87 %

Romang nhận được 63 lượt đánh giá được xác thực với số điểm trung bình 8.22.

Cộng đồng (17)

davidtrang 1

Kết thúc cụt quá /< hơi thất vọng
Hanhfm

Hanhfm

Nhà phê bình phim tự do

Điều Ba Mẹ Không Kể dở từ đầu tới cuối. Một bộ phim mỹ ký từ bối cảnh, phục trang, hoá trang, tới diễn xuất cùng một kịch bản mang đầy tính tuyên truyền và giáo dục nhân văn.

Chất lượng giáo dục của Hàn Quốc tệ mức nào mà lại để một anh tiến sĩ thất nghiệp ăn bám bố mẹ, không biết chăm lo cho vợ cho con.

Chất lượng an toàn giao thông của Hàn Quốc tệ mức nào mà lại để một ông già đến độ đãng trí rồi vẫn được phép lái xe taxi.

Truyền thống gia đình của Hàn Quốc thế nào mà để con cái bất hiếu, bỏ mặc cha mẹ già mất trí nhớ tự chăm sóc nhau, rồi chẳng biết trân trọng sự hy sinh của bố mẹ.

Và một cái kết vô cùng thất vọng, khi bố mẹ chẳng đoái hoài gì đến con cháu, chỉ muốn chết hay nhớ thương tới đứa con đã mất, còn đứa con đang sống thì cũng không để tâm.

Cố tỏ ra bi kịch, đáng thương để lấy nước mắt khán giả. Cố ra vẻ nhân văn để giáo dục khán giả.

Phim thế này mà mọi người cũng ca ngợi và rơi nước mắt được nhỉ?

Hai bạn gái ngồi gần tôi đều tốn khăn giấy, còn tôi thì trái tim sỏi đá nên chỉ thấy phim này dở và giả đò. Trên Facebook thấy nhiều khán giả xem phim xúc động và khóc nhiều lắm. Nước mắt thì khó giả tạo nên hẳn là phim có thể dở với một số người thôi. Dù sao bộ phim cũng đã thành công khi gợi khán giả nhớ về cha mẹ.

Một lần nữa tôi lại thấy khâm phục bộ phận PR của các bạn quá. Dù sao cũng cảm ơn CGV đã giảm giá vé 45K nhân dịp Vu Lan.

#Hanhfm

tinlethanhnhan 6

phim xem khá cảm động nhưng điểm trừ lại ở chính những tình tiết bi. Việc xếp đặt quá "khuôn phép" khiến đôi khi hơi kịch nếu để câu chuyện kể không cần phải qua sự chứng kiến (ngay cả người con) mà thể hiện tình yêu tuổi về già dung dị và đau đớn nhưng vẫn tràn đầy tình nghĩa thì hay. Điều này một phim tương tự khác là Amour làm tốt hơn rất nhiều.

leconghuyhoang 8

Nhẹ nhàng, sâu lắng, nhân văn

kellicious 10

Xem phim này mình khóc hết 1 bịch khăn giấy ? vềnhaf vẫn buồn và lên moveek review đây này, mọi người đi xem đi nhé huhu

TrangLam119 9

Điều ba mẹ không kể, thứ đề tài 'tâm lý, tình cảm, gia đình' chưa bao giờ làm tôi thất vọng ở điện ảnh Hàn.
Chẳng trai xinh gái đẹp, chẳng cổ tích, soái ca. Câu chuyện của họ đẹp, đẹp như mơ. Nhưng chân thực và đau đến nhói lòng. Phim chậm rãi nhưng không phải lê thê, nó cho bạn những khoảng lặng đủ để khiến bạn cảm nhận và không ngừng rơi nước mắt.
Tôi không đánh giá quá cao nội dung của Điều ba mẹ không kể, vì nó là một đề tài không mới. Nhưng với tôi, nó thực sự chạm đến trái tim và cảm xúc của người xem.
Đến cuối cùng, "hai người vẫn hơn một", là câu nói khiến tôi nhận ra không phải ai khác, mà chính họ là thứ hạnh phúc đã bị thời gian và cuộc sống cuốn trôi.
Xem không chỉ để nghĩ đến ba mẹ, mà hãy nghĩ đến bản thân và người sẽ đồng hành cùng mình đến cuối đoạn đường. Chỉ cần thế thôi là đủ!

