91 %

Terminator: Dark Fate nhận được 43 lượt đánh giá được xác thực với số điểm trung bình 8.28.

Cộng đồng (15)

LaRoma 5

Kĩ xảo điện ảnh hiện đại đã cứu Terminator: Dark fate từ một thảm hoạ cho đến một phim coi được.

Sau thành công mang tính di sản để đời của ba phần đầu tiên dòng phim Terminator, ba phần tiếp theo lại có chất lượng giảm dần. Công bằng thì Salvation vẫn khá chắc tay và đáng trân trọng vì plot mới hơn. Dark Fate là một sản phẩm nhai lại đáng thất vọng đặc biệt là ở phần cốt chuyện và xây dựng nhân vật.

Điểm thú vị nhất của Dark Fate là tạo ra được thêm mạch thời không đa dạng cho Terminator. Điều này hoàn toàn có thể được khai thác trong tương lai nhằm tạo ra các màn hợp tác xuyên không gian, thời gian đỉnh cao hơn.

140862120239235 8

Phim hay, thuần giải trí và hành động rất thoả mãn
buian

Bui An

Phóng viên (HDVietnam)

Một phiên bản khác của huyền thoại Terminator 2: Judgment Day, hiện đại hơn, kỹ xảo hơn và vẫn hay.

Có thể, với thất bại của phần Genysis, nhiều người sẽ không mấy kỳ vọng vào phần này, nhưng James Cameron và Tim Miller đã khiến tất cả phải nghĩ lại. Dark Fate khá tốt, với một mạch truyện đơn giản nhưng xúc tích, chặt chẽ, dễ đoán nhưng lại nhiều cảm xúc. Phim khiến người xem bị cuốn vào một cuộc phiêu lưu trốn chạy đầy kịch tính và không có một giây nào ngừng lại để thở, quả thật, nhịp phim được đạo diễn điều tiết quá tốt cho từng hồi, từng chương, từng đoạn.

Terminator:Dark Fate là phần tiếp nối với câu chuyện ở phần 2, và rẽ nhánh hoàn toàn sang một đối tượng khác, không phải Skynet khủng khiếp năm nào, mà là Legion. Legion theo Kinh Thánh là một con quỷ, một vật thể chứa đựng toàn bộ sự độc ác, toàn bộ các con quỷ tồn tại trong địa ngục, có sức mạnh vô biên, điều khiển kẻ khác, điều khiển vật chất, điều khiển không gian, phá hủy vật chất, thay đổi thực tại... Nên cũng không có gì lạ khi lần này cái tên Legion được chọn cho hệ thống AI phá hủy toàn bộ thế giới. Chuyện phim cũng giống như phần 2, có thằng Kẻ Hủy Diệt mạnh vãi đái luôn, về tìm giết người, rồi có thêm một chiến binh khác được gửi về bảo vệ, cuộc rượt đuổi chém giết bắt đầu.

Phim có phần hành động phải nói là đã, cực kỳ đã, kết hợp với kỹ xảo thượng thừa dành cho "Kẻ Hủy Diệt Bất Tử" Rev-9, đm, con Rev-9 này đúng kinh tởm luôn. Những màn cận chiến và súng đạn nổ ầm ầm khiến người xem luôn phấn khích và sướng mắt, sướng tai. Đạo diễn của Deadpool thực sự rất rành chuyện thu hút người xem như thế này.

Điều không thích nhất của phim này là em nữ chính xấu, có thể ông đạo diễn thấy hợp, nhưng mình thấy xấu, xấu thì giảm độ hay đi đôi ba phần. Bù lại diễn xuất của cả dàn diễn viên đều ổn, tất nhiên, với phim hành động giải trí thì cũng không cần khả năng diễn xuất quá nhiều, đừng đơ quá là được, mà thật ra đơ như cha Arnold cũng được luôn, thế mới hiểm.

Tóm lại là phim xem rất ok, dù câu chuyện như cosplay lại phiên bản Terminator 2 cách đây 28 năm nên dễ đoán và không có nhiều bất ngờ. Thay vào đó, yếu tố hành động, kỹ xảo, nhân vật lại rất ư là được. Nên ra rạp xem màn hình lớn cho phê.

kimoanh129 7

Dễ xem, kĩ xảo đẹp mắt. Fan của dòng phim hành động giải trí thì nên xem. Nội dung vừa phải.

