Bài viết liên quan

[REVIEW] Kẻ Hủy Diệt: Vận Mệnh Đen Tối

Phim Siêu Anh Hùng · Đánh giá phim · tinlethanhnhan ·

Kẻ Hủy Diệt: Vận Mệnh Đen Tối (Terminator: Dark Fate) có nhiệm vụ làm phát súng mở đầu cho đợt làm lại loạt ba phim Terminator mới. Sau những vấp váp từ các phần hậu truyện (sau 2 phim đầu tiên) thì James Cameron đã quay về cầm trịch sản xuất bộ trilogy với hy vọng vực dậy một trong những thương hiệu phim hành động giả tưởng nổi tiếng nhất Hollywood.


[Tổng Hợp] 10 phim thất bại nặng nề tại phòng vé 2019

Tin điện ảnh · Maii ·

Bên cạnh một số phim thành công tại phòng vé 2019, cũng không thiếu các phim thất bại nặng nề.


Terminator: Dark Fate - Thất bại vì đâu?

Maii ·

Terminator: Dark Fate (Kẻ Hủy Diệt: Vận Mệnh Đen Tối) thất thu ở quê nhà Bắc Mỹ, vậy lý do là gì?

Xem thêm tin tức về Kẻ Hủy Diệt: Vận Mệnh Đen Tối

Cộng đồng

ThinhJoey

Thinh Joey

Writer (Vietnamplus/VNE)

TERMINATOR: DARK FATE – KHÁ KHẨM NHẤT KỂ TỪ JUDGEMENT DAY

Một số tờ báo phê bình quốc tế đã gọi “Terminator: Dark Fate” là “phần Terminator hay nhất kể từ Terminator 2: Judgement Day”. Thực ra hệ quy chiếu cũng … không được cao cho lắm, bởi các phần sau đó từ “Rise of the Machine”, “Salvation” hay “Genisys” đều chỉ ở mức trung bình. Nhưng thực sự khi xem “Dark Fate”, mình cũng chung nhận định, bởi chí ít bộ phim có sự khác biệt với những tập phim trước là sự trở lại của James Cameron – dù không trực tiếp trong khâu đạo diễn.
Bối cảnh “Dark Fate” diễn ra vào năm 2020, khi một cyborg có tên Grace (Mackenzie Davis) được cử từ tương lai về Mexico để bảo vệ một cô thợ máy có tên Dani (Natalia Reyes). “Kẻ hủy diệt” được cử từ tương lai về lần này là Rev-9 (Gabriel Luna) – một cỗ máy tối tân với khả năng hồi phục giống T-1000, cải trang thành người khác và thậm chí còn có thể phân thân.
Để đương đầu với 1 cỗ máy hoàn hảo như Rev-9, bộ đôi Grace và Dani cần tới sự trợ giúp từ một người hùng cũ: Sarah Connor (Linda Hamilton). Bằng một cách nào đó, bà biết được về sự xuất hiện của Rev-9 và xuất hiện đúng lúc đúng chỗ để giải cứu hai người phụ nữ. Cùng với Grace, bà lên kế hoạch bảo vệ Dani vì tương lai của nhân loại…
Xét về dòng thời gian, “Dark Fate” diễn ra ngay sau những sự kiện trong “Judgement Day”. Điều này đồng nghĩa với những sự kiện của các tập 3,4,5 và cả series truyền hình “The Sarah Connor Chronicles” bị … vứt vào sọt rác, hay như James Cameron giải thích là “xảy ra ở một dòng thời gian khác” (thay vì reset như X-Men: Days of Future Past). Là cha đẻ của Terminator với vai trò sáng tạo và đạo diễn hai phần đầu tiên, Cameron đóng góp cho “Dark Fate” ở vai trò ý tưởng kịch bản và cắt gọt bản dựng của Tim Miller mà theo ông là “khá dài và có nhiều đoạn thừa thãi”.
Đổi lại là tính giải trí của “Dark Fate” rất cao, với nhịp độ được sớm đẩy lên từ đầu phim và được giữ rất đều trong xuyên suốt phim, không bị chùng xuống và giữ được sự gay cấn. Các cảnh hành động, rượt đuổi trong phim cũng được làm rất tốt, xứng đáng với mức đầu tư 185 triệu USD. Sự trở lại của những cái tên cũ như Linda Hamilton và huyền thoại Arnold Schwarzenegger cũng đem lại cảm giác bồi hồi cho những ai gắn bó với loạt phim Terminator từ thời còn xem băng VHS. Phim cũng rất mang yếu tố thời đại, với 3 nhân vật nữ chính là người hùng cũng như có những cảnh về người dân Mexico vượt biên qua biên giới Mỹ.
Với mình, điểm trừ của phim nằm ở một số plot holes hơi vô lý, kiểu Rev-9 được gửi từ tương lai có khả năng truy quét tầm nhiệt, phát hiện ra mọi đối tượng đang ẩn nấp nhưng Legion – AI thay thế Skynet ở dòng thời gian này – lại không sử dụng nó để phát hiện được người trong tương lai? Một số tình tiết trong phim cũng bị hé lộ qua ở trailer và khi xem phim cảm thấy hơi tiếc, vì để khán giả đoán già đoán non khi xem sẽ sướng hơn.
Nhưng nếu không quá để tâm vào các lỗi vụn thì “Dark Fate” xem để giải trí vui khá phê, dù không chạm được tới mức xuất sắc và đột phá về công nghệ so với thời đại như hai tập đầu từng làm được.

Grewi 8

Một thước phim dài gấp gáp đầy hoài niệm cho những kẻ đã từng yêu một thời xa xưa phải một lần nữa dành tình yêu của mình cho hai anh chị già đầu còn đi đánh nhau ầm ầm trong một câu chuyện thiếu đi việc xây dựng hình tượng nhân vật chính. Người xem sẽ lại muốn thấy Linda Hamilton cầm súng bắn nhau nhiều lần nữa.
phongviet

Nguyễn Phong Việt

Nhà thơ - nhà báo tự do

Terminator: Dark Fate (Kẻ hủy diệt: Vận mệnh đen tối) với mình thật sự là bộ phim mở màn đáng xem nhất cho mùa phim cuối năm.

Tập mới nhất này thật ra là tập nối tiếp phần Judgment Day ra mắt năm 1991. Terminator: Dark Fate có một đoạn intro mở đầu đủ để các fan của dòng phim hành động há hốc vì sự ngoạn mục của nó, và phim cũng khép lại bằng một trường đoạn hành động cực đỉnh vào chặng cuối phim.

Hai biểu tượng của series này là Linda Hamilton và Arnold Schwarzenegger vẫn trở lại như một cách nhắc nhớ với khán giả, rất hóm hỉnh và đặc biệt ấn tượng.

Câu chuyện Terminator: Dark Fate tiếp tục là môtip quen thuộc khi một kẻ hủy diệt REv-9 với một phiên bản sức mạnh gần như tuyệt đối, trở về hiện tại và quyết tâm tiêu diệt cô gái Daniela- người được xem là sinh mệnh của cuộc chiến chống lại AI của loài người trong tương lai. Trong khi đó Grace- một con người nâng cấp đồng bộ với máy- cũng được lực lượng kháng chiến cử đến để bảo vệ cho Daniela.

Terminator: Dark Fate mang trách nhiệm mở màn cho mùa lễ hội và trách nhiệm ấy được bộ phim thực thi một cách không thể tốt hơn nữa với một câu chuyện đầy đủ sự kịch tính, hấp dẫn và thỏa mãn thị giác khán giả trong hầu hết thời lượng phim.

Xem thêm các đánh giá khác