anhvup
anhvup

Trần Trung

Hoạt động gần đây

anhvup anhvup đã đánh giá 6 cho Arrival

Nội dung phim mới lạ. không tập trung vào phô diễn cháy nổ, đánh nhau nhàm chán như trong Independence Day. Phim mang đến một thông điệp sâu sắc về cách con người nên ứng xử khi gặp biến cố: thay vì dùng bạo lực, vũ trang để đáp trả, trước tiên ta nên đàm phán để giải quyết vấn đề. Nói thẳng ra thông điệp phim muốn truyền tải là mong các nước trên Thế giới giải quyết bất đồng xung đột thông qua đàm phán.

Nữ chính (Amy Adams) diễn quá tốt nên làm lu mờ luôn các nhân vật khác , diễn tả được tâm lý đầy bất ổn và tổn thương của nhân vật Louise.
Kịch bản phim được phát triển một cách chặt chẽ với sự hoà quyện tuyệt vời giữa đầu phim và cuối phim. Nhịp phim, tông màu, cách kể chuyện và diễn biến tâm lý nhân vật thực sự là những điểm sáng.

Mục đích của người ngoài hành tinh, bí ẩn xoay quanh những đoạn hồi tưởng của nhân vật Louise dần được làm rõ ràng và mở gút thắt bằng một plot twist vào cuối phim.

Phim khiến người xem trăn trở về sự lựa chọn của nhân vật Louise. Liệu nó đúng hay sai? liệu đó là tình yêu hay chỉ là sự ích kỉ, cố chấp ?
__________________

anhvup anhvup đã thích và đánh giá 8 cho Your Name

Nói chung phim có kết thúc khá dễ đoán, không có nhiều triết lý sâu xa, hình ảnh hiệu ứng đẹp, có một đoạn làm mình khá cảm động.
Kết thúc hơi rập khuôn nhưng coi như chấp nhận được.
Nhìn chung là phim khá đáng xem nhưng nếu bảo là cạnh tranh oscar thì chắc hơi quá. Nếu tham gia Oscar thì tham gia vào nhạc phim có vẻ hợp lý hơn. Sẽ không xem lại lần 2 nếu có cơ hội
Xem thêm
Loading...

End of content

No more pages to load