Bài viết liên quan

[Moveek Picks] Tháng 12 khép lại năm 2019 với hàng loạt các phim đa dạng thể loại

Góc Nghệ Thuật · Tin tức · tranleanhthi ·

Hãy cùng Moveek điểm qua những bộ phim sắp ra rạp trong tháng 12 này nhé.


Kẻ Du Hành Trên Mây – Hành trình chinh phục độ cao 10.000m của Eddie Redmayne và Felicity Jones

Tin tức · VLynd ·

The Aeronauts (Kẻ Du Hành Trên Mây) đánh dấu sự tái hợp giữa Eddie Redmayne và Felicity Jones 5 năm kể từ bộ phim The Theory Of Everything.

Cộng đồng

HyNguyen 8

Mình nghe phim này mọi người khen về khoản cảnh đẹp mây trời lắm. Sau khi xem xong thì mình công nhận điều đó, họ tái tạo bầu trời thật, chưa bao giờ mình được ngắm phía "trên" trên bầu trời ở màn hình lớn choáng ngợp như vậy. Nhưng ngoài ra, mình cũng tự hỏi sao họ làm được ánh sáng trên ấy cũng hay thế, nhìn vô cùng tự nhiên luôn.

Chưa kể về mặt môi trường, thời tiết trong phim làm cũng rất tốt, theo clip hậu trường mình xem từ phim thì họ tạo thời tiết ấy thật luôn, kiểu như tạo tuyết, gió này. Vì vậy mà diễn xuất của Eddie Redmayne và Felicity Jones không khác gì phản ứng ngoài đời, vì họ thật sự cảm nhận được không khí đó trên phim trường, góp phần vào màn trình diễn ăn ý, tuyệt vời của họ. Nhất là Felicity Jones.

Về nội dung thì vẫn là về những con người tiên phong trong lĩnh vực của họ cùng cách họ chứng minh bản thân mình trước giới khoa học. Song cái hay của phim là thay vì dựa vào sự kiện thật là 2 người đàn ông cùng ngao du trên khinh khí cầu, thì thay vào đó là một nữ một nam. Điều này tuy khác sự thật nhưng làm cho phim có cái nhìn tích cực về việc vai trò phụ nữ trong giới khoa học, vì vốn dĩ thì đó giờ ta vẫn thường thấy các nhà khoa học nam nhiều hơn trên màn ảnh. Nên đối với mình nhân vật nữ tuy giả tưởng nhưng có phần dựa trên các nhân vật nữ lịch sử thật này giống như là một thông điệp khích lệ vậy.