Đánh giá của buian

buian

Bui An

Phóng viên (HDVietnam)

Phim này thể hiện khả năng đỉnh cao của biên kịch, chuyện chỉ tầm 5p mà bôi ra hẳn 90p vô thưởng vô phạt, ấy cũng phải gọi là một tài năng trong viết lách. Xem phim chỉ thấy ăn, ngủ, ngủ rồi dậy, dậy rồi đi ra chỗ làm, rồi lại về ngủ, tất nhiên, lúc ngủ có một thằng ngáo ngồi cạnh em gái xinh đẹp.

Phim là sự cóp nhặt chắp vá vay mượn của mấy cái phim Hàn, phim Tàu về tình yêu xuyên không tam sinh tam thế siêu thoát thần thánh quần gì đó, rất là nhàm và rất là nhạt. Cũng vì vậy nên trang phục cũng kết hợp linh tinh lên, nhà Trần mặc đồ theo kiểu Nhật, xưng hô theo kiểu Tàu và rượt đuổi chết theo kiểu Việt.

Phim cố gắng hài trong việc tạo ra các tình huống giữa người và ma, nhưng vẫn chỉ ngừng ở mức ghi nhận có cố gắng, vì cả rạp có ai cười đâu, chỉ thấy xìu và lãnh cảm.

Trịnh Thăng Bình đóng dở, cả phim anh chỉ giỏi diễn một biểu cảm là ngơ và đơ, có khi kịch bản nhạt kia bắt anh phải ngơ như thế, mà xem mấy phim rồi thấy vẫn vậy, chắc đây không phải lỗi mà là một tính năng.

Người ta hay nói về “phim của Luk Vân”, nhưng mình xem nhiều phim rồi vẫn chưa tìm thấy nét độc đáo gì, chắc không phải gu. Nhân Duyên về cơ bản là phim dạng “vội vã trở về vội vã ra đi”, ra rạp rồi cất kho thôi, chẳng gợn chút gì trên mặt hồ mênh mông đang bão nổi.