The Girl with the Dragon Tattoo

The Girl with the Dragon Tattoo

The Girl With The Dragon Tattoo (Cô gái có hình xăm rồng) là tập đầu tiên trong bộ ba tiểu thuyết Millennium của nhà văn Thụy Điển Stieg Larsson. Ngay từ khi ra mắt vào năm 2004 tại Thụy Điển, bộ tiểu thuyết đã gây được tiếng vang lớn, và năm 2009 đã trở thành tác phẩm bán chạy nhất châu Âu, với khoảng 26 triệu ấn bản. Cô gái có hình xăm rồng cũng vừa ra mắt độc giả Việt Nam hồi đầu năm nay và rất được yêu thích. Và mới đây, phiên bản điện ảnh của bộ sách được ví như Sherlock Holmes phiên bản thời hiện đại này đã được hãng Columbia Pictures cho ra mắt những hình ảnh đầu tiên.

Lisbeth Salander là một cô gái trẻ bị coi là có vấn đề về mặt tâm thần, được nuôi dạy trong một bệnh viện dành cho thiếu nhi. Vẻ bề ngoài cứng rắn gai góc, cách cư xử, giao tiếp như đi ngược lại những nguyên tắc xã hội, nhưng Salander có một trí thông minh tuyệt vời, trí nhớ đáng ngạc nhiên, cộng với sự liều lĩnh và quyết đoán đến không ngờ.
Mikael Blomkvist, một nhà báo lão luyện nhưng uy tín đang suy giảm do một bài báo anh viết về vụ bê bối tài chính của Tập đoàn Wennerstrom bị cho là “không có căn cứ”. Blomkvist được Henrik Vanger, người đứng đầu một dòng họ giàu có và danh giá, thuê để tìm hiểu sự thật đằng sau vụ mất tích từ hơn 40 năm trước của cô cháu gái Harriet. Và nhân vật bí hiểm này cũng hứa rằng nếu Blomkvist vạch trần được sự thật, ông sẽ cung cấp cho anh những bằng chứng chống lại Tập đoàn Wennerstrom.

Blomkvist nhận lời với Henrik Vanger, từ đó tình cờ quen biết Lisbeth Salander. Với sự hiểu biết xuất sắc (nhưng bất hợp pháp) của một tin tặc về mọi ngóc ngách trong thế giới mạng, Salander đã giúp Blomkvist lần ra được sự thật sau vụ mất tích của Harriet Vanger và phát hiện bí mật của những vụ giết người hàng loạt có liên quan đến người của dòng họ Vanger..
The girl with the dragon tattoo phiên bản điện ảnh chắc chắn sẽ khiến cả các độc giả trung thành nhất của bộ sách cũng cảm thấy hài lòng.


Thể loại: Drama, Mystery, Thriller, Crime, Foreign
Đạo diễn: Niels Arden Oplev

Diễn viên

Michael Nyqvist

Mikael Blomkvist

Noomi Rapace

Lisbeth Salander

Lena Endre

Erika Berger

Sven-Bertil Taube

Henrik Vanger

Peter Andersson

The Lawyer Nils Bjurman

Peter Haber

Martin Vanger

Marika Lagercrantz

Cecilia Vanger

Tomas Köhler

'Plague'

Gösta Bredefeldt

Harald Vanger

Ewa Fröling

Harriet Vanger

Stefan Sauk

Wennerström

Gunnel Lindblom

Isabella Vanger

Willie Andréason

Birger Vanger

Ingvar Hirdwall

Dirch Frode

Xem thêm