Đánh giá của Genis

Genis 7

Phim không dở nhưng cũng chưa đến mức gọi là hay. Nửa đầu phim làm khá ổn khi khai thác tốt cuộc đời bất hạnh của 5 học sinh cá biệt chính, nhưng nửa đoạn sau thì tốc độ diễn biến câu chuyện bị đẩy lên khá nhanh dẫn đến nhiều tình tiết bất hơp lí.

Nội dung phim khá đa dạng khi đề cập đến nhiều vấn đề tiêu cực trong xã hội như học để thi đại học, phân biệt giới tính, chủng tộc hay những khuôn mẫu cứng nhắc, thiếu sáng tạo trong hệ thống giáo dục hiện hành dẫn đến tình trạng tự tử của một số học sinh.

Hành trình cảm hóa những học trò bất hảo của thầy giáo Trần Hiệp được xử lí quá dễ dàng. Những tình tiết cảm động có lẽ sẽ khó mà chạm đến trái tim của phần đông khán giả khi xem vì chúng diễn ra khá chóng vánh. Nếu giảm từ 5 xuống còn 3 học sinh thì có lẽ sẽ đủ thời lượng để làm kỹ hơn trong khâu này.

Phim bù lại có những tình tiết hài hước nhẹ nhàng, dễ thương. Những trường đoạn hành động cũng được chăm chút kỹ lưỡng, và có lẽ vì kỹ quá mà đâm ra ảo tung chảo. Thầy giáo lẽ ra phải ăn hành thêm nữa mới hợp lí, đằng này cân gần chục người mà chỉ bị thương sơ sơ.

Nhìn chung thì đây vẫn là phim đáng xem dành cho gia đình.