Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế – Bom tấn hoạt hình Trung Quốc ra mắt khán giả Việt

Tin điện ảnh · VLynd · · 0

​​​​​​​Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế (Ne Zha) sẽ ra mắt khán giả Việt, giúp trẻ em có thể chiêm ngưỡng cuộc chiến của Na Tra theo góc nhìn hoành tráng hơn.

Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế (Ne Zha) là phim hoạt hình cải biên đầy phá cách về một nhân vật đặc trưng trong văn hóa Trung Quốc đã tạo nên một cơn sốt tại phòng vé nội địa. Sắp tới đây, phim sẽ ra mắt khán giả Việt, giúp trẻ em có thể chiêm ngưỡng cuộc chiến của Na Tra theo góc nhìn hoành tráng hơn:

Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế xoay quanh Na Tra - nhân vật thần thoại vốn đã rất quen thuộc với khán giả Trung Quốc và cả châu Á. Chuyện kể rằng thuở hồng hoang, tinh hoa đất trời hội tụ thành một viên ngọc chứa đựng năng lượng khổng lồ. Nguyên Thủy Thiên Tôn đã phân tách viên ngọc này thành 1 viên Linh Châu và 1 viên Ma Hoàn. Viên Linh Châu sẽ đầu thai thành một anh hùng cứu thế, phò trợ nhà Chu. Trong khi đó, Ma Hoàn sẽ tạo ra một Ma Vương tàn sát thiên hạ. Viên Ma Hoàn đã sinh ra Na Tra-con trai vị tướng biên ải Lý Tịnh, còn Linh Châu sinh ra Ngao Bính – Tam thái tử gánh trọng trách phục hưng long tộc của Đông Hải Long Vương.

Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế được coi là tác phẩm hoạt hình đỉnh cao nhất lịch sử điện ảnh Trung Quốc
Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế được coi là tác phẩm hoạt hình đỉnh cao nhất lịch sử điện ảnh Trung Quốc

Để ngăn chặn thảm họa khi Ma Hoàn chuyển thế, Nguyên Thủy Thiên Tôn đã hạ chú để sau 3 năm, Ma Vương cũng tức là Na Tra sẽ bị sấm chớp của thiên kiếp tiêu diệt. Na Tra- đứa trẻ yêu ma bị làng tộc ghét bỏ sẽ phải đơn độc đối đầu với thiên mệnh để thoát khỏi án tử trớ trêu. Trong Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế, khán giả sẽ được gặp lại những nhân vật quen thuộc khác trong Phong Thần Diễn Nghĩa như vợ chồng Lý Tịnh – Ân Thị, Ngao Bính, Thân Công Báo, Thái Ất Chân Nhân…

Phản diện Thân Công Báo trong phiên bản này sẽ là sư phụ của Ngao Bính
Phản diện Thân Công Báo trong phiên bản này sẽ là sư phụ của Ngao Bính

Trong truyền thuyết Trung Quốc cũng như đa số xuất phẩm điện ảnh từng ra mắt, Na Tra thường được miêu tả có dung mạo khôi ngô, tuấn tú. Tay phải Na Tra cầm Hỏa Tiêm Thương, tay trái cầm Càn Khôn Khuyên, vai đeo dải lụa Hỗn Thiên Lăng, chân đi bánh xe Phong Hoả Luân, từ khi nhỏ tuổi đã mang thần sắc phi phàm của một vị thiên tướng. Nhưng Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế lại mang tới một hình tượng Na Tra hoàn toàn khác biệt. Cậu bé sinh ra từ viên Ma Hoàn lần này có đôi mắt thâm quầng và dáng vẻ ngỗ nghịch bất trị, được nhận xét là “Na Tra xấu xí nhất màn ảnh”.

