợi và Selena Gomez chắc hẳn biết thế nào là diễn xuất.
Hanhfm

Hanhfm

Nhà phê bình phim tự do

Diễn viên làm nên phim hay phim làm nên diễn viên?

Câu trả lời của tôi là tác phẩm tạo nên người nghệ sĩ, chứ không phải nghệ sĩ tạo nên tác phẩm. Nó biến anh ta trở thành cái mà anh ta xứng đáng là.

Xem Một Ngày Mưa Ở New York – A Rainy Day In New York thì tôi thấy nhận định của mình không sai, dù hôm nọ có bạn bảo tôi nói không đúng, mà bận sống thực, nên không có thì giờ để thảo luận trên Facebook. Phim này xem chán thật. Nó kịch một cách khủng khiếp. Chắc tính làm lại một cái Manhattan (1979) mà Woddy Allen biến một dàn ngôi sao điện ảnh thành diễn viên kịch nói. Đặc biệt là Elle Fanning, từ giây đầu tiên xuất hiện, cô đã bị cố tình biến thành một nàng búp bê Barbie nhạt nhẽo và như bình hoa di động. Timothée Chalamet thì là phiên bản lỗi của “Gatsby vĩ đại”. Selena Gomez mặt đơ như vừa bơm căng da mặt. Jude Law thì vẫn vậy, cũ mềm. Đạo diễn và diễn viên danh tiếng thì cũng chẳng thể làm nên một bộ phim hay. Xem A Rainy Day In New York có thể thấy Woody Allen nên nghỉ hưu được rồi.

Xem phim này làm tôi nghĩ đến Based On A True Story của Roman Polanski. Tôi hay nhầm lẫn giữa 2 vị đạo diễn này với nhau. Hai người cùng thời và cũng nổi tiếng lẫn tai tiếng, nhưng so với Based On A True Story thì A Rainy Day In New York làm người ta thấy khó chịu như bị dính mưa. Có lẽ Woody Allen muốn vậy. Thế thì ông đã thành công, vậy nên đã có thể nghỉ hưu được rồi.

#Hanhfm

Xem thêm các đánh giá khác