Ali Hoàng Dương ra mắt MV Cha Già Rồi Đúng Không - OST của Bố Già

Tin điện ảnh · Moveek ·

Ê-kíp Bố Già bản điện ảnh đã chính thức tung MV nhạc phim đầu tiên “Cha Già Đúng Không" với phần thể hiện của Ali Hoàng Dương.

Sau hàng loạt những hình ảnh "nhá hàng" đầu tiên, cũng như hé mở hình ảnh ông “bố già" Trấn Thành với tính cách phiền phức, bao đồng nhưng yêu thương gia đình hết mực, Bố Già bản điện ảnh tiếp tục khiến khán giả đứng ngồi không yên khi bật mí ca khúc nhạc phim đầu tiên với sự xuất hiện của Ali Hoàng Dương - đây cũng là cái tên từng thể hiện thành công OST web-drama cùng tên - Điều Cha Chưa Nói.

Cha Già Rồi Đúng Không là một sáng tác của Phạm Hồng Phước và được chính “cha đẻ" thể hiện dựa trên một phần câu chuyện của bản thân. Bài hát vừa kể lại câu chuyện hẹn hò tuổi thanh xuân của cha mẹ anh, lại vừa nói lên những kí ức đẹp của anh với cha mình. Với những dòng cảm xúc chân thực đó, bản nhạc đậm chất Pop-Ballad nhanh chóng đánh chiếm trái tim của không ít người. Chính vì vậy Ali Hoàng Dương cũng đã bày tỏ sự lo lắng khi được giao thể hiện ca khúc này.

“Thành thật mà nói, Ali cũng cảm thấy rất lo lắng bởi vì tác giả của bản nhạc đã tạo nên cái hồn và sức sống cho nó rồi. Tuy nhiên, khi được nghe những giai điệu đầu tiên của bài hát, mọi thứ từ ca từ lẫn cái tình trong bản nhạc này đều chạm mạnh đến trái tim của Ali và mình thực sự rất muốn được thể hiện ca khúc này” - Ali Hoàng Dương chia sẻ.

Mặt khác, ca khúc này đã được chính Trấn Thành viết lại lời mới, trở thành Cha Già Rồi Đúng Không phiên bản Bố Già. Nếu như bản gốc chinh phục khán giả bằng câu chuyện đậm tính cá nhân và riêng tư của tác giả Phạm Hồng Phước, thì phiên bản mới sẽ đem lại những tâm sự mà bất cứ người con nào cũng sẽ trải qua khi bước vào tuổi trưởng thành và ngỡ ngàng nhận ra người đã từng là “anh hùng bất bại” đã “mắt kém, tay chân thì run”, tấm lưng quen thuộc mình từng nấp sau trên chiếc xe máy cọc cạch nay đã nhỏ bé hơn rất nhiều. Trấn Thành đã thổi vào ca khúc những tâm sự và tình cảm day dứt từ những ca từ đầu tiên dành cho cha, để rồi trào dâng cảm xúc vào đoạn cuối bài với phần thể hiện bùng nổ của Ali Hoàng Dương.

Ngoài ra, Ali Hoàng Dương từng chia sẻ trong buổi họp báo rằng anh đã không còn được hỏi câu hỏi “cha già rồi đúng không”. Lá thư cuối MV anh viết cho cha cũng khép lại những tâm tư mà một người con trai thường khó tỏ bày cho cha của mình. Anh cho rằng cũng chính vì vậy dù cho thể hiện ca khúc này bao nhiêu lần đi nữa, sự xúc động lẫn nghẹn ngào của anh cũng hệt như lần đầu được nghe và hát Cha Già Rồi Đúng Không.

Theo nhà sản xuất phim, việc ra mắt MV Cha Già Đúng Không - bản OST đầu tiên của dự án cũng chính là món quà mà ê-kíp mong muốn gửi tặng đến khán giả đã và sẽ đồng hành cùng mình trong suốt dự án. Trấn Thành chia sẻ, ca khúc này và Bố Già bản điện ảnh không chỉ là câu chuyện mang theo hồi ức đẹp nhất của gia đình, những hình ảnh mà ai cũng có thể thấp thoáng chính ba mẹ mình trong đó mà đây còn là những câu chuyện về sự trân trọng được chuyển tải đến trái tim khán giả theo cách sâu nhất và chân thành nhất.