Loanphuong2602 10

Nếu fan của Terminator thì không nên bỏ qua! Phim quá xuất sắc, tiếc là không có John ở phần này! Mê nhất a John?

dinosn127 10

Phim hay, các cảnh hành động coi đã mắt
Daoboitu

Đào Bội Tú

Phê bình phim tự do

Fan của Kẻ Hủy Diệt tất nhiên sẽ không thể bỏ qua bom tấn này. Vẫn là concept gây tan chảy trái tim chị em, một gã robot cơ bắp không có não bất chợt biết yêu thương bảo vệ đờn bà con gái nhà người ta. Nhưng phần này thực sự gây phấn khích bởi bộ ba nhân vật nữ. Đặc biệt mẹ Sarah Connor cực mặn bao vui cho các chị em đang chuẩn bị một tuổi xế chiều hầm hố. :)

221b 7

Hành động, âm thanh khỏi chê.
Nữ chính thì hơi bướng quá nên đôi lúc ko hay lắm.
Cốt truyện thật sự ko mới lắm ~~
Khúc cuối thật sự lắng động và cảm xúc.
Rõ ràng "thần thái" T-800 của nam diễn viên vẫn rất đỉnh :)))
Coi xong dìa luôn (tất nhiên vẫn có thể tôn trọng đoàn làm phim mà nán lại đến hết credit :)))

NguyenKhacDao 10

Rất hay, cảnh phân thân của terminator quá đã.
ThinhJoey

Thinh Joey

Writer (Vietnamplus/VNE)

TERMINATOR: DARK FATE – KHÁ KHẨM NHẤT KỂ TỪ JUDGEMENT DAY

Một số tờ báo phê bình quốc tế đã gọi “Terminator: Dark Fate” là “phần Terminator hay nhất kể từ Terminator 2: Judgement Day”. Thực ra hệ quy chiếu cũng … không được cao cho lắm, bởi các phần sau đó từ “Rise of the Machine”, “Salvation” hay “Genisys” đều chỉ ở mức trung bình. Nhưng thực sự khi xem “Dark Fate”, mình cũng chung nhận định, bởi chí ít bộ phim có sự khác biệt với những tập phim trước là sự trở lại của James Cameron – dù không trực tiếp trong khâu đạo diễn.
Bối cảnh “Dark Fate” diễn ra vào năm 2020, khi một cyborg có tên Grace (Mackenzie Davis) được cử từ tương lai về Mexico để bảo vệ một cô thợ máy có tên Dani (Natalia Reyes). “Kẻ hủy diệt” được cử từ tương lai về lần này là Rev-9 (Gabriel Luna) – một cỗ máy tối tân với khả năng hồi phục giống T-1000, cải trang thành người khác và thậm chí còn có thể phân thân.
Để đương đầu với 1 cỗ máy hoàn hảo như Rev-9, bộ đôi Grace và Dani cần tới sự trợ giúp từ một người hùng cũ: Sarah Connor (Linda Hamilton). Bằng một cách nào đó, bà biết được về sự xuất hiện của Rev-9 và xuất hiện đúng lúc đúng chỗ để giải cứu hai người phụ nữ. Cùng với Grace, bà lên kế hoạch bảo vệ Dani vì tương lai của nhân loại…
Xét về dòng thời gian, “Dark Fate” diễn ra ngay sau những sự kiện trong “Judgement Day”. Điều này đồng nghĩa với những sự kiện của các tập 3,4,5 và cả series truyền hình “The Sarah Connor Chronicles” bị … vứt vào sọt rác, hay như James Cameron giải thích là “xảy ra ở một dòng thời gian khác” (thay vì reset như X-Men: Days of Future Past). Là cha đẻ của Terminator với vai trò sáng tạo và đạo diễn hai phần đầu tiên, Cameron đóng góp cho “Dark Fate” ở vai trò ý tưởng kịch bản và cắt gọt bản dựng của Tim Miller mà theo ông là “khá dài và có nhiều đoạn thừa thãi”.
Đổi lại là tính giải trí của “Dark Fate” rất cao, với nhịp độ được sớm đẩy lên từ đầu phim và được giữ rất đều trong xuyên suốt phim, không bị chùng xuống và giữ được sự gay cấn. Các cảnh hành động, rượt đuổi trong phim cũng được làm rất tốt, xứng đáng với mức đầu tư 185 triệu USD. Sự trở lại của những cái tên cũ như Linda Hamilton và huyền thoại Arnold Schwarzenegger cũng đem lại cảm giác bồi hồi cho những ai gắn bó với loạt phim Terminator từ thời còn xem băng VHS. Phim cũng rất mang yếu tố thời đại, với 3 nhân vật nữ chính là người hùng cũng như có những cảnh về người dân Mexico vượt biên qua biên giới Mỹ.
Với mình, điểm trừ của phim nằm ở một số plot holes hơi vô lý, kiểu Rev-9 được gửi từ tương lai có khả năng truy quét tầm nhiệt, phát hiện ra mọi đối tượng đang ẩn nấp nhưng Legion – AI thay thế Skynet ở dòng thời gian này – lại không sử dụng nó để phát hiện được người trong tương lai? Một số tình tiết trong phim cũng bị hé lộ qua ở trailer và khi xem phim cảm thấy hơi tiếc, vì để khán giả đoán già đoán non khi xem sẽ sướng hơn.
Nhưng nếu không quá để tâm vào các lỗi vụn thì “Dark Fate” xem để giải trí vui khá phê, dù không chạm được tới mức xuất sắc và đột phá về công nghệ so với thời đại như hai tập đầu từng làm được.

Xem thêm
Loading...

End of content

No more pages to load