Cuộc Đổ Bộ Bí Ẩn

Arrival

Nhà ngôn ngữ học Louise Banks (Amy Adams) được chính phủ Mỹ mời đến phiên dịch thông điệp của một nhóm người hành tinh mới đến Trái đất. Cùng với nhà vật lý Ian Donnelly (Jeremy Renner), Banks giải mã được nghĩa của chúng là: “Giao vũ khí ra”. Đứng trước mối đe dọa, nhiều quốc gia chuẩn bị phát động một cuộc chiến tranh tổng lực có thể tàn phá cả Trái đất. Tuy nhiên đằng sau mọi chuyện vẫn còn nhiều bí ẩn khó lường, và chìa khóa cho vận mệnh thế giới giờ đây phụ thuộc vào những khám phá của Banks.

Khởi chiếu: 06/01/2017 tại Việt Nam
Thể loại: Drama, Science Fiction
Đạo diễn: Denis Villeneuve
Nhà sản xuất: Daniel S. Levine Shawn Levy David Linde Karen Lunder Aaron Ryder

Moveek Review

Đánh giá của cộng đồng

Arrival là một bộ phim mà theo đánh giá của nhiều người là khó xem. Và thực sự phần đầu phim khá chậm, đan xen giữa thực tại và tương lai nên nếu không chú ý sẽ cảm thấy khó hiểu.
Tuy nhiên sau khi có một cú twist ở gần cuối thì đã hiểu hơn về phim. Và nhận ra rằng con người dù có biết trước tương lai nhưng họ vẫn chấp nhận, bởi tất cả đều là định mệnh, không ai có thể tự chọn cho mình được.

Phim chân thật, triết lý cao và sâu sắc. Kết cấu phim chặt chẽ, chậm rãi, diễn biến tâm lý tinh tế. Tuy phim đề cập tới một chủ đề không mới nhưng lại khai thác một góc nhìn rất mới, rất nhân văn. Xem phim chắc chắn sẽ không khiến bạn hối hận

Xem phim không thấy phim khó hiểu như mọi người bảo chỉ thấy phim rất là hay. Diễn xuất của các diễn viên quá ổn âm thanh lại đặc sắc. Plot twist quá khó đoán dù nó xảy ra xuyên suốt bộ phim. Nói chung là hay

Bạn sẽ làm gì nếu đối mặt với một người ngoài hành tinh có tận 7 hay 8 cái tua ??

Cả thế giới hỗn loạn khi 12 tàu ngoài hành tinh đáp xuống trái đất. Tất cả những bãi đáp ấy đều là những nơi trọng yếu nhất. 12 mảnh ghép nhỏ, tạo thành một bức tranh lớn.

Xuyên suốt bộ phim chậm chạp, từ từ giống như cách một đứa trẻ học chữ, xen lẫn là những mâu thuẫn đang dần hình thành giữa loài người, và cả những hình ảnh tưởng là hồi ức của nhân vật về con gái.

Từng cảm giác trong phim cứ chậm rãi thấm từ từ vào từng nơ ron thần kinh của người xem. Cái cách mà con người cẩn mật dần dần từng bước hiểu được thứ ngôn ngữ hình tròn của đám người ngoài hành tinh.

Đỉnh điểm diễn ra khi câu hỏi "What Is Your Purpose?" tìm được câu trả lời." Chúng tôi đến để cung cấp vũ khí"

12 mảnh ghép dần dần tự tách rời nhau bởi loài người. Vào chính lúc quan trọng nhất, họ ngắt liên lạc với nhau, bỏ mặc nhau. Quyết định tự mình tấn công người ngoài hành tinh.

Đến lúc này, tôi tự hỏi rằng điều gì sẽ xảy ra. Một cuộc chiến chống người ngoài hành tinh như bao motip phim khác, con người chiến thắng một cách vô lý bởi sức mạnh vào niềm tin.

Phim cực kỳ tuyệt vời, không một từ ngữ nào có thể diễn tả nổi cảm xúc và dư âm của phim đọng lại tới thời điểm này.

