Đánh giá của dddkhakha1

dddkhakha1 9

Get out- không chỉ là một phim kinh dị!
Đề tài phân biệt chủng tộc ko còn quá xa lạ với chúng ta, với những bộ phim mà người da đen luôn bị đánh đập, hành hạ chỉ vì màu da của họ. Nhưng với get out, khái niệm "phân biệt chủng tộc" đc định nghĩa khác hoàn toàn. Ko hề có cảnh đánh đập, chửi mắng người da màu, trái lại, họ còn đc đối xử một cách bình đẳng, nhưng bình đẳng "quá mức". Phim theo chân Chris, một nhiếp ảnh gia trẻ tuổi về ra mắt bố mẹ bạn gái. Như bao ng da màu khác, anh luôn có nỗi lo canh cánh rằng ko biết họ sẽ đón nhận mình thế nào với màu da của mình. Phim có mở đầu vô cùng chậm dãi, thậm chí có phần hơi nhàm chán. Nhưng đó chỉ là "lớp mặt nạ" để che khuất đi sự kịch tính dồn dập lớn dần về sau.
Phim có bố cục vô cùng chặt chẽ, ngoài yếu tố kinh dị, phim còn pha thêm một chút trinh thám, khiến người xem ko ít lần phải nhíu lông mày để cố hiểu từng hành động, lời nói của nhân vật, để rồi vỡ oà vì sửng sốt khi những bí mật lần lượt hé lộ
Ko hề có yếu tố ma quỷ hay tâm linh, nhưng get out sẽ cho cúng ta một cảm giác đầy khó chịu khi, sợ hãi, đơn độc khi một mình phải chống lại cả một "thế lực".
Dù ko đc quảng cáo rầm rộ, nhưng đừng tiếc tiền vì một bộ phim kinh dị tâm lý ko có chút yếu tố ma quỷ! Bạn sẽ đc trải nghiệm một thể loại "kinh dị" mới vô cùng mãn nhãn!