Bài viết liên quan

5 phim kinh dị từng được giới thiệu tại LHP Sundance trong 10 năm qua

Tin điện ảnh · Calvinnn ·

Đây là 5 bộ phim kinh dị ấn tượng từng được giới thiệu ở LHP Sundance.


Phim kinh dị - Dòng phim mỏi mệt ở Hollywood

Phim Kinh Dị · Tin điện ảnh · Ivy_Trat ·

Phim kinh dị là thể loại thu hút nhiều khán giả, dù có xu hướng đi vào ngõ cụt vì thiếu sự sáng tạo.

Cộng đồng

tongue.snl 6

Get Out sở hữu cho mình một cốt truyện đơn giản với những nút thắt dễ đoán. Sự căng thẳng duy nhất của bộ phim nằm ở cảm giác khó chịu khi nhân vật chính phải một mình chống lại nhóm người da trắng kì dị. Nếu bạn không có ý định bỏ tiền ra rạp xem thì cũng chớ có tiếc nuối, bởi vì nó là một bộ phim không đặc biệt cho lắm.

rocket 8

Trước tiên phải nói bộ phim xứng đáng lọt top 250 phim xuất sắc nhất mọi thời đại ( vs số điểm 8.2 của hơn 30k lượt vote theo thống kê của trang IDMb) . Bộ phim ly kì hấp dẫn từ đầu tới cuối và cũng phê phán sâu sắc về vấn nạn phân biệt chủng tộc. Phim có khá nhiều phân cảnh hài hước, xem cười mún lật ghế : ))). Nội dung phim dc xây dựng thông minh và mang nhìu ý nghĩa !

dddkhakha1 9

Get out- không chỉ là một phim kinh dị!
Đề tài phân biệt chủng tộc ko còn quá xa lạ với chúng ta, với những bộ phim mà người da đen luôn bị đánh đập, hành hạ chỉ vì màu da của họ. Nhưng với get out, khái niệm "phân biệt chủng tộc" đc định nghĩa khác hoàn toàn. Ko hề có cảnh đánh đập, chửi mắng người da màu, trái lại, họ còn đc đối xử một cách bình đẳng, nhưng bình đẳng "quá mức". Phim theo chân Chris, một nhiếp ảnh gia trẻ tuổi về ra mắt bố mẹ bạn gái. Như bao ng da màu khác, anh luôn có nỗi lo canh cánh rằng ko biết họ sẽ đón nhận mình thế nào với màu da của mình. Phim có mở đầu vô cùng chậm dãi, thậm chí có phần hơi nhàm chán. Nhưng đó chỉ là "lớp mặt nạ" để che khuất đi sự kịch tính dồn dập lớn dần về sau.
Phim có bố cục vô cùng chặt chẽ, ngoài yếu tố kinh dị, phim còn pha thêm một chút trinh thám, khiến người xem ko ít lần phải nhíu lông mày để cố hiểu từng hành động, lời nói của nhân vật, để rồi vỡ oà vì sửng sốt khi những bí mật lần lượt hé lộ
Ko hề có yếu tố ma quỷ hay tâm linh, nhưng get out sẽ cho cúng ta một cảm giác đầy khó chịu khi, sợ hãi, đơn độc khi một mình phải chống lại cả một "thế lực".
Dù ko đc quảng cáo rầm rộ, nhưng đừng tiếc tiền vì một bộ phim kinh dị tâm lý ko có chút yếu tố ma quỷ! Bạn sẽ đc trải nghiệm một thể loại "kinh dị" mới vô cùng mãn nhãn!
Xem thêm các đánh giá khác