Kingsman: The Secret Service - James Bond phong cách Kick-Ass

Tin điện ảnh · MarsLe · · 0

 • Cốt truyện như những phim 007 – kế hoạch siêu tưởng và cách giải quyết vấn đề rất cổ điển đúng kiểu phim điệp viên, mật vụ.
 • Nhân vật chính teen (trẻ trâu) như Kick-Ass, chất hành động + logic của thế giới truyện tranh
 • Hình tượng nhân vật rất "cool" – ngầu, chất lừ, điều mà nhiều người muốn thấy ở các tác phẩm giải trí.

Điều thành công của bộ phim là bạn không phải lo nghĩ về mảng hành động: nhanh, mạnh, dứt khoát, đẹp mắt, và quan trọng là có những đoạn solo để lại ấn tượng chứ không trôi tuột như nhiều phim hành động khác.

Ngoài ra khoản âm nhạc trong phim cũng khá tốt. Khá nhiều đoạn nhạc nhanh, giục giã, phấn khích – như bạn nghe những bản Nonstop Mix của những DJ hàng đầu. Nhạc hợp cảnh phim, nhất là vài khúc nhạc rất tốt trong việc tạo không khí căng thẳng, hồi hộp.

Nhịp phim: đoạn đầu tương đối bình bình, không quá nhanh cũng không quá chậm. Đoạn giữa thì hơi lê thê (như khi bạn xem Ender's Game vậy) – nên đi vệ sinh lúc này. Phim chỉ thực sự tăng tốc ở 1/3 thời gian còn lại, dồn dập và bạn không muốn mất đi phút nào đâu. Kết thì không quá xuất sắc nhưng ổn, không bị đầu voi đuôi chuột hay gây sốc người xem. Cảm giác khi ra về khá tròn trịa, thoải mái. Phim có vài đoạn chuyển khá gây sốc, đủ để lưu lại ấn tượng cho bộ phim (đừng quá ngơ ngác nhé: truyện tranh của người lớn mà).

Về diễn xuất: diễn viên teen khá nhiều đất diễn, và cũng khá hài lòng cho màn thể hiện của Taron Egerton, trải nghiệm nam chính phim bom tấn đầu tiên của anh. Nữ sát thủ Gazelle do Sofia Boutella thủ vai cũng sẽ khiến bạn nhớ đến với độ ngầu của nhân vật. Những diễn viên gạo cội như Michael Caine – quản gia của Batman hay Samuel L. Jackson, Mark Strong đều tròn vai. Để lại nhiều ấn tượng nhất trong đội già là Colin Firth – điệp viên Galahad: lấy khá nhiều tình cảm của người xem. Bạn cũng không thể mong chờ những lời thoại triết lý hay khoảng khắc lắng đọng ở những phim giải trí như này (trừ mấy đoạn gây sốc đã giới thiệu ở trên). Nếu có gì đáng lưu ý về lời thoại thì đó là những trò đùa xuất hiện tương đối nhiều trong phim.

Nếu kể điều thiếu sót của Kingsman đó là sự điên rồ, hỗn loạn, tàn nhẫn, nhưng có lẽ ít những điều trên sẽ hợp thị hiếu đại chúng, dễ xem hơn, và câu truyện không trở nên quá nghiêm trọng – why so serious? Còn việc ai đó sẽ chê Kịch bản thiếu logic hay trẻ con thì cũng tùy mức độ bạn có để tâm đến nó trong quá trình xem phim hay không. Bỏ ngoài suy nghĩ về những bộ phim cân não về thế giới ngầm, chờ đón một bộ phim hành động pha bạo lực pha hài hước thì The Secret Service không làm bạn thất vọng, mà phấn khích là đằng khác.

Nói thêm về điều nhiều bạn quan tâm: phim qua cổng kiểm duyệt có bị cắt nhiều không? Tất nhiên với kịch bản chuyển thể từ truyện tranh của người đã viết nên Kick-Ass thì bạn đã sơ bộ hình tượng được mức độ bạo lực máu me của phim. Do đó so với thời lượng 129 phút của bản chính thức, chúng ta bị cắt 9 phút. Tuy nhiên ngoài một trường đoạn bị cắt khá rõ nét (cũng khá quan trọng), các đoạn còn lại cắt khá mượt và ít ảnh hưởng tới việc cảm nhận bộ phim của bạn (yên tâm là thảm họa 300: Rise of an Empire sẽ không lặp lại). Quá ổn cho bộ phim được dán nhãn 16+, phải cám ơn Cục Điện ảnh đã nhẹ tay với phim.

Kết: nếu ai đó có thể chấm Kick-Ass 7.5 – 8 điểm sẽ dễ dàng thích Kingsman: The Secret Service, với thêm nửa điểm cộng nữa. Một tác phẩm hành động giải trí tốt trong mùa phim tết ngập tràn phim hài hay Valentine với mấy bộ phim tình cảm.

Điểm đạt

 • Hành động
 • Âm nhạc
 • Trang phục (khá là ấn tượng – như show diễn thời trang), súng ống, trang bị – toys (đúng chất công nghệ đi trước thời đại của giới điệp viên).
 • Vui nhộn, hài hước.

Điểm trừ

 • Đoạn giữa hơi dài.
 • Cốt truyện không quá đặc biệt.
 • Logic phim "hành động".
 • Quá nhiều máu đối với nữ giới (sau 10 phút đầu là các bạn nữ có thể quyết định xem tiếp hay dừng được rồi).

Kingsman: The Secret Service (tựa Việt: Mật Vụ Kingsman) đã khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 12/2/2015. Xem thông tin chi tiết, lịch chiếu vào đặt vé tại đây: https://moveek.com/phim/kingsman-the-secret-service/.

Trần Chương