43 %

Bí Mật Của Gió nhận được 7 lượt đánh giá được xác thực với số điểm trung bình 7.14.

Cộng đồng (4)

Thnhsh 5

Hình ảnh, âm thanh đều vô cùng tốt, khung cảnh Đà Lạt hiện ra rất đẹp, thơ mộng. Tuy nhiên, mình cảm thấy mấy câu lời thoại trong phim nghe rất bị gượng, không tạo được cảm xúc cho người xem. Nội dung thì nhàm vô cùng, mặc dù ý tưởng về tình yêu giữa người và ma khá tốt, xem mà khó chịu từ đầu đến cuối. Yếu tố hài hước trong phim cũng không khiến mình cười nổi. Bộ phim mới đầu khiến mình khá mong chờ bởi phần trailer nhưng sau khi xem mình thật sự cảm thấy thất vọng và không đáng tiền bỏ ra rạp.

haipqhn 8

Bí mật của gió: một bộ phim nghệ thuật và ý nghĩa.

Tình người duyên ma không phải là một nội dung mới, nhưng Bí mật của gió đã khai thác và làm tốt được chủ đề này.

Phim khéo léo lồng ghép những thông điệp khác nhau vào trong bộ phim. Gieo gió ắt gặp bão, mà thổi nghiệp thì phong quật =)) Sự chia ly và mất mát trước ngày thống nhất đất nước mùa xuân năm 1975 được cài vào trong phim một cách hợp lý và khéo léo, nhờ vậy mà bộ phim còn hướng đến giá trị sâu xa hơn, đó là cái giá của hòa bình. Phim còn hướng tới một thông điệp nữa, đó là đừng tự ti mà hãy tự tin, cố gắng bằng chính bản thân mình thay vì gian lận và lừa dối. Và cuối cùng, phim hướng đến tình người, gửi gắm cả những thông điệp về nạn bạo lực và bắt nạt học đường.

Điểm mình thích nhất ở bộ phim nằm ở cách đạo diễn chơi chữ. Ngay từ tựa đề phim cũng đã phần nào gợi nhắc đến tên nhân vật chính, đó là Phong. Đây cũng là một chữ đắt giá và đầy ẩn ý nhất trong phim. Không chỉ vậy, nhân vật nữ chính trong phim còn có cái tên rất "duyên" với nam chính, đó là Linh. Mối lương duyên chính là khi ghép 2 cái tên này lại với nhau sẽ thành từ "Phong Linh" nghĩa là Chuông gió. Ngoài ra, nhân vật lớp trưởng My trong phim còn có tạo hình khá giống My sói trong phim Quỳnh búp bê nữa.

Một điểm mạnh nữa của bộ phim đó là hình ảnh. Đà Lạt hiện ra trong phim thật đẹp và lãng mạn với khung cảnh trường Cao đẳng sư phạm Đà Lạt, hồ Tuyền Lâm, nhà thiếu nhi Đà Lạt, quảng trường Lâm Viên, những căn biệt thự cũ ... Thực sự khi xem bộ phim này mình chỉ muốn đến Đà Lạt luôn và ngay thôi.

Âm nhạc trong phim cũng được làm rất tốt. Những bài hát từ du dương, trong trẻo, tươi sáng và mộng mơ đến u sầu và hoài niệm lần lượt cất lên ở những phân cảnh phù hợp.

Dàn diễn viên trong phim chủ yếu là những diễn viên, thần tượng trẻ và đẹp xuất sắc như Khả Ngân, Quốc Anh, Hoàng Yến Chibi, ... Bộ phim sẽ trở nên hoàn hảo hơn rất nhiều nếu như cặp đôi oan gia trong phim không ... đơ. Nam chính gần như đơ toàn tập, còn nữ chính thì những phân cảnh cần sự sâu sắc thì cũng lại đơ.

Bên cạnh đó, khán giả còn được gặp lại những diễn viên, nghệ sỹ gạo cội góp phần tạo nên tuổi thơ của chúng ta như NSƯT Ngọc Hiệp, NSƯT Phi Điểu, NSƯT Hữu Châu, nghệ sỹ Giang còi, ...

Đánh giá cá nhân: 8/10
Hanhfm

Hanhfm

Nhà phê bình phim tự do

Bí mật của gió (2020) xuất sắc từ quay phim, đạo diễn, diễn xuất, âm thanh, âm nhạc và nội dung mang tính giáo dục tuyên truyền rất thiết thực cho giới trẻ về nạn bạo lực học đường. Mỗi tội là kịch bản chán ơi là chán, xem thấy nhạt. Chắc tại vì tôi đã quá tuổi để xem phim này. Phim này đúng kiểu hoa hậu, đẹp nhưng mà nói chuyện thì chẳng hấp dẫn gì cả.

kkpham 6

Sỡ hữu kịch bản mang cái tứ tình người duyên ma đầy triển vọng, nhưng phim lại làm ra những chi tiết thừa thải, không đầu không đuôi xem rất khó chịu. Hai diễn viên chính chỉ thích hợp những cảnh quậy phá tinh nghịch chứ qua diễn xuất nội tâm là đơ, đơ và đơ. Vấn đề muôn thuở của điện ảnh xứ mình: kịch bản, kịch bản và kịch bản. Phải phim được đầu tư kịch bản hơn chắc chắn sẽ ghi điểm.
Xem thêm
Loading...

End of content

No more pages to load