Bài viết liên quan

[REVIEW] Địa Đạo Cá Sấu Tử Thần (Crawl)

Phim Kinh Dị · Đánh giá phim · blakenguyen ·

Địa Đạo Cá Sấu Tử Thần, thêm một bộ phim kinh dị đáng xem khác ra mắt trong tháng 8.


Chân dung những "người đẹp" từng làm mồi cho cá sấu trên màn ảnh

Phim Kinh Dị · Tin điện ảnh · Moveek ·

Cá sấu vẫn luôn là hung thần dữ tợn nhất trên màn ảnh và gây ra cơn ác mộng kinh hoàng, đặc biệt là với các người đẹp.


Crawl – Nữ chính Kaya Scodelario không ngại bầm dập khi đóng phim

Tin điện ảnh · VLynd ·

Crawl không thể thành công nếu thiếu sự góp mặt của Kaya Scodelario – nữ diễn viên không ngại bầm dập, xả thân cho vai diễn.

Xem thêm tin tức về Địa Đạo Cá Sấu Tử Thần

Cộng đồng

nickm

Nick M

Movie Review Teacher

Giữa cá mập với cá sấu thì con cá sấu trông vẫn kinh hơn. Nhất là hồi bé xem "Trở về Eden" quá ám ảnh với cá sấu đầm lầy cắn nát mặt Stephanie Harper ở phần 1, cá sấu dưới bể bơi ở phần 2. Nay đi xem "Crawl" (Địa đạo cá sấu tử thần) căng ra phết. Mấy phim kiểu này biết là nhiều cái vô lý với đời thực nhưng mà quan trọng là vẫn hồi hộp theo dõi từ đầu đến cuối.

Dựa trên một sự kiện có thật, phim là câu chuyện về hai cha con Haley và Dave chiến đấu với bầy cá sấu siêu to khổng lồ trong cơn bão lớn. À, có thêm cả chú chó Sugar nữa.

Đạo diễn phim này là Alexandre Aja. Xem lại nhớ thời còn tuổi teen vào thập niên 2000s. Thời đó, hàng tuần lại lên Bảo Khánh với Đinh Liệt, Hai Bà Trưng mua DVD phim. Cứ thấy giới thiệu phim kinh dị nào mới là mua về xem. Ngày ấy, kiểu phim serial killer đang hot nên cứ phim nào mới ra là mua về xem ngay. Alexandre Aja là đạo diễn "High Tension", một phim kinh dị của Pháp. Ngày ấy thấy critic quốc tế chê tơi tả nhưng lúc xem lại thấy thích, thậm chí là một trong những phim serial killer ấn tượng nhất về mặt thị giác. Tiếp đến, anh còn đạo diễn cả phim "The Hills Have Eyes" hót hòn họt một thời về độ máu me, ám ảnh với mấy cảnh tra tấn bệnh hoạn xem mà vãi đái ra quần.

Sản xuất của "Crawl" là anh Sam Raimi thì nổi tiếng khỏi nói rồi. Loạt "Ma Cây" (Evil Dead), "Drag Me to Hell", "The Gift" hay bộ ba "Spider-Man" có Tobey Maguire và Kirsten Dunst là anh làm.

"Crawl" có không khí hồi hộp, căng thẳng không ngừng nghỉ từ đầu đến cuối, đúng chất hai anh Alexandre Aja và Sam Raimi kết hợp. Mấy con cá sấu siêu to khổng lồ này phải để bà Tân ra xẻ thịt. Được thêm quả hai diễn viên chính là Kaya Scodelario và Barry Pepper (cả hai đều từng đóng "The Maze Runner" có quả mặt lì lợm như nhau. Nói chung phim xem vui, nên đi xem cùng mấy đứa sợ phim kinh dị lại càng vui hơn. Bắt đầu vào mùa phim kinh dị có nhiều phim ok rồi.

Ivy_Trat 8

Tưởng thường thường mà hay không tưởng. Nội dung đơn giản, quen thuộc mà chất lượng lại hợp lí, trừ những cảnh sức mạnh nhân vật chính ra. Nói chung, cần gì những con cá mập cá sấu đột biến nữa, hãy chân thật như bộ phim này còn hay hơn gấp bội.
Lucasnguyen1110

Lucas Luân Nguyễn

Phê bình phim tự do

Rớt tim với Crawl cuối tuần này.

Mình sẽ diễn tả phim này trong 3 chữ F: Fun, Frightening và Fê ?

Từ đầu năm đến giờ, đây là phim thriller tốt nhất vì nó đã làm rất tốt những gì mà một phim thriller cần làm: sự căng thẳng. Phim biết cách dồn nhân vật vào một sự bế tắc cực đỉnh để chơi đùa với cảm xúc khán giả. Chưa hết, 3 motif nhân vật trong phim: nữ chính, người cô thương yêu nhất, và một con chó, đều là 3 motif khiến khán giả dễ đồng cảm về cảm xúc nhất. Coi phim này bạn sẽ không muốn ai phải chết cả. Và đó chính là điểm mấu chốt tâm lý để phim chơi đùa với sự căng thẳng của bạn.

Phim có 3 hồi gần như tương ứng với 3 phần của căn nhà: hầm, trệt và thượng. Cơn bão và cảm xúc của khán giả đồng điệu với nhau qua dòng nước dâng từ thấp lên cao: nước càng dâng, nhân vật càng nguy hiểm, khán giả càng ngộp thở.

Xem dòng phim sinh tử và thriller này, sẽ dễ dàng hơn nếu bỏ đi hết logic tự nhiên và lý tính, mà nên để cảm xúc nương theo quy luật của phim đề ra. Ví dụ như nếu phim bảo tụi cá sấu săn theo quy luật này thì chỉ cần nghe theo phim, bớt lên google tra tập tính cá sấu. Phim này có những quy luật kiểu vậy, nhưng làm khá tốt những gì nó đề ra.

Nói chung là môt phim xem rất đã! Ai không xem phim này thì hơi phí vì lâu lâu mới có một phim kiểu old-schoold thriller, pha tí creature horror, survival này ?

Xem thêm các đánh giá khác