Đánh giá của tinlethanhnhan

tinlethanhnhan 7

Cốt truyện phim dựa vào bộ tiểu thuyết "Mortal Engines" được xuất bản vào năm 2001 lấy bối cảnh thế giới hậu tận thế vào khoảng thế kỷ 32-33 gì đó do các cuộc chiến tranh hạt nhân vào thế kỷ 21 đã tàn phá mọi thứ và đầu độc hành tinh bởi bụi phóng xạ.
Phim chỉ làm một phần của tiểu thuyết nên chắc là sẽ có các phần sau.
Mọi thành tựu công nghệ và thiết chế xã hội bị phá hủy, nhân loại bắt đầu lại từ tro tàn và các thành phố phương Tây được gắn trên cỗ máy khổng lồ "săn mồi", cạnh tranh sinh tồn theo thuyết "Darwin đô thị" kiểu cá lớn nuốt cá bé. Cộng đồng phía Đông núp mình sau bức tường khổng lồ để kháng cự lại và xây dựng các thành phố "tĩnh" chống lại các thành phố di chuyển.
Con người có vẻ quên đi các bài học lịch sử tàn khốc và một kẻ đã tìm kiếm các công nghệ vũ khí lượng tử hạt nhân để phát động chiến tranh nhằm thống trị thế giới.
Đội ngũ các nhà làm phim được dẫn đầu bởi Đạo diễn Christian Rivers và Nhà sản xuất Peter Jackson rất biết cách tạo dựng các cuộc truy đuổi và tìm kiếm hoành tráng, các cỗ máy khổng lồ, những kẻ man rợ, nhà độc tài tham vọng và những chiến binh phản kháng.

Từng thước phim nghẹt thở phô diễn mọi kỹ xảo hoành tráng, những nhân vật thú vị nhưng chưa được khai thác sâu. Bộ phim khá đen tối nhưng cũng có những khoảnh khắc hài hước, đôi khi hơi quá đà nên có chút dài dòng. Nhịp phim khá nhanh nên vẫn còn nhiều câu hỏi chưa được giải đáp cũng như thế giới mới chưa được làm rõ, nếu không để ý thì khán giả sẽ dễ rối vì câu chuyện hơi phức tạp lúc ban đầu. Phần sau khá tốt nhưng làm cũng hơi vội nên chưa đã lắm.

Nhìn chung phim vẫn khá ổn để xem đấy.