Bài viết liên quan

[REVIEW] Ford v. Ferrari: Cuộc Đua Lịch Sử

Đánh giá phim · blakenguyen ·

Ford V Ferrari: Cuộc Đua Lịch Sử sẵn sàng chinh phục khán giả, và bộ đôi tài tử gạo cội tràn đầy năng lượng trên cuộc đua đến tượng vàng Oscar 2020.


Doanh thu cuối tuần qua - Frozen 2 tiếp tục đứng vững

Maii ·

Frozen 2 đang đứng đầu bảng xếp hạng.


Doanh thu cuối tuần qua – Frozen 2 đại thắng dịp lễ, Knives Out ra mắt vượt mong đợi

Tin điện ảnh · Maii ·

Các phim trên bảng xếp hạng như Frozen 2, Knives Out... đều được hưởng lợi từ dịp lễ Tạ Ơn.

Xem thêm tin tức về Ford v. Ferrari: Cuộc Đua Lịch Sử

Cộng đồng

tinlethanhnhan 8

Phim tái hiện lại không khí đường đua khắc nghiệt, những mưu toan gian trá, vinh quang, nước mắt lẫn sự chiến thắng của tình yêu tốc độ.
Làm về chủ đề thể thao nhưng không hề nhàm chán hay khó hiểu, lại có thể cân bằng đủ sắc thái cảm xúc, buồn vui giận sợ, quả là không dễ và làm được điều đó chứng tỏ kịch bản rất chắc tay, diễn xuất càng tuyệt vời.
Một trong những phim thú vị nhất 2019.
hoangcuong77

Hoàng Cương

Writer tự do

Nhìn tên và poster là biết đây là cuộc chiến tốc độ giữa anh nhà quê lắm tiền Ford và gã quý tộc kiết xác Ferrari, nhưng đó chỉ là câu chuyện bề nổi. Ở bên dưới nó, chúng ta thấy rất nhiều thứ hay ho khác, tỉ như cái nhân vật Lý Thông thời nào chỗ nào cũng có, những bộ máy càng cồng kềnh với đủ các loại ban bệ chính là môi trường hoàn hảo để các loại Lý Thông xuất hiện và nảy nở, trong khi đó, Thạch Sanh muôn đời phải loay hoay vật vã lăn lộn để có thể làm tốt công việc của mình.

Ford v Ferrari là một bộ phim rất đực tính – đúng vậy, một chiến trường không khoan nhượng của những con đực, không chỉ chiến đấu với đối thủ mà cả với các Lý Thông đứng đằng sau, một bộ phim rất “lỳ” nhưng rất thấm. James Mangold đẩy cao trào từ tốn, nhẩn nha, thong thả nhưng gài vào đấy đủ cảm xúc hỷ nộ ái ố cho khán giả. Âm thanh, hình ảnh chuẩn chỉnh không có gì phải thắc mắc, các màn đua xe xem sướng tỉnh người, không hiểu sao mình vẫn thích kiểu đua quê mùa cũ kỹ đấy hơn sự nuột nà sang chảnh của F1 sau này.

Ford v Ferrari mang đến những cảm giác thăng hoa của sự tận hiến, của sự đồng điệu giữa những con đực chung đam mê và khao khát. Một bộ phim thư giãn hết sức, với Matt Damon và Christian Bale đã thể hiện quá xuất sắc những cá tính cực kỳ độc đáo của các nhân vật – một trong những yếu tố quan trọng nhất trong dòng phim thể thao, nhất lại là thể thao tốc độ cao. Nếu có điểm chưa hài lòng thì là đoạn một chị nữ “cứ làm quá lên” hơi gượng và phim cần gai góc thêm chút nữa, đến tầm như Logan thì đẹp mê muội. Chứ nó vẫn kiểu hơi nuột và vừa xem vừa nhớ đến Walk The Line.

Thế thôi. Mà công nhận anh Christian Bale có hai quả răng nanh dị thật. Mỗi lần cười trông như Dracula, may mà Mat Damon trông cũng có nét của Mina Harker. Xem nhanh kẻo trễ, sợ hàng không hot ở Việt Nam.

Thêm một phim nữa vào list xem thích nhất năm, tuần này đúng là xơi đại tiệc!

KNTT 7

Một bộ phim khiến năng lượng trong người bạn trỗi dậy, một bộ phim về những người đàn ông có niềm đam mê to lớn và mãnh liệt. Một bộ phim phê phán những tập đoàn công ty, những bộ phận marketing chỉ biết xây dựng hình ảnh nhằm bán được sản phẩm với số lượng cao nhất mà không quan tâm đến việc tạo ra những giá trị đích thực, những giá trị sẽ trường tồn mãi với thời gian. Một bộ phim tuy không quá mới mẻ, nhưng được thực hiện với sự quan tâm, ân cần và sự tôn trọng dành cho những người đàn ông này.
Xem thêm các đánh giá khác