63 %

Ngôi Nhà Bươm Bướm nhận được 19 lượt đánh giá được xác thực với số điểm trung bình 6.95.

Cộng đồng (10)

2211763002409152 3

Cảnh quay cắt lộn xộn, không hiểu. Nhiều tình tiết vô lý, dù rất thích Liên Bỉnh Phát nhưng ở phim này anh đóng đơ, không hiểu được cảm xúc khuôn mặt anh muốn thể hiện. Nói chung thất vọng :(

kellicious 6

nhẹ nhàng, hài hước.
Chú Thành Lộc, chú Quang Minh, cô Hồng Đào đóng hay
Phát đơ quá nha Phát, thiệt nhìn mặt người con trai yêu dì thương mẹ kiểu gì mà ko có chút cảm xúc.
Ngoài ra Trịnh Tú Trung diễn rất tệ nha, cố tình tạo tình huống vui gây cười mà trớt quớt, khúc cuối hát thì cố tình bắt chước chị Cindy Thái Tài cái miệng nha.

vudinhdo 2

Phim tệ quá, nội dung yếu kém, tuyên truyền sai trái thông điệp về người đồng tính.

Biết đến khi nào xã hội mới chịu hiểu người đồng tính là gì đây?
Họ là đàn ông, phụ nữ thật sự, không có ẻo lả như đàn bà và ngược lại. Cái điều khác biệt duy nhất là xu hướng tình yêu thôi.

Thật sự phim này không có gì nổi bật hết, xem cũng được mà không xem cũng được.

Chấm cho 2 điểm vì Hoàng Yến Chibi.

JiHee 9

Phim nhẹ nhàng, dễ thương, điểm trừ cho liên bỉnh phát diễn bị đơ, ai thích mạch phim nhẹ nhàng có thể xem

kkpham 6

Phim coi vừa phải, hài hước và chủ yếu giải trí. Nhiều mảng miếng cảm giác y như từ sân khấu kịch đưa lên. Được chú Thành Lộc gánh team.
lukastuyettung

Lukas Tuyết Tùng

Content Manager/ SaoSongDep.com - CafeSang.org

Một phim có ý tưởng tốt, có được cái nền kịch bản khá ổn nhưng triển khai chưa thực sự đồng đều về mặt chất lượng trong cách kể chuyện, diễn xuất và cài cắm tình tiết. Nói chung phim xem giải trí tạm được, không quá xuất sắc nhưng cũng không quá tệ, chỉ là đôi khi vẫn chưa thoát được cảm giác sân khấu quá mức và nặng tính ước lệ như nhiều bộ phim khác có sự xuất hiện của Thành Lộc. Có thể thấy rõ đây là một phim có nỗ lực, nhưng hãy đi xem với một tâm thế bình thản thôi, đừng kỳ vọng nhiều để tránh thất vọng nha!

Lucasnguyen1110

Lucas Luân Nguyễn

Phê bình phim tự do

Ngôi Nhà Bươm Bướm có hồi một rất tốt, giới thiệu nhân vật ấn tượng, set up vấn đề thuyết phục. Song, từ hồi 2 trở đi phim dần bị gãy về nhịp, tiết tấu và trở nên "sân khấu" quá mức. Bối cảnh ngôi nhà bị bằng phẳng, sạch sẽ và gọn gàng đến mức khó chịu, tạo cảm giác "trong nhà ngoài phố" hồi xưa. Có lẽ vì sự tài trợ của Nhà Xinh mà căn nhà thiếu cái hồn, tạo cảm giác showroom nội thất.

Phần dựng phim dù đã nỗ lực rất nhiều nhưng vẫn tạo cảm giác ngô nghê ở nhiều chỗ. Có một cảnh khiến người xem có cảm giác như hiệu ứng Powerpoint hay Windows Movie Maker. Kết của phim không đủ đọng lại cảm xúc do câu chuyện về tình cảm gia đình được giải quyết chưa tinh tế, thiếu mối liên kết về cảm xúc lẫn độ thuyết phục.

Song, nhờ diễn xuất của dàn phụ huynh mà phim vẫn là một sản phẩm xem được, cười được. NSUT Thành Lộc có thể xem là điểm sáng duy nhất của nguyên một phim, còn Liên Bỉnh Phát, một diễn viên vốn có diễn xuất không yếu, nhưng lại được giao một vai diễn rất mập mờ về tâm lý và có sự phán triển không rõ ràng. Nhìn chung, một bộ phim dễ xem của mùa lễ 2.9, nhưng với cá nhân mình, chưa phải là một phim tốt.

tuanvan

Thoi

Phóng viên (SGGP)

Xét ở góc độ giải trí, phim có thể tạm hài lòng. Nhưng, với nền kịch bản có sẵn việc giải quyết logic, cao trào và tạo điểm nhấn còn thiếu hụt khiến bộ phim mang đến cảm giác có phần hụt hẫng và chưa thật sự tự nhiên.

Nội dung ổn và chỉn chu. Do là phim chuyển thể/remake nên phần nội dung và ý tưởng khá không có gì lạ. Tuy nhiên, phần thực hiện chưa thực sự mượt mà. Nửa đầu phim chưa bắt nhịp được nên hơi gượng gạo. Nửa sau phim làm tốt hơn. Các diễn viên thể hiện tròn vai. Hình ảnh đẹp, kỹ thuật khá tốt nhưng phần biên tập âm thanh không biết tiết chế gây khó chịu khi xem phim.

Ngôi Nhà Bươm Bướm là bộ phim dễ thương quá sức cho phép luôn nè. Phim có thông điệp về LGBTQI nhưng cách truyền tải không gây khó chịu, hài nhưng không lố. Cách sử dụng màu hồng và biên tập cảnh thích quá trời.

Về phần diễn viên thì chắc mình thích nhất chú Thành Lộc ấy, đóng duyên dáng quá trời, cất cái giọng lên là biết ngay, rồi khi hát nữa, làm nhớ tời thời Ngày Xửa Ngày Xưa quá chừng. Liên Bỉnh Phát thì không toả sáng như kỳ vọng lắm.

Xem thêm
Loading...

End of content

No more pages to load

Các bình luận khác

Khoa Phan

Phim dễ thương và cảm động. Đáng tiếc là suất chiếu sau 7g tối ít quá, toàn những suất chiếu ban ngày!