Bài viết liên quan

[REVIEW] Pháp Sư Mù

Đánh giá · Maii ·

Pháp Sư Mù của Huỳnh Lập mặc dù chưa thực sự xuất sắc, nhưng có thể coi là bất ngờ của điện ảnh Việt trong tháng 11 sau nhiều nỗi thất vọng trong tháng 10.


Pháp Sư Mù - Bộ phim tâm linh hướng về ý nghĩa nhân văn

Tin tức · Ivy_Trat ·

Pháp Sư Mù vừa có buổi ra mắt với toàn thể giới truyền thông và báo chí vào ngày 6/11 tại CGV Vivo City.


Pháp Sư Mù - Trầy trật với vai diễn, dàn diễn viên trải lòng về tâm huyết dành cho bộ phim

Phim Kinh Dị · Tin tức · Ivy_Trat ·

Trong quá trình xây dựng Pháp Sư Mù, để tạo nên những trải nghiệm điện ảnh độc đáo cho khán giả, dàn diễn viên hài đan xen nhiều thế hệ trong êkíp phải đánh đổi bằng quá trình làm việc vất vả ngày đêm, thậm chí bị thương khắp cơ thể.

Xem thêm tin tức về Pháp Sư Mù

Cộng đồng

Madorine 9

Ít khi nào review phim nhưng đây là 1 bộ phim nhất định phải review và coi lại lần nữa vì mình nghĩ sẽ còn những tầng nghĩa mà coi 1 lần chắc chưa thấy hết được.Đầu tiên phải nói anh Huỳnh Lập đã rất thanh công trong bộ phim điện ảnh đầu tay,màu sắc,kỹ xảo,góc máy được kết hợp vô cùng hài hòa và sáng tạo.Rất dễ hiểu tại sao đều là phim về bùa ngải ma quỷ nhưng Pháp Sư Mù có thể vượt qua kiểm duyệt để ra rạp trọn vẹn,các cảnh máu me không quá đà và cái đích bộ phim hướng đến không phải cổ súy mê tín dị đoan,như trong giới thiệu:" Thiện Tâm trong ta,chữ Tâm bằng ba chữ Tài" hành trình đi tìm ánh sáng cho đôi mắt của Tinh Lâm không hẳn là tìm ánh sáng cho đôi mắt mà là tìm ánh sáng cho tâm hồn.Ngay trong phần 1 Ai Chết Giơ Tay,nhiều ý kiến nghĩ HL nhẫn tâm viết cái kết buồn,mình lại nghĩ đó là 1 cái kết hay: mắt mù nhưng tâm sáng.Sang phần 2,ánh sáng trong tâm hồn TL sẽ sáng hơn nữa,kết phim mình nghĩ cũng khá mở khi không biết tương lai nhân vật thế nào,hy vọng 1 lúc nào đó có phần 3 vì hành trình đi tìm Thiện Tâm của 1 con người thì không bao giờ dừng lại.Cốt truyện đơn giản,dễ hiểu,jump scare và hot senses không có nên ai hy vọng xem 1 bộ phim ma kinh dị thì đừng xem,tình tiết hài hước tinh tế,không nhảm không làm lố để chọc cười là điểm mình rất thích trong phong cách hài của HL,tính nhân văn khá,không nhiều tình tiết hack não và không "lật" cú nào nên đừng mong phim sẽ kiểu psychology như BKT nhé.Phim này rất hợp với thị hiếu khán giả Việt Nam nhưng nếu mang ra chiếu ở nước ngoài chắc không thành công lắm.Trên hết đối với riêng bản thân mình,anh HL đã thắng lợi,vì khi nụ cười của diễn viên lấy đi nước mắt của khán giả thì người diễn viên đã thành công,đỉnh cao của nước mắt là nụ cười còn cực hạn của nụ cười lại là những giọt nước mắt.Xin chúc mừng anh!
phongviet

Nguyễn Phong Việt

Nhà thơ - nhà báo tự do

Lần đầu tiên trong điện ảnh Việt có 1 câu chuyện đậm chất tâm linh với pháp sư và các linh hồn, đồng thời là cuộc chiến giữa người sống và người chết như Pháp sư mù. Đây là dự án mà mình nghĩ ekip đã thật sự dũng cảm khi chọn một đề tài khó với quá nhiều kỹ xảo cần phải đưa vào phim, cũng như một câu chuyện phải kể với quá nhiều lớp lang và số phận ở trong đó. Vẫn là một phim đáng xem, đặc biệt là trên tinh thần giải trí thư giãn.

tonadinh 9

Khách quan mà nói, phim này không dành cho các con chiên của Chúa.
Bởi vì phim này là hoàn toàn kể những câu chuyện tâm linh.
Thấy nhiều bạn nói là xàm, thì chứng tỏ mấy bạn không có hiểu gì về thế giới tâm linh cả.
VD: Con mèo nhảy qua quan tài thì xác chết dựng lên, cái này chỉ là lời đồn, nhưng vì sợ nó là thật nên người ta thường nhốt mèo đen mỗi khi có đám tang là vậy.
Cốt truyện rất mạch lạc, giải thích các tình tiết câu chuyện hợp lý. Vong nhập, trục vong, gọi hồn, gọi âm binh, thiên binh... rất là thuần Việt, tuy cây kiếm thì có vẽ giống hàng Tàu, nhưng mà dù sao văn hóa Việt thì cũng từ Tàu mà ra.
Riêng bản thân mình thấy phim này ổn nhất, đáng xem nhất, có thể do mình sinh ra ở quê, những câu chuyện trên mình đã từng nghe hoặc tiếp xúc nên thấy phim hay. Về đầu tư kỹ xảo, và cả cách kể chuyện, tính cách nhân vật hay là đọc lời thoại, không còn sượng như những phim trước, đầu tư rất kỹ lưỡng. (điểm trừ pha cuối cùng, dắt cậu đi thì quay lưng nên là bay đi chứ ai lại tỏa ánh hào quang mà lại đi bộ).
9/10 điểm tuyệt đối
Xem thêm các đánh giá khác