Đánh giá của nickm

nickm

Nick M

Movie Review Teacher

Giữa cá mập với cá sấu thì con cá sấu trông vẫn kinh hơn. Nhất là hồi bé xem "Trở về Eden" quá ám ảnh với cá sấu đầm lầy cắn nát mặt Stephanie Harper ở phần 1, cá sấu dưới bể bơi ở phần 2. Nay đi xem "Crawl" (Địa đạo cá sấu tử thần) căng ra phết. Mấy phim kiểu này biết là nhiều cái vô lý với đời thực nhưng mà quan trọng là vẫn hồi hộp theo dõi từ đầu đến cuối.

Dựa trên một sự kiện có thật, phim là câu chuyện về hai cha con Haley và Dave chiến đấu với bầy cá sấu siêu to khổng lồ trong cơn bão lớn. À, có thêm cả chú chó Sugar nữa.

Đạo diễn phim này là Alexandre Aja. Xem lại nhớ thời còn tuổi teen vào thập niên 2000s. Thời đó, hàng tuần lại lên Bảo Khánh với Đinh Liệt, Hai Bà Trưng mua DVD phim. Cứ thấy giới thiệu phim kinh dị nào mới là mua về xem. Ngày ấy, kiểu phim serial killer đang hot nên cứ phim nào mới ra là mua về xem ngay. Alexandre Aja là đạo diễn "High Tension", một phim kinh dị của Pháp. Ngày ấy thấy critic quốc tế chê tơi tả nhưng lúc xem lại thấy thích, thậm chí là một trong những phim serial killer ấn tượng nhất về mặt thị giác. Tiếp đến, anh còn đạo diễn cả phim "The Hills Have Eyes" hót hòn họt một thời về độ máu me, ám ảnh với mấy cảnh tra tấn bệnh hoạn xem mà vãi đái ra quần.

Sản xuất của "Crawl" là anh Sam Raimi thì nổi tiếng khỏi nói rồi. Loạt "Ma Cây" (Evil Dead), "Drag Me to Hell", "The Gift" hay bộ ba "Spider-Man" có Tobey Maguire và Kirsten Dunst là anh làm.

"Crawl" có không khí hồi hộp, căng thẳng không ngừng nghỉ từ đầu đến cuối, đúng chất hai anh Alexandre Aja và Sam Raimi kết hợp. Mấy con cá sấu siêu to khổng lồ này phải để bà Tân ra xẻ thịt. Được thêm quả hai diễn viên chính là Kaya Scodelario và Barry Pepper (cả hai đều từng đóng "The Maze Runner" có quả mặt lì lợm như nhau. Nói chung phim xem vui, nên đi xem cùng mấy đứa sợ phim kinh dị lại càng vui hơn. Bắt đầu vào mùa phim kinh dị có nhiều phim ok rồi.