The Walking Dead: Go Getters - Khi tia hy vọng nhỏ nhoi bắt đầu lóe lên

TV Series · Đánh giá phim · DQ · · 0

Sự xuất hiện của The Saviors trong “Go Getters” cũng không thể ngăn cản được niềm hy vọng lan tỏa mà Maggie, Sasha và Jesus đang mang đến cho khán giả.

Năm tập phim đã đi qua kể từ khi Season 7 của The Walking Dead quay trở lại, và với mỗi tập, ta lại được ghé thăm một địa điểm khác nhau. Mặc dù tiếp tục cho thấy sự bành trướng của The Saviors và cách chúng áp đặt sự cai trị lên người khác - điều mà khán giả đã phần nào nắm rõ từ những tập trước; thế nhưng tập thứ năm “Go Getters” này còn mang đến dấu hiệu của hy vọng cho nhóm Rick, thể hiện rõ nhất ở ba nhân vật Maggie, Sasha và Jesus.

Lấy bối cảnh chủ yếu tại Hilltop, đầu tập phim cho thấy Maggie đã cùng Sasha tới cộng đồng này. Maggie vừa trải qua tình trạng “bong rau non”, tức việc nhau thai bị tách quá sớm khỏi thành tử cung. Thật may là em bé trong bụng cô, mảnh ký ức còn lại cuối cùng về Glenn vẫn bình an. Việc Maggie dường như không nghe lọt tai bất cứ lời nào của bác sĩ Carson cho thấy rằng cô vẫn chưa thể hết ám ảnh bởi thảm kịch mà mình đã chứng kiến trước đó. Được bác sĩ khuyên hãy ở lại một thời gian để có những điều kiện tốt nhất cho việc bảo vệ niềm hy vọng duy nhất của mình, cô đã cân nhắc điều này.

Mặc dù vậy, một vấn đề lớn mà Maggie gặp phải khi tới Hilltop lại chính là thủ lĩnh hèn nhát của nơi này - Gregory. Thay vì chia buồn về những mất mát của nhóm Rick, ông ta lại chỉ nghĩ đến sự an nguy của cộng đồng mình, hay nói đúng hơn là chính bản thân ông ta. Thỏa thuận giữa Alexandria và Hilltop trước đó mà không hề có ai ép buộc Gregory phải đồng tình, nay lại bị ông ta phủ nhận như một chiến thuật cho việc “phủ nhận chính đáng” (“plausible deniability”). Gregory nhất quyết đuổi Maggie và Sasha đi để The Saviors không phát hiện được bất cứ dấu hiệu nào của sự cấu kết giữa Hilltop với nhóm Rick.

Bất chấp thái độ tiêu cực của Gregory đối với mình, vào đêm ở lại Hilltop, Maggie vẫn lập công lớn khi cứu cộng đồng này khỏi cuộc tấn công của xác sống do The Saviors dàn dựng nên. Là người đang mang một sinh linh bé bỏng trong mình, nhưng vì lo cho sự an toàn của những người khác, cô đã không màng nguy hiểm để chấp dứt mối nguy hại do kẻ thù gây ra. Đây quả là một sự đối lập rõ rệt nếu so với Gregory, người mang danh thủ lĩnh nhưng lại lẩn vào bóng tối khi thấy cộng đồng của mình gặp nguy hiểm. Chính kỳ tích này của Maggie cũng đã khiến Jesus tìm thấy được một người khác có tiềm năng thay thế vị trí của Gregory trong tương lai.

Người đồng hành cùng Maggie, Sasha cũng là một nhân tố nổi bật trong tập. Họ vốn đã trở nên thân thiết kể từ sau khi rời nhà tù. Sự gắn kết lại càng thêm bền chặt khi lần lượt từng người phải trải qua nỗi đau mất người thân ở những thời điểm rất gần nhau. Chính vì thấu hiểu được cảm xúc mà Maggie đã và đang trải qua, Sasha tình nguyện đi cùng để bảo vệ người bạn đồng cảnh ngộ. Trước khi cái chết của Abraham xảy ra, Sasha cũng đã cùng anh ấp ủ hy vọng về một tương lai tươi sáng, có với nhau một đứa con. Và hiện tại, chính vì ước mơ đó của mình đã bị dập tắt, Sasha quyết tâm sẽ bảo vệ Maggie tới cùng, giúp cô ấy đi đến hết đoạn đường mà mình đã phải ngừng lại giữa chừng.

