Bài viết liên quan

[REVIEW] Điều Ba Mẹ Không Kể (Romang)

Đánh giá · VLynd ·

Điều Ba Mẹ Không Kể (Romang) xoay quanh đôi vợ chồng già bị mắc bệnh mất trí nhớ và dành những giây phút cuối đời bên nhau, yêu thương nhau một cách trọn vẹn.


Điều Ba Mẹ Không Kể – Khi câu chuyện của bậc phụ huynh lay động trái tim giới trẻ

Tin tức · VLynd ·

Điều Ba Mẹ Không Kể (Romang), về câu chuyện rất đỗi đời thường của cặp vợ chồng già đã trải qua 45 năm chung sống nhưng lại lay động nhiều trái tim khán giả trẻ.

Cộng đồng

lukastuyettung

Lukas Tuyết Tùng

Content Manager/ SaoSongDep.com - CafeSang.org

Một bộ phim xúc động, tinh tế, dung dị, nhưng nhìn rộng ra thì với mình đây là một bộ phim xem cũng được mà không xem cũng được. Dạng phim này chỉ "ăn" khi bạn là một khán giả đang có nhu cầu cần được ủi an và vỗ về về mặt cảm xúc, hoặc cần được tìm hiểu và thấu cảm hơn với gia đình, với bố mẹ, với những giá trị về tình yêu gắn bó. Nếu đang là một người sống theo kiểu Yolo, thích sự sôi động, thử thách, hoặc thích khám phá những điều mới mẻ, đây có thể chưa phải là một bộ phim dành cho bạn (một ngày nào đó có thể nó sẽ là, nhưng không phải bây giờ). Đây là dạng phim mà ai thích sẽ rất thích, nhưng ai không thích thì sẽ cảm thấy rất chán và buồn ngủ, cho nên, hãy cân nhắc kỹ khi quyết định đi xem để tránh làm ảnh hưởng cảm xúc của bản thân. Phim có twist nhẹ, nhưng không quá mạnh để trở thành một bộ phim hấp dẫn về mặt kết cấu, nhịp phim cũng rất dàn trải và đôi chỗ hơi bị loãng, nên khi xem cũng hạn chế đi đông người, tránh những lúc (hay suất chiếu) ồn ào là tốt nhất.

thanhthu 8

Một bộ phim mang giá trị về tình cảm gia đình, tình cảm vợ chồng, con cái rất hay. Phải nói khóc từ giữa phim tới khúc cuối vẫn còn khóc. Cha mẹ nào cũng không muốn mình là gánh nặng của con cháu. Nghĩ thôi đã thấy rất thương.
phongviet

Nguyễn Phong Việt

Nhà thơ - nhà báo tự do

Với mình, câu chuyện phim Điều ba mẹ không kể không phải là một bi kịch, nó chỉ đơn giản là một thực tại của cuộc sống mà mỗi con người chúng ta, dù là ở vai trò cha mẹ hay con cái đều phải chấp nhận nó như vốn dĩ.

Như cái cách mà người cha nói với con dâu của mình khi cô rời đi cùng đứa con gái bé bỏng: “Nếu là ba thì ba cũng sẽ cư xử như con, vì không ai có thể chịu nổi cảnh ở trong một ngôi nhà với một người chồng bất tài, một người cha chồng cộc cằn và một người mẹ chồng đãng trí…”.

Cha mẹ không bao giờ chấp con cái. Những nỗi đau- nếu có- do con cái mang lại, chính là một phần đời mà họ phải sống với nó một khi quyết định để con sinh ra đời. Họ không hy sinh. Họ làm tất cả những điều đó vì họ có trách nhiệm với nó.

Chính vì vậy mà #DieuBaMeKhongKe rất thật, không màu mè cũng không tổ điểm thêm để lấy nước mắt. Một câu chuyện đủ hay thì tự dung nước mắt khán giả sẻ rơi.

Bộ phim này thật sự rất thích hợp với những ai đã và đang có gia đình, đã và đang có con cái… để có thể thấu hiểu hành trình mà mình lựa chọn làm cha mẹ hoàn toàn không hề đơn giản chút nào.

Và, phần đời về sau của một con người phụ thuộc rất lớn vào việc chúng ta đã tạo dựng được gì trong những năm tháng tuổi trẻ. Để dù con cái có thương yêu hay chăm sóc hay không, chúng ta vẫn có cách để sống cuộc đời riêng của chúng ta…

Điều ba mẹ chưa kể cho chúng ta, thật ra luôn nhiều hơn rất nhiều so với điều chúng ta có thể biết…

Xem thêm các đánh giá khác