Đánh giá của Hardy

Hardy 6

Đã xem Transformers thì chấp nhận phần nội dung sẽ có vô số hạt sạn và các tình tiết vô lý, nhưng hãy yên tâm, nội dung phần phim này khẳng định lần nữa là có đột phá hơn rất nhiều.

Phần kỹ xảo và âm thanh có lẽ là lý do chính mà nhiều người chấp nhận bỏ tiền và thời gian ra rạp để xem Transformer mà không cần quan tâm phần nội dung. Với công nghệ máy quay IMAX 3D mới và kinh phí làm phim khổng lồ hơn $200 triệu, Michael Bay đã hoàn toàn nhấn chìm khán giả trong bữa tiệc cháy nổ và kỹ xảo tráng, cộng với phần âm thanh mà theo đạo diễn này là “được điều phối và tạo nên từ những bậc thầy âm thanh của Hollywood”, bạn chắc chắn sẽ phải ngỡ ngàng trước sự bùng nổ của hiệu ứng CGI và phần hòa âm.

Từng chi tiết nhỏ nhặt nhất của các Transformers, các đại cảnh và các trường đoạn chiến đấu được đầu tư cực kỳ kỹ lưỡng và gần như ở mức hoàn hảo, sẽ khó mà tìm ra được lỗi kỹ thuật hay chi tiết lỗi nào trong khâu xử lý kỹ xảo từ ekip làm phim. Một điều nữa, sau vô số gạch đá từ phía người hâm mộ, Michael Bay đã sử dụng lại kiểu biến hình cũ ở các phần phim trước thay cho kiểu biến hình bị cho là "tệ hại" của phần bốn, cộng với công nghệ kỹ xảo cao hơn sẽ làm bạn cảm thấy cực kỳ phấn khích. Tóm lại, cực kỳ đã mắt và đã tai là những gì có thể cảm nhận về phần nghe nhìn của bộ phim.

Megatron có lẽ là nhạt nhòa nhất trong số này, cảm giác Megatron gần như chẳng có một điểm nhấn nào đáng chú ý xuyên suốt bộ phim. Optimus Prime vẫn là linh hồn chính của phim và có thể nhận xét là phần này anh đã hoàn thành tạm ổn vai trò của mình, chứ không thể nói là xuất sắc.

Ấn tượng nhất ở phần này là nhân vật Sir Edmund Burton đầy thông thái của Sir Anthony Hopkins, với sự già dặn và kinh nghiệm diễn xuất của mình ông đã hoàn thành xuất sắc vai diễn và đóng vai trò then chốt trong phim. Kế đến là cô bé Izabella, người xem sẽ bị thuyết phục trước dáng vẻ mạnh mẽ cùng thái độ quyết liệt của cô bé. Mark Wahlberg cũng đã diễn tròn vai nhân vật Cade Yeager, và nhiều người cũng đánh giá vai diễn Cade Yeager của Mark Wahlberg cao hơn vai diễn Sam Witwicky của Shia LaBeouf, đáng tiếc là sau phần này thì nam tài tử cũng đã nói lời chia tay với Transformers và nhân vật của anh sẽ không xuất hiện trở lại ở các phim sau nữa. Còn cô đào nóng bỏng Laura Haddock là một sự thay thế hoàn toàn xứng đáng cho Megan Fox. Nhìn chung tuyến nhân vật loài người trong Transformers: The Last Knitght này đều diễn tròn vai và không có vai nào thật sự gây thất vọng.

Transformers: The Last Knitght đã làm tốt vai trò làm tiền đề và mở ra vũ trụ Transformers mới, cũng như giúp hãng Paramount một lần nữa khẳng định vị thế của mình trong dòng phim người máy. Tóm lại, nếu bạn ra rạp xem phim với mục đích giải trí và thư giãn là chính, Transformers: The Last Knitght dư sức làm thỏa mãn yêu cầu đó, còn nếu nuôi ý định tìm một phần phim Transformers với nội dung có ý nghĩa, sâu sắc hay nhân văn chẳng hạn, thì sẽ cảm thấy là phí tiền và không đáng.

Điều cuối cùng, nếu có thể thì nên xem các định dạng như IMAX hay IMAX 3D đề trải nghiệm được trọn vẹn nhất bom tấn này.