Đánh giá của VLynd

VLynd 8

Phim không hay xuất sắc kiểu nghẹt thở, kịch tính. Phim rất gần gũi, dễ xem và dễ cảm, chất chứa những dư vị rất đời thường và dễ đi vào lòng khán giả. Hơi tiếc khi phim lại cộp mác NC-18 vì nó rất phù hợp với những bạn học sinh cấp 3, đặc biệt là cuối cấp.
Nếu mình xem phim khi vừa tốt nghiệp, mới chân ướt chân ráo lên học đh chắc mình khóc mất tiêu, vì những tình huống mà cô bé Lady Bird đụng phải chẳng khác mình hồi đó là bao, nhất là mqh trong gia đình.
Diễn xuất của hai diễn viên đóng hai mẹ con khá là ăn ý, dù phần lớn thời gian họ xảy ra mâu thuẫn. Cái quan trọng là họ yêu thương nhau, chỉ là khoảng cách thế hệ và hai cá tính mạnh đụng độ nhau, nhưng tình mẫu tử vẫn được bật lên rất rõ nét.
Phim có màu dễ xem, thị trấn buồn tẻ nhưng lúc nào cũng ngập nắng như tâm hồn những cô cậu học trò. Các tình tiết ban đầu hài hước một cách tự nhiên, không phải kiểu chọc cười mà là cách ứng xử rất đời thường của những con người hết sức bình thường. Nhưng những giây phút lắng đọng cuối cùng thật sự đắt giá. Rất hài lòng khi phim hết, đèn phòng chiếu chưa vội sáng mà để khán giả ngẫm lại khi nhạc nền nổi lên.