Đoạn twist gần cuối phim đã trả lời hết các thắc mắc từ đầu. Nhưng đoạn hồi ức với đứa con gái nhỏ chính là tương lai. Cái người hành tinh đem đến để trao đổi nhờ vả con người, chính là cho họ hiểu về ngôn ngữ, từ đó có thể nhìn thấy tương lai. Nhưng mỗi con tàu ấy chứa một thông điệp khác nhau, liên kết với nhau, và lúc này con người để nhìn được toàn cảnh một bức tranh lớn, điều đầu tiên cần làm chính là nối lại liên lạc. Con người thực sự rất nhỏ bé, giống như đứng trước một ngươi khổng lồ, họ tự tàn sát lẫn nhau, tự cho mình là đúng, chiến tranh là điều tất yếu.

Câu nói thay đổi toàn bộ cục diện phim, câu nói đến từ tương lai: "Chiến tranh không tạo ra những người chiến thắng, mà chỉ có những góa phụ". Nhỏ bé, yếu đuối, lo sợ... dưới những điều to lớn, chúng ta vẫn là những sinh vật như thế.

Nếu bạn có khả năng biết trước kết cục cuộc sống bạn thế nào, những điều gì đang chờ bạn phía trước, bạn sẽ làm gì nếu được lựa chọn?

Louise được tặng món quà ấy, nhìn thấy đứa con gái bé bỏng bị bệnh rồi chết, nhìn thấy những điều đau khổ trong tương lai. Nhưng rồi cô vẫn chọn bước đi trên con đường ấy. Cũng như triết gia Ralph Waldo Emerson từng nói: “Cuộc sống là chuyến đi, không phải điểm đến”. Tất cả những hình ảnh, cảm xúc trong chuyến đi ấy, đều là thật, đều rất rất đẹp để trải nghiệm, khiến người ta có thể chấp nhận mà bước đến, quá đẹp để không thể bỏ qua. Hơi ấm từ một người, cái ôm ấm áp từ một người, cảm xúc từ một người, những điều ấy khiến bản thân chấp nhận đánh đổi để bước đến.

Nếu biết trước kết thúc, tôi sẽ chia sẻ nhiều hơn, sẽ nói nhiều hơn, sẽ thấu hiểu nhiều hơn.

Xem thêm tất cả các đánh giá khác

Diễn viên

Amy Adams

Dr. Louise Banks

Jeremy Renner

Ian Donnelly

Forest Whitaker

Colonel Weber

Michael Stuhlbarg

Agent Halpern

Tzi Ma

General Shang

Mark O'Brien

Captain Marks

Russell Yuen

Chinese Scientist

Nathaly Thibault

Gala Guest

Joe Cobden

Cryptographer #1

Julian Casey

Australian Scientist

Pat Kiely

Environmental Tech

Larry Day

Deputy Director of the CIA Dan Ryder

Mustafa Haidari

Foreign Correspondent

Abigail Pniowsky

Hannah (8 yrs. old)

Julia Scarlett Dan

Hannah (12 yrs. old)

Philippe Hartmann

Halpern's Deputy Director

Andrew Shaver

Environmental Tech

Carmela Nozza Guizzo

Hannah (4 yrs. old)

Anana Rydvald

Danish Scientist

Bineyam Girma

Sudanese representative

Shawn Campbell

News Reporter

Ruth Chiang

Chinese Scientist

Brittany Teo

Student with Smartphone

Chistian Jadah

Private Combs

Genevieve Sirois

Cryptographer #3

Tammie Sutherland

Newscaster 4

Daniel Esteban

Venezuelan Representative

Kathleen Stavert

Communications Operator #4

Hal Roberts

American TV News Anchor

Leslie Baker

Middle aged woman

Michael Nangreaves

Science Team Member #2

Karen Belfo

Skype CIA Agent (uncredited)

Chloë Bellande

MIT College girl (uncredited)

Robert D. Morais

Master Sergeant Douglas (uncredited)

Laurean Adrian Parau

US Army Major (uncredited)

Xem thêm