Đại Chiến Thành Ansi

The Great Battle

Tại thành Ansi trên lãnh thổ Goguryeo, thống lĩnh Yang Man Chun với 5.000 quân sẽ phải chống lại 20 vạn quân xâm lược nhà Đường do Đường Thái Tông dẫn dắt.

Khởi chiếu: 05/10/2018 tại Việt Nam
Thể loại: Action, History
Đạo diễn: Kim Kwang-sik

Đánh giá của cộng đồng

Điện ảnh Hàn Quốc dù đã nổi tiếng từ lâu nhưng những tác phẩm sử dụng chất liệu dã sử, chiến tranh thì hoàn toàn không phải thế mạnh của họ, đặc biệt là khi đặt cạnh người hàng xóm Trung Hoa đã là bậc thầy của dòng phim này.

Nhưng đến bộ phim này, người Hàn cho thấy họ đã và đang tiến những bước mạnh mẽ cho thể loại luôn tràn đầy niềm tự hào dân tộc này. Hơn hai giờ đồng hồ là các cuộc đấu trí, những phân đoạn chiến đấu đáng kinh ngạc dù sự chênh lệch giữa 2 phe là vô cùng lớn. Sự bi tráng, oai hùng của sự kiện lịch sử càng rõ nét hơn khi được đầu tư tỉ mỉ với kĩ xảo hiện đại và bối cảnh tuyệt đẹp, xứng đáng là tác phẩm có kinh phí hàng đầu lịch sử xứ kim chi. Người Hàn đang ngày càng chứng tỏ vị thể của mình trong làng điện ảnh thế giới

Thêm một bộ phim nữa của Hàn Quốc trong năm 2018 khiến mình phải nể phục.
Phim quá hoành tráng, kịch tính và gay cấn đến mức khiến người xem không dám bỏ lỡ một giây phút nào. Chém giết rất bạo và chân thật, các cảnh chiến đấu coi cực kì đã mắt. Slow motion được sử dụng khá nhiều, có thể đối với nhiều người việc này là "lạm dụng", nhưng mình thấy mấy cảnh slow motion này rất đẹp và đã mắt, góp phần làm phim thú vị hơn vì từ đầu đến cuối chỉ toàn là đánh đấm chém giết. Phim có thể khá kén người xem vì nội dung chủ yếu dựa theo lịch sử và từ đầu đến cuối chỉ toàn dàn trận chém giết. Nhưng nếu ai là fan của thể loại chiến tranh thì chắc chắn đừng nên bỏ qua phim này.

Hàn Quốc dạo này làm phim xịn quá huhu, mấy phim kiểu vậy coi đã kinh khủng luôn dù kỹ xảo có mấy chỗ hơi ảo nhưng mà hoàn toàn có thể tha thứ. Mà phim Hàn nên người Hàn cũng được buff quá đà, dân Hàn coi sướng mắt luôn, mình là người Việt coi còn thấy hả dạ nữa mà. Mấy lần 2 bên tung chiến thuật, sử dụng vũ khí khủng coi hồi hộp, căng thẳng quá chài.
Dĩ nhiên phim có mấy đoạn siêu cảm động luôn. Có buff thì cũng có đau thương, chiến tranh nào mà chả có sự hy sinh chứ.

Xem thêm tất cả các đánh giá khác

Diễn viên

Jo In-sung

Yang Man-chun

Park Sung-woong

Emperor Taizong of Tang

Bae Seong-Woo

Choo Su-ji

Oh Dae-hwan

Hwal-bo

Sung Dong-il

Woo-dae

Yu Oh-seong

Yeon Gaesomun

Jang Gwang

So Buldori

Shin Chang-soo

Sul In-gui

Xem thêm