954084191357840 10

Lúc trước mình cũng có xem 1 bộ phim truyền hình cũng của Hàn Quốc về vấn đề này..Ba mẹ ai rồi cũng già cũng đãng trí nhưng đó là cuộc sống, phải chấp nhận dù bạn có muốn hay không..Cuộc sống thứ quý nhất là gia đình, là bố mẹ nếu mất đi thì không thể tìm lại được..Phải luôn trân trọng giây phút ở bên gia đình và Bà mẹ đó mới là cuộc sống..Đúng như tên Những điều Ba mẹ chưa kể đằng sau đó là những hy sinh thầm lặng , nỗi vất vả không ai biết và cả những câu chuyện không muốn kể với bất cứ ai ngoài bạn đời của mình..Xem xong tự nhắn nhủ bản thân lúc Ba mẹ còn sống thì hãy trân trọng đừng để mất đi rồi mới hối tiếc cũng không kịp nữa..1 bộ phim hay cả về nội dung lẫn hình ảnh, phim gia đình thì Hàn Quốc vô đối rồi
lukastuyettung

Lukas Tuyết Tùng

Content Manager/ SaoSongDep.com - CafeSang.org

Một bộ phim xúc động, tinh tế, dung dị, nhưng nhìn rộng ra thì với mình đây là một bộ phim xem cũng được mà không xem cũng được. Dạng phim này chỉ "ăn" khi bạn là một khán giả đang có nhu cầu cần được ủi an và vỗ về về mặt cảm xúc, hoặc cần được tìm hiểu và thấu cảm hơn với gia đình, với bố mẹ, với những giá trị về tình yêu gắn bó. Nếu đang là một người sống theo kiểu Yolo, thích sự sôi động, thử thách, hoặc thích khám phá những điều mới mẻ, đây có thể chưa phải là một bộ phim dành cho bạn (một ngày nào đó có thể nó sẽ là, nhưng không phải bây giờ). Đây là dạng phim mà ai thích sẽ rất thích, nhưng ai không thích thì sẽ cảm thấy rất chán và buồn ngủ, cho nên, hãy cân nhắc kỹ khi quyết định đi xem để tránh làm ảnh hưởng cảm xúc của bản thân. Phim có twist nhẹ, nhưng không quá mạnh để trở thành một bộ phim hấp dẫn về mặt kết cấu, nhịp phim cũng rất dàn trải và đôi chỗ hơi bị loãng, nên khi xem cũng hạn chế đi đông người, tránh những lúc (hay suất chiếu) ồn ào là tốt nhất.

HuTiVaGi 10

Bộ phim tuy không có nhưng tình tiết cao trào gây hứng thú cho người xem, nhưng xuyên suốt nội dung bộ phim muốn chuyển tới cho người xem là một thứ tình cảm cao quý mà ba mẹ dành cho con, người thân trong gia đình dành cho nhau!
Hãy yêu thương những người thân của mình những lúc còn có thể!

Quang Dinh Huynh 10

Một bộ phim hay về tình cảm gia đình. Phim chân thực và cảm động. Đôi khi trong cuộc sống chúng ta cứ mãi cuốn theo guồng xoay của xã hội, mà quên đi giá trị của hạnh phúc gia đình. Phim rất đáng xem.
Xem thêm
Loading...

End of content

No more pages to load

Các bình luận khác

Khunghuyen

Một bộ phim rất đáng để xem

Mai Thị Thêu

Đúng ý nghĩa

Võ Văn Dũng

Tôi đã khóc