Game of Thrones season 6 - Vì sao Arya chưa thể chết?

Tin điện ảnh · Luke from GoTVN · · 0

Là một trong những nhân vật thuộc gia đình Stark được rất nhiều người hâm mộ yêu thích và theo dõi, tuy nhiên điều đó cũng không thể cứu nhân vật Arya khỏi bị đâm trọng thương ở tập mới nhất Game of Thrones mang tên “The Broken Man”

Là một trong những nhân vật thuộc gia đình Stark được rất nhiều người hâm mộ yêu thích và theo dõi, tuy nhiên điều đó cũng không thể cứu nhân vật Arya khỏi bị đâm trọng thương ở tập mới nhất Game of Thrones mang tên The Broken Man. Dù cảnh phim đã gây không ít xôn xao và lo lắng từ phía khán giả cho số phận Arya, nhưng hầu hết vẫn vững tin rằng cô bé chưa thể ra đi vào lúc này. Hãy cùng điểm qua những lý do khiến Arya chưa thể chết vì vết thương trong tập vừa rồi.

1. Thiếu đi “yếu tố gây sốc” đặc trưng của Game of Thrones

Trong tập 6 “Blood of My Blood” lên sóng vào đầu tuần trước, Arya Stark đã quyết định từ bỏ nhiệm vụ ám sát và tiếp nhận lại danh phận cũ của mình. Cùng thời điểm đó, Đứa Trẻ Lang Thang (The Waif), người đi theo giám sát cô đã chứng kiến thất bại và nhận được lệnh kết liễu Arya. Tuy nhiên, khán giả vẫn vững tâm phần nào vì phân đoạn của Arya kết thúc với cảnh cô tìm lại thanh kiếm cũ của mình, sau đó đem giấu nó trong phòng. Điều này chứng tỏ cô đã có sự chuẩn bị sẵn sàng cho mọi bất trắc có thể xảy đến.

Cũng bởi những tình tiết này ở tập trước mà trong “The Broken Man”, khán giả đã có phần tiêu liệu được chuyện Arya bị tấn công sẽ xảy ra không sớm thì muộn. Vì thế, sự việc cô bị Đứa Trẻ Lang Thang đâm dường như chỉ gây xót xa, lo lắng chứ không hẳn là làm người xem bất ngờ. Điều này trái ngược hoàn toàn với xu thế “ra đi đột ngột và không thể đoán trước” của các nhân vật chính từ season 1 tới nay như Ned, Catelyn và Robb Stark hay Jon Snow. Không chỉ vậy, việc Arya ăn vận bắt mắt, đi lại có phần ngạo nghễ và bất cẩn giữa đường phố Braavos vào ban ngày cũng khiến không ít người hâm mộ sinh nghi, vì chi tiết cô giấu thanh kiếm ở tập trước đã cho thấy sự cảnh giác rõ ràng. Nhiều khán giả thậm chí còn cho rằng toàn bộ cảnh bị đâm thực ra đều là một màn kịch do Arya dựng lên nhằm đánh lừa những kẻ đang âm mưu hãm hại cô.

2. Mạch truyện của Arya chưa đi đến cao trào

Những cái chết nổi tiếng trong các mùa Game of Thrones trước gần như luôn luôn diễn ra sau một sự kiện đóng vai trò cao trào của mạch truyện: Jon Snow bị đồng đội đâm chết sau cuộc giao tranh nảy lửa với Bóng Trắng tại làng Hardhome, Ned Stark bị xử tử sau khi phát hiện ra bí mật của hoàng hậu Cersei và tổ chức nổi loạn không thành, Oberyn Martell bị giết dã man ngay khi người xem tưởng anh đã đánh bại Gregor Clegane thành công. Trái lại, trong khoảng 2 season mới nhất, câu chuyện Arya Stark gia nhập hội sát thủ Vô Diện và được huấn luyện trong ngôi nhà Hắc Bạch dường như trải qua khá ít biến cố đặc sắc. Chi tiết cô bé đi xem kịch, giác ngộ được mục tiêu của bản thân và quyết định trở về quê hương ở tập 6 tuy là một bước chuyển biến đáng kể, nhưng vẫn không thể coi là một cao trào hấp dẫn để có thể đưa tới cảnh bị giết mới đây.

Ngoài ra, việc nhà sản xuất cho tuyến nội dung Arya Stark kết thúc bằng cảnh cô bé ôm vết thương đi chệch choạng dường như cũng là một dụng ý ngầm ám chỉ rằng cô sẽ qua khỏi. Kể từ khi series bắt đầu cho tới nay, chưa từng có trường hợp một nhân vật chính bị hãm hại trong tập này nhưng sang tập sau mới ra đi hoàn toàn, bởi điều này làm giảm rõ rệt hiệu quả cảm xúc của người xem khi chứng kiến cái chết nhân vật mình yêu thích. Bằng cách “để ngỏ” số phận Arya tới tuần sau mới tiết lộ, các biên kịch rất có thể sẽ dẫn dắt mạch truyện của cô sang một hướng đi mới. Hiện tại, giả thuyết được nhiều người hâm mộ ủng hộ nhất là: Arya được cứu bởi Công Nương Sếu (Lady Crane), nữ diễn viên kịch rong đã kết bạn với cô trong tập trước, và sẽ đi cùng gánh kịch của bà trở về Westeros. Ngoài ra, cũng có nhiều khán giả cho rằng người bị Đứa Trẻ Lang Thang đâm thực chất không phải Arya thật, mà chỉ là một kẻ bù nhìn được cô sử dụng để tung hỏa mù đánh lừa kẻ muốn hãm hại mình.

Dù phải đợi đến tuần sau để biết chính xác số phận Arya Stark ra sao, tuy nhiên với những lý do kể trên, chúng ta có thể phần nào yên tâm rằng cô bé sẽ không thiệt mạng sau vụ tấn công ở tập vừa qua.

Bài viết liên quan