Hình tượng Na Tra xấu nhất từ trước đến nay xuất hiện trong Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế
Hình tượng Na Tra xấu nhất từ trước đến nay xuất hiện trong Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế

Đằng sau tạo hình mới lạ ấy chính là những thông điệp sâu sắc mà đạo diễn của Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế muốn gửi gắm. Chia sẻ về hình ảnh Na Tra xấu xí nhất màn ảnh, đạo diễn Sủi Cảo (tên thật là Dương Vũ) nói:

“Đây là hình tượng Na Tra được tôi lựa chọn sau hơn 100 phiên bản tạo hình khác nhau. Trong phim, Na Tra vốn được chuyển thế từ Ma Hoàn. Vậy nếu ngoại hình kháu khỉnh, dễ thương, ai thấy cũng yêu thì còn gọi gì là Ma Hoàn nữa? Đồng thời, chúng tôi hy vọng khi khán giả lần đầu thấy tạo hình xấu xí này của Na Tra sẽ nảy sinh thành kiến nhất định. Nhưng khi ra rạp xem phim, thành kiến đó sẽ bị phá bỏ hoàn toàn. Đó cũng chính là thông điệp đập bỏ thành kiến mà tôi muốn truyền tải qua bộ phim”.

Sư phụ của Na Tra-Thái Ất Chân Nhân
Sư phụ của Na Tra-Thái Ất Chân Nhân
Thác Tháp Thiên Vương – Lý Tịnh
Thác Tháp Thiên Vương – Lý Tịnh
Mẫu thân của Na Tra – Ân Thị
Mẫu thân của Na Tra – Ân Thị

Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế cũng là phim hoạt hình đầu tiên của Trung Quốc sử dụng công nghệ IMAX. Từ khâu tiền kỳ tới khi hoàn thành bộ phim, ê-kíp gồm 1.600 người đã tiêu tốn 5 năm, trải qua 66 phiên bản kịch bản khác nhau. Bộ phim có tổng cộng 1.800 cảnh, trong đó có tới 80% cảnh sử dụng kỹ xảo, đưa Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế trở thành phim hoạt hình dùng nhiều kỹ xảo nhất lịch sử Trung Quốc. Số lượng 1.400 cảnh phim cần xử lý kỹ xảo của phim khổng lồ tới mức cần hơn 20 công ty tham gia sản xuất.

Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế là bước tiến trong công nghệ kỹ xảo của điện ảnh Trung Quốc
Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế là bước tiến trong công nghệ kỹ xảo của điện ảnh Trung Quốc

Nhóm công ty kỹ xảo thực hiện Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế cho biết họ gặp áp lực rất lớn trước yêu cầu cực kỳ cao của đạo diễn Sủi Cảo. Lý Tông Khôn - giám đốc một công ty kỹ xảo ở Lạc Dương tiết lộ:

“Ở cảnh Na Tra đi trên cát. Đạo diễn yêu cầu dấu chân Na Tra trên cát khô và cát ướt khác nhau vì độ dính kết của cát ướt cao hơn.”

Lý Tông Khôn còn cho biết đây chỉ là một cảnh phim đơn, kỹ xảo ở phần cao trào nhất phim mất tới sáu tháng trời để thực hiện.

Về mặt doanh thu, Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế lần lượt xô đổ hàng loạt kỷ lục doanh thu khủng nhất Trung Quốc như: Phim hoạt hình Trung Quốc có doanh thu cao nhất mọi thời đại, phim hoạt hình có doanh thu tại một thị trường cao nhất thế giới. Tính đến hết ngày 31/8, Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế đã chạm mốc doanh thu 4.655 tỷ NDT (hơn 15 nghìn tỉ VNĐ), trở thành phim điện ảnh doanh thu cao nhất năm 2019 tại Trung Quốc, đồng thời soán ngôi bom tấn Chiến Lang 2 của đạo diễn Ngô Kinh để trở thành tác phẩm có doanh thu cao thứ hai lịch sử điện ảnh nước này. Bên cạnh đó, phim cũng nhận được nhiều lời khen ngợi từ giới phê bình vì chất lượng và thông điệp.

Poster của Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế
Poster của Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế

Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế dự kiến khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc vào ngày 20.09.