Xuyên suốt tập phim, ta có thể thấy nhiều lần Sasha đề xuất việc sẽ đi kiếm đồ cho Hilltop hay năn nỉ Jesus lẫn Gregory, miễn sao cho Maggie được ở lại. Cô cũng can ngăn không cho Maggie tham gia vào nhiệm vụ nguy hiểm, lo lắng khi thấy Maggie vẫn làm trái ý mình và cưỡi một chiếc máy cày tới nghiền nát xe của The Saviors. Tất cả dù chỉ là những chi tiết nhỏ nhưng cũng đủ để cho thấy Sasha rất quan tâm chăm sóc cho Maggie và đứa bé trong bụng.

Cuối tập phim, khi nhờ Jesus đi truy tìm hang ổ của Negan, Sasha cũng đề nghị anh hãy giữ bí mật chỉ giữa hai người họ và không được nói với bất cứ ai, kể cả là Maggie. Cô thừa nhận rằng mình không thích phải giấu Maggie điều này, nhưng cốt cũng là để giúp Maggie tránh khỏi được những rắc rối. Nếu so với một Sasha sau khi mất Bob hay Tyreese thì con người cô ở thời điểm hiện tại là một sự tiến bộ vượt bậc. Cùng với sự mãnh mẹ của Maggie, Sasha cũng đã đưa “nữ quyền” lên ngôi trong tập phim này.

Bên cạnh hai cô gái tới từ nhóm Rick, Paul Rovia, hay còn được gọi với cái tên thật mật Jesus, cũng đã có những động thái mang tới cho cốt truyện thêm nhiều hy vọng. Chúng ta trước giờ vốn đều biết rằng Jesus là một con người lanh trí, chiến đấu giỏi và có lý lẽ. Anh đã giúp đỡ cho nhóm Rick nhiều hơn những gì mà Alexandria và Hilltop đã thỏa thuận. Ấy thế nhưng, một điểm yếu nằm ở Jesus là dù quan tâm tới cộng đồng của mình, anh lại không dám đứng lên phản bác cách điều hành sai trái của Gregory.

Là một con người tài giỏi nhưng anh thừa nhận rằng mình không có tố chất của nhà lãnh đạo và cũng đành chấp nhận khi nhiều người dân Hilltop tin tưởng để Gregory dẫn dắt. Tuy nhiên, sau khi nhiều lần chứng kiến vị thủ lĩnh kia nhu nhược trước kẻ thù và để mặc chúng tác oai tác quái miễn sao ông ta được bình an, Jesus không khỏi băn khoăn rằng liệu cộng đồng của mình có đáng phải sống một cuộc sống nô lệ như vậy?

Sự quy phục của Gregory đối với The Saviors đã mặc nhiên khiến Jesus cùng các cư dân khác phải quy phục theo, cho đến khi anh nhận được sự tác động từ lời nói của Sasha trong tập này. Câu hỏi của Sasha rằng “Anh muốn nơi này trở nên như thế nào?” đã khiến Jesus phải suy nghĩ.  Và rồi khi chứng kiến thái độ bội bạc của Gregory với những người đã giúp đỡ cộng đồng của mình, Jesus đã có đủ dũng khí để phản bác và buộc ông ta phải cho phép hai cô gái ở lại. Không chỉ dừng lại tại đó, lời nói của Sasha cũng khiến Jesus nhận ra rằng đã đến lúc phải tìm cách đặt dấu chấm hết tới cuộc sống dưới ách thống trị của The Saviors. Đó cũng là lý do anh đồng ý đi truy tìm hang ổ của chúng giúp cô.

Tóm lại, sự xuất hiện của The Saviors trong “Go Getters” cũng không thể ngăn cản được niềm hy vọng lan tỏa mà Maggie, Sasha và Jesus đang mang đến cho khán giả. Chính từ đây cốt truyện đã bắt đầu có dấu hiệu chuyển biến thay đổi, mang đến khả năng “lật kèo” cho phe Rick vào một ngày không xa. Hãy cùng chờ xem khi hai “chú cháu” Jesus và Carl tới được The Sanctuary - căn cứ của The Saviors, điều gì sẽ xảy đến với họ tiếp theo.

Season 7 của The Walking Dead vẫn đang ra tiếp tập mới vào Thứ Hai hàng tuần (theo giờ Việt Nam).

Nguồn: W