Bài viết liên quan

[REVIEW] Đại Chiến Thành Ansi - Bản anh hùng ca bi tráng của điện ảnh Hàn Quốc

Đánh giá phim · SarahTran ·

Đại Chiến Thành Ansi xứng đáng được xem là bản anh hùng ca đầy bi tráng của điện ảnh châu Á nói chung, và điện ảnh Hàn Quốc nói riêng.


4 phim bom tấn cùng ra mắt ngay trong dịp lễ Chuseok nhưng phòng vé Hàn vẫn "thất thu"

Tin điện ảnh · SarahTran ·

Trong suốt kì nghỉ lễ Chuseok ở Hàn, tổng số vé được bán ra có tăng lên, nhưng cuối cùng tổng doanh thu lại không mấy khả quan.


Doanh thu cuối tuần qua – Venom vẫn đứng vững, First Man không đủ sức đánh bại A Star Is Born

Tin điện ảnh · Maii ·

Venom vẫn đang làm tốt, A Star Is Born thậm chí còn làm tốt hơn, First Man về vị trí thứ 3.

Xem thêm tin tức về Đại Chiến Thành Ansi

Cộng đồng

blakenguyen 8

Điện ảnh Hàn Quốc dù đã nổi tiếng từ lâu nhưng những tác phẩm sử dụng chất liệu dã sử, chiến tranh thì hoàn toàn không phải thế mạnh của họ, đặc biệt là khi đặt cạnh người hàng xóm Trung Hoa đã là bậc thầy của dòng phim này.

Nhưng đến bộ phim này, người Hàn cho thấy họ đã và đang tiến những bước mạnh mẽ cho thể loại luôn tràn đầy niềm tự hào dân tộc này. Hơn hai giờ đồng hồ là các cuộc đấu trí, những phân đoạn chiến đấu đáng kinh ngạc dù sự chênh lệch giữa 2 phe là vô cùng lớn. Sự bi tráng, oai hùng của sự kiện lịch sử càng rõ nét hơn khi được đầu tư tỉ mỉ với kĩ xảo hiện đại và bối cảnh tuyệt đẹp, xứng đáng là tác phẩm có kinh phí hàng đầu lịch sử xứ kim chi. Người Hàn đang ngày càng chứng tỏ vị thể của mình trong làng điện ảnh thế giới

SarahTran 9

Thêm một bộ phim nữa của Hàn Quốc trong năm 2018 khiến mình phải nể phục.
Phim quá hoành tráng, kịch tính và gay cấn đến mức khiến người xem không dám bỏ lỡ một giây phút nào. Chém giết rất bạo và chân thật, các cảnh chiến đấu coi cực kì đã mắt. Slow motion được sử dụng khá nhiều, có thể đối với nhiều người việc này là "lạm dụng", nhưng mình thấy mấy cảnh slow motion này rất đẹp và đã mắt, góp phần làm phim thú vị hơn vì từ đầu đến cuối chỉ toàn là đánh đấm chém giết. Phim có thể khá kén người xem vì nội dung chủ yếu dựa theo lịch sử và từ đầu đến cuối chỉ toàn dàn trận chém giết. Nhưng nếu ai là fan của thể loại chiến tranh thì chắc chắn đừng nên bỏ qua phim này.
Hàn Quốc dạo này làm phim xịn quá huhu, mấy phim kiểu vậy coi đã kinh khủng luôn dù kỹ xảo có mấy chỗ hơi ảo nhưng mà hoàn toàn có thể tha thứ. Mà phim Hàn nên người Hàn cũng được buff quá đà, dân Hàn coi sướng mắt luôn, mình là người Việt coi còn thấy hả dạ nữa mà. Mấy lần 2 bên tung chiến thuật, sử dụng vũ khí khủng coi hồi hộp, căng thẳng quá chài.
Dĩ nhiên phim có mấy đoạn siêu cảm động luôn. Có buff thì cũng có đau thương, chiến tranh nào mà chả có sự hy sinh chứ.

Xem thêm các đánh giá khác