Bài viết liên quan

[REVIEW] Đảo Của Dân Ngụ Cư – Cô đảo của những phận đời lạc trôi

Đánh giá phim · thaotk ·

Đặt hy vọng ngay từ trailer và cũng như danh tiếng và những gì bộ phim đạt được tại LHP quốc tế ASEAN (AIFFA 2017), sự kỳ vọng của khán giả có lẽ sẽ bị thiếu hụt đi rất nhiều sau khi phim ra mắt.


Ngoài đảo giấu vàng trong Doraemon, những hòn đảo trên màn ảnh rộng có gì thú vị mà khán giả thích thú đến thế?

Tin điện ảnh · VLynd ·

Những bộ phim có bối cảnh xảy ra trên một hòn đảo bí ẩn nào đó luôn thu hút được khán giả vì sự bí ẩn của nó, đặc biệt là những hòn đảo bị cô lập với đất liền.


[REVIEW] Đảo Của Dân Ngụ Cư - Ốc đảo nhỏ của những mảnh đời cô độc

Đánh giá phim · Moveek ·

Được chuyển thể từ truyện ngắn cùng tên của nhà văn Đỗ Phước Tiến, Đảo Của Dân Ngụ Cư có lẽ là một bộ phim nặng về tâm lý và đậm chất nghệ thuật, chính vì vậy khá kén người xem.

Xem thêm tin tức về Đảo Của Dân Ngụ Cư

Cộng đồng

thaotk 6

Là một bộ phim nghệ thuật và rất nặng về tâm lý, Đảo Của Dân Ngụ Cư thể hiện quá đơn giản so với các phim cùng thể loại. Phim dễ xem, nhưng khó hiểu, còn nhiều điểm thiếu thuyết phục và không tạo được cao trào. Tuy vậy, phim vẫn tạo cho khán giả một không khí u ám, ma mị mang hơi hướng liêu trai, khiến người xem liên tưởng đến những bộ phim của Nhật với một phong cách trầm uất mà lặng im giữa một nhịp phim chậm rãi, diễn ra từ tốn, nhịp nhàng cùng những giai điệu quen thuộc. Phim khai thác vào tâm lý, nỗi ấm ức, sự tù túng hay sự bảo thủ, tự giam cầm mình, sự cam chịu cũng như khao khát vươn đến ngưỡng cửa tự do của từng nhân vật. Điểm sáng nhất của phim nằm ở các cảnh quay và hình ảnh, mọi thứ được trau chuốt 1 cách kỹ lưỡng, đẹp đến từng khung hình. Chỉ bằng những cảnh quay đó không cần thoại thì vẫn thu hút người xem không rời mắt khỏi màn hình. Các cảnh nóng cũng được thể hiện một cách nghệ thuật, không quá thô hay thiếu tế nhị, tạo cho người xem càng muốn kéo dài giây phút đó hơn nữa. Phim thuộc thể loại rất kén khán giả, nhưng lại được đầu tư một cách chỉn chu, là một tác phẩm tốt và đáng ủng hộ của điện ảnh nước nhà.

kkpham 7

Một bộ phim lãng đãng với nhiều chi tiết ẩn dụ đòi hỏi một sự kiên nhẫn lẫn sự nhạy cảm nhất định mới có thể "cảm" hết được phim. Nhiều cảnh quay đẹp xuất thần và mang nhiều hàm ý nghệ thuật. Tuy nhiên, theo cảm nhận cá nhân, nhiều chi tiết của phim bị thừa thải và vẫn chưa được gỡ thắt hết khiến mạch phim cứ mơ hồ, chưa đạt được ngưỡng mong đợi. Tâm lí nhân vật chưa được khai thác và giải thích triệt để. Mọi thứ cứ dừng lại ở mức lưng lửng mang lại chút khó chịu...(mà biết đâu đó là ý đồ "ngụ cư" của đạo diễn thì sao?)

hotakky 7

Phim qua đẹp, nhưng chưa chuyển tải hết ý nghĩa về phận người và tâm lý của các nhân vật như trong truyện ngắn. Diễn xuất của vai chính chưa tốt, vì dù gì Phạm Hồng Phước cũng là tay ngang, ngược lại Ngọc Hiệp, Hoàng Phúc, Nhan Phúc Vinh diễn xuất thần. Phim ít nhân vật nhưng chưa thật sự đào sâu vào tâm lý nhân vật. Xem xong vẫn còn nhiều khúc mắc, có lẽ phải đi xem lần nữa để hiểu hơn.
Xem thêm các đánh giá khác