100 %

Ford v. Ferrari nhận được 13 lượt đánh giá được xác thực với số điểm trung bình 8.38.

Cộng đồng (7)

Hanhfm

Hanhfm

Nhà phê bình phim tự do

Ford v Ferrari thật sự gây thất vọng vì kịch bản nhàn nhạt được đạo diễn một cách hời hợt. Bộ phim chỉ mang tính chất liệt kê các sự kiện mà chưa lột tả được chân dung, cá tính của nhân vật. Diễn xuất của hai ngôi sao Christian Bale lẫn Matt Damon chỉ mang tính chất thuộc bài, âu cũng là điều dễ hiểu bởi kịch bản phim mới chỉ mô tả được bộ khung mà chưa đi vào được những chi tiết động cơ bên trong. Điểm yếu của kịch bản là nhân vật cậu con trai của tay đua huyền thoại, có mà như thừa. Trong khi đây hoàn toàn là nhân vật có chất xúc tác để làm nổi bật tính cách, con người của nhân vật chính. Do mải mê vào những tình tiết hào nhoáng của những thương vụ làm ăn mà phần gia đình chưa tới, thành ra xem phim thấy thời lượng dài, bối cảnh kỳ công nhưng vẫn thấy nội dung hời hợt.

kimoanh129 9

Xứng đáng với tất cả những lời khen ngợi. Lâu lắm mới xem phim mà thấy vui và hay như vậy.

jasonvinng 8

Một cuốn phim hay, cân bằng giữa giải trí và nghệ thuật. Xem rất sướng. Và thực tế thì phim nói thẳng đến mặt tối của kinh doanh và truyền thông từ bao năm nay.

tinlethanhnhan 8

Phim tái hiện lại không khí đường đua khắc nghiệt, những mưu toan gian trá, vinh quang, nước mắt lẫn sự chiến thắng của tình yêu tốc độ.
Làm về chủ đề thể thao nhưng không hề nhàm chán hay khó hiểu, lại có thể cân bằng đủ sắc thái cảm xúc, buồn vui giận sợ, quả là không dễ và làm được điều đó chứng tỏ kịch bản rất chắc tay, diễn xuất càng tuyệt vời.
Một trong những phim thú vị nhất 2019.
hoangcuong77

Hoàng Cương

Writer tự do

Nhìn tên và poster là biết đây là cuộc chiến tốc độ giữa anh nhà quê lắm tiền Ford và gã quý tộc kiết xác Ferrari, nhưng đó chỉ là câu chuyện bề nổi. Ở bên dưới nó, chúng ta thấy rất nhiều thứ hay ho khác, tỉ như cái nhân vật Lý Thông thời nào chỗ nào cũng có, những bộ máy càng cồng kềnh với đủ các loại ban bệ chính là môi trường hoàn hảo để các loại Lý Thông xuất hiện và nảy nở, trong khi đó, Thạch Sanh muôn đời phải loay hoay vật vã lăn lộn để có thể làm tốt công việc của mình.

Ford v Ferrari là một bộ phim rất đực tính – đúng vậy, một chiến trường không khoan nhượng của những con đực, không chỉ chiến đấu với đối thủ mà cả với các Lý Thông đứng đằng sau, một bộ phim rất “lỳ” nhưng rất thấm. James Mangold đẩy cao trào từ tốn, nhẩn nha, thong thả nhưng gài vào đấy đủ cảm xúc hỷ nộ ái ố cho khán giả. Âm thanh, hình ảnh chuẩn chỉnh không có gì phải thắc mắc, các màn đua xe xem sướng tỉnh người, không hiểu sao mình vẫn thích kiểu đua quê mùa cũ kỹ đấy hơn sự nuột nà sang chảnh của F1 sau này.

Ford v Ferrari mang đến những cảm giác thăng hoa của sự tận hiến, của sự đồng điệu giữa những con đực chung đam mê và khao khát. Một bộ phim thư giãn hết sức, với Matt Damon và Christian Bale đã thể hiện quá xuất sắc những cá tính cực kỳ độc đáo của các nhân vật – một trong những yếu tố quan trọng nhất trong dòng phim thể thao, nhất lại là thể thao tốc độ cao. Nếu có điểm chưa hài lòng thì là đoạn một chị nữ “cứ làm quá lên” hơi gượng và phim cần gai góc thêm chút nữa, đến tầm như Logan thì đẹp mê muội. Chứ nó vẫn kiểu hơi nuột và vừa xem vừa nhớ đến Walk The Line.

Thế thôi. Mà công nhận anh Christian Bale có hai quả răng nanh dị thật. Mỗi lần cười trông như Dracula, may mà Mat Damon trông cũng có nét của Mina Harker. Xem nhanh kẻo trễ, sợ hàng không hot ở Việt Nam.

Thêm một phim nữa vào list xem thích nhất năm, tuần này đúng là xơi đại tiệc!

KNTT 7

Một bộ phim khiến năng lượng trong người bạn trỗi dậy, một bộ phim về những người đàn ông có niềm đam mê to lớn và mãnh liệt. Một bộ phim phê phán những tập đoàn công ty, những bộ phận marketing chỉ biết xây dựng hình ảnh nhằm bán được sản phẩm với số lượng cao nhất mà không quan tâm đến việc tạo ra những giá trị đích thực, những giá trị sẽ trường tồn mãi với thời gian. Một bộ phim tuy không quá mới mẻ, nhưng được thực hiện với sự quan tâm, ân cần và sự tôn trọng dành cho những người đàn ông này.

blakenguyen 7

Một bộ phim không nên bỏ lỡ của các tín đồ tốc độ, với sự xuất hiện của những nguyên bản xe đua đình đám của hai ông lớn Ford và Ferrari. Bên cạnh đó là sự tương tác tuyệt vời của bộ đôi tài tử Matt Demon và Christian Bale, họ đã làm sống dậy cuộc đua của gần 50 năm trước, khi Ford tìm cách đánh bại được những con ngựa chiến bất bại đến từ nước Ý
Xem thêm
Loading...

End of content

No more pages to load

Các bình luận khác

anhquoc02

Siêu phẩm tốc độ đáng xem trong năm