Đánh giá của Nguyen Hoang Thanh

Nguyen Hoang Thanh 10

Review Avengers (Hơi Spoil)

Từ ngày phong trào chuyển thể phim hoạt hình thành người đóng của Disney thì đây là phim mình thấy hay nhất, ấn tượng nhất và cũng cảm xúc nhất.

Phim nói về hành trình sưu tầm đá của chàng trai màu tím Thanos và bè bạn, bộ phim mặc dù của Marvel nhưng lại mang đậm phong cách của Disney.

Đúng mô tuýp của Disney, Thanos là chàng trai đầy hoài bão và giấc mơ, hình ảnh màu tím đáng yêu của anh cũng là một tạo hình hết sức hoạt hình phong cách Disney, tạo hình này đã mang rất nhiều yêu mến từ khán giả xem phim. Ước mơ của anh là được sưu tầm những viên đá quý nhất trên cõi đời này, dù có phải đi tới tận chân trời góc biển, tận hang sâu cùng cốc, và ngay cả phải tới rìa của vũ trụ bao la kia cũng không nản lòng được anh.

Lẽ dĩ nhiên, như bao câu truyện cổ tích khác, những ước mơ và hoài bão của anh sẽ bị thử thách, đó là những thế lực thù địch mà bạn dễ dàng gặp ở bất kỳ câu chuyện cổ tích nào. Một gã phù thủy độc ác, một kỹ sĩ đầy gian xảo luôn ẩn mình trong bộ giáp sắt đỏ chói,một tên điên bị điện giật suốt ngày cầm búa đi chém người, một con quái vật nửa người nửa nhện, một kẻ cựu binh suốt ngày ảo tưởng mình là sếp một nhóm giang hồ, một kẻ luôn xuất hiện giữa trưa nắng hay ngay trên đồng cỏ xanh ngát lại tự nhận mình là chiến binh mùa đông, hay cả một bộ tộc man rợ suốt ngày cứ hú hú hú nhưng những con sói vùng thảo nguyên rộng lớn... tất cả đều ra sức để ngăn cản giấc mơ của anh.

Rồi những lần ra đi của những người bạn bên cạnh anh, những con người rất mực trung thành với anh, họ hi sinh để giấc mơ của anh được sống...và cả những giọt nước mắt của anh cho những mất mát đó, để thấy rằng con đường tới ước mơ phải trả giá rất nhiều.

Hơn tất cả những điều đó, tôi muốn trích dẫn một của nói Disney:"Ước mơ là điều mong mỏi từ tận đáy lòng". Hành trình của chàng trai Thanos cũng vậy. Có thể nói đây là phim đậm chất Disney nhất của Marvel, kết thúc phim rất có hậu đúng chất Disney, chỉ để nhắn nhủ với chúng ta - Những người bỏ tiền ra để xem phim- Hãy cứ ước mơ, và hãy làm mọi điều vì giấc mơ đó.

Cám ơn Marvel đã tạo một bộ phim rất sâu sắc.