Đánh giá của haipqhn

haipqhn 8

Bí mật của gió: một bộ phim nghệ thuật và ý nghĩa.

Tình người duyên ma không phải là một nội dung mới, nhưng Bí mật của gió đã khai thác và làm tốt được chủ đề này.

Phim khéo léo lồng ghép những thông điệp khác nhau vào trong bộ phim. Gieo gió ắt gặp bão, mà thổi nghiệp thì phong quật =)) Sự chia ly và mất mát trước ngày thống nhất đất nước mùa xuân năm 1975 được cài vào trong phim một cách hợp lý và khéo léo, nhờ vậy mà bộ phim còn hướng đến giá trị sâu xa hơn, đó là cái giá của hòa bình. Phim còn hướng tới một thông điệp nữa, đó là đừng tự ti mà hãy tự tin, cố gắng bằng chính bản thân mình thay vì gian lận và lừa dối. Và cuối cùng, phim hướng đến tình người, gửi gắm cả những thông điệp về nạn bạo lực và bắt nạt học đường.

Điểm mình thích nhất ở bộ phim nằm ở cách đạo diễn chơi chữ. Ngay từ tựa đề phim cũng đã phần nào gợi nhắc đến tên nhân vật chính, đó là Phong. Đây cũng là một chữ đắt giá và đầy ẩn ý nhất trong phim. Không chỉ vậy, nhân vật nữ chính trong phim còn có cái tên rất "duyên" với nam chính, đó là Linh. Mối lương duyên chính là khi ghép 2 cái tên này lại với nhau sẽ thành từ "Phong Linh" nghĩa là Chuông gió. Ngoài ra, nhân vật lớp trưởng My trong phim còn có tạo hình khá giống My sói trong phim Quỳnh búp bê nữa.

Một điểm mạnh nữa của bộ phim đó là hình ảnh. Đà Lạt hiện ra trong phim thật đẹp và lãng mạn với khung cảnh trường Cao đẳng sư phạm Đà Lạt, hồ Tuyền Lâm, nhà thiếu nhi Đà Lạt, quảng trường Lâm Viên, những căn biệt thự cũ ... Thực sự khi xem bộ phim này mình chỉ muốn đến Đà Lạt luôn và ngay thôi.

Âm nhạc trong phim cũng được làm rất tốt. Những bài hát từ du dương, trong trẻo, tươi sáng và mộng mơ đến u sầu và hoài niệm lần lượt cất lên ở những phân cảnh phù hợp.

Dàn diễn viên trong phim chủ yếu là những diễn viên, thần tượng trẻ và đẹp xuất sắc như Khả Ngân, Quốc Anh, Hoàng Yến Chibi, ... Bộ phim sẽ trở nên hoàn hảo hơn rất nhiều nếu như cặp đôi oan gia trong phim không ... đơ. Nam chính gần như đơ toàn tập, còn nữ chính thì những phân cảnh cần sự sâu sắc thì cũng lại đơ.

Bên cạnh đó, khán giả còn được gặp lại những diễn viên, nghệ sỹ gạo cội góp phần tạo nên tuổi thơ của chúng ta như NSƯT Ngọc Hiệp, NSƯT Phi Điểu, NSƯT Hữu Châu, nghệ sỹ Giang còi, ...

Đánh giá cá nhân: 8/10