Đánh giá của tinlethanhnhan

tinlethanhnhan 2

Đầu tiên phải kể đến là kịch bản đơn giản, thiếu muối, nhàm chán, một màu, vô vị. Thời lượng không quá nhiều nhưng cảm tưởng như bị tra tấn đến vô tận vậy. Về cơ bản thì có thể chia làm 3 phần: (1) phần đầu là phiên bản rẻ tiền của Star Treck phóng phi thuyền vèo vèo để làm nhiệm vụ này nọ (chả hiểu để làm cái ôn gì?!!); (2) phần giữa na ná mấy phim cảnh sát điều tra đội 2 người cũ mèm thời thập niên 90 đầu 2000 của thế kỷ trước; (3) phần cuối là cảnh đánh nhau của mấy phim siêu nhưn Nhựt Bổn cho trẻ em nhưng được phủ lên mấy màn cháy nổ ì đùng vô thưởng vô phạt phong cách Michael Bay cho giống hô-ly-út.

Cá tính nhân vật thì hời hợt, lời thoại thì giả tạo, tới nổi khúc gần cuối phải nói huỵt toẹt ra đặc điểm tính cách của nữ chính (qua lời của nữ phụ) nếu không chắc không ai nhận ra nữ chính vui tánh, kiên cường, quả cảm, đáng iu ra sao =)) Nữ chính có cố gắng nhưng mỗi lần cổ cười thì chỉ muốn hét lên "thôi em cứ để mặt đơ đi thấy nó đỡ ngứa mắt hơn", cố rặng lắm nhưng cũng chả hiểu nổi hành trình thành anh hùng (Fury phong) có gì đặc sắc, chả có cảnh nào để lại dấu ấn điện ảnh (để khi ra rạp hay ngồi ị trong toilet ngồi mơ màng nhớ lại bộ phim coi hôm trước nó ra sao).

Kế hoạch của phản diện thì chả hiểu nổi luôn, cứ như 1 trò đùa hay biên kịch thật sự nghĩ khán giả ai cũng là trẻ con 6 tuổi không cần não để đi coi phim chỉ có chút cười, cháy nổ, đánh nhau CGI thì là ok. Không tìm nổi một lý do nào để giải thích cho cái kế hoạch "khai thác tiềm năng" nữ chính nó ra làm sao, để "vũ khí nguy hiểm" nhất nó đi loanh quanh kiếm tìm, thậm chí "tạo điều kiện" để nữ chính lật kèo nữa chứ (wtf?!? =)) ).

Mấy phim hoạt hình cho trẻ em kiểu Disney ưa tạo ra 1 (hoặc vài) nhân vật phụ nào đó (có thể là con vật) để tạo hiệu ứng đáng yêu, hài hước hay đáng nhớ (kiểu con cua của nàng tiên cá, con lừa trong Shrek.... ấy) trong phim này là con mèo. Đáng yêu thì có đáng yêu nhưng sự xuất hiện của nó chả để làm gì ngoài nhiệm vụ phông nền gây xao nhãng.

Lý do nổi khùng nhất với nhân vật Vers aka. Mar-vel là không tìm nổi một khoảnh khắc nào để nhớ đến hay thấu hiểu sự biến chuyển hay động lực tạo nên một người hùng. Đầu phim cho thấy cuộc vật lộn tìm lại ký ức, cuộc đời của mình tựa tựa Jason Bourn những tưởng đằng sau đó phải là những điều thú vị để khai mở sức mạnh tinh thần hay cú hích để cô ta trở thành anh hùng captain marvel nhưng... Phần sau gợi lại những ký ức một cách dễ dàng, bình thường và thậm chí có phần ngớ ngẩn. Nhảm tiếp theo phải kể đến mấy pha làm quen, lật kèo đổi phe dễ như trở bánh tráng.
- "Ê, bạn, ta ngồi uống trà, tâm sự chút",
- "ok",
- "thế là làm bạn/làm hòa nhé?",
- "Ok" =))

Mấy màn sửa máy bay cùi bắp, máy nhắn tin cổ lỗ sĩ thành siêu hiện đại bằng cờ-lê, ốc vít thì thôi .... bó tay. Đúng là sỉ nhục đến mức coi thường trí thông minh của khán giả =))
Đánh đấm khúc cuối thì ảo tung chảo, bắn tên lửa thì đi cả chùm cùng 1 nơi, cầm ném 1 phát banh hết, rồi lượn lờ 1 chút --> "rút quân thoiii bây ơi". Ok, I'm fine =))

Nhạc phim cực tệ =)))) chỉ muốn tát vỡ mồm đứa nào chọn nhạc để lồng phim thôi.
Con mèo (ngoài hành tinh) và Fury có lẽ là 2 nhân vật đáng để coi nhất. Mà phim coi xong người ta chỉ muốn nhớ nhân vật phụ thì thiệt là ..... =))))

Còn nhiều nhiều nữa muốn chửi tiếp mà coi xong nó trôi tuồn tuột xuống toilet hết rồi =)))))))