Đánh giá của Hương Nguyễn

Hương Nguyễn 7

Hình tượng valak xuất hiện đầy ám ảnh, ấn tượng trong Insidious 4 và Annabell khiến mọi người khá mong đợi về nhân vật này. Thêm vào đó là phần truyền thông marketing của phim cũng làm rất tốt. Vì thế khán giả rất trông chờ về bộ phim. Tuy nhiên, có lẽ vì kì vọng quá cao nên bộ phim có đôi chút khiến người xem hơi thất vọng. Nhưng xét cho cùng thì đây vẫn là một bộ phim ở mức khá.
1. Về diễn xuất: các diễn viên có diễn xuất ổn, nhưng cũng không quá xuất sắc
2. Về tạo hình nhân vật: Diễn viên đẹp, trang phục, bối cảnh đều oke. Hình ảnh toà lâu đài rất cổ kính, có chút huyền bí, rất hợp để thực hiện phim kinh dị. Bản thân mình đặc biệt thích ngôi nhà của người giao hàng bởi bên ngoài nó khá giống nhà ở nông thôn Việt Nam: mái ngói, lợp tôn, tường quét sơn xanh,...
3. Về cốt truyện: cốt truyện chưa thực sự đặc sắc, mới mẻ
4. Về các tình tiết phim: mình nghĩ nhiều tình tiết phim chưa thực sự hợp lí, nhất là những tình tiết gây hài ở giữa và cuối phim. Ngoài ra, xem xong phim mình thấy còn khá nhiều câu hỏi: lý do sơ Irene đc chọn là gì? Vì sao sơ Victor đã tự tử ở đầu phim để không bị con quỷ kia xâm chiếm mà trong phim vẫn còn vô số những lần linh hồn sơ Victor hại cha sứ và người giao hàng? Phải chăng sơ Victor đã thành quỷ? Rồi tại sao sơ Irene có thể làm vỡ đc bình nước thánh khi đang bị dìm như vậy? Bóp vỡ đc sao??? ... Tuy nhiên, các tình tiết gây sợ hãi, giật mình, jump scared đc xử lí khá tốt và phần kết vẫn là đặc sản thường thấy của chuỗi phim này: kết mở ra phần phim mới
5. Về hiệu ứng âm thanh, màu sắc: âm thanh của phim rất tốt. Màu phim lúc đầu có vẻ hơi tối quá nên hơi khó chịu cho mắt. Nhưng những cảnh phim sau màu phim đc xử lí tốt hơn, vẫn là màu phim tối, u buồn, tạo cảm giác huyền bí, sợ hãi nhưng đã bớt gây khó chịu.
Tóm lại, mình là người khá thích dòng phim kinh dị và mình thấy bộ phim này khá ổn, không quá xuất sắc. Hơn nữa, bộ phim này đc sản xuất bởi người phương tây, bối cảnh, các yếu tố cũng dựa vào cuộc sống phương tây nên với người phương đông sẽ có cái nhìn khác. Với văn hoá của người phương Tây, đặc biệt là khi họ đa số đều theo thiên chúa và tin tưởng vào Chúa, họ cực kì sợ ma quỷ, nhất là quỷ trong hình hài đứa con của Chúa. Vì thế có thể bộ phim này sẽ rất thành công với người phương Tây.