Đánh giá của Hardy

Hardy 6

Tổng thể phim cứ chia ra làm sáu phần và sáu phần đó hoàn toàn ko liên quan gì tới nhau. Rời rạc và hơi thiếu điểm nhấn. Cảm giác kiểu mỗi phần mang một nội dung riêng và ko hề chung tay để dẫn tới cái một cốt truyện chính nhất định. Đoán xem phim này có cả thảy mấy biên kịch viết kịch bản? Google trả lời là có sáu biên kịch.

Điểm thứ hai, phim này được chi đạo bởi một đạo diễn có ít kinh nghiệm là Alex Kurtzman, Kurtzman vốn chỉ là một biên kịch và do lần đầu phải giữ vai trò chèo lái một bom tấn, ông đã ko có đủ năng lực chỉ đạo, và, Tom Cruise là người chi phối gần như là toàn bộ quá trình làm phim, dẫn tới lý do phim có quá nhiều plot hole.

Nói về Tom, gần đây anh quá overrated. Tom là tài tử có thực lực nhất nhì Hollywood là điều ko ai bàn cãi. Tuy nhiên, những phim gần đây Tom dường như bị đóng khung cách diễn của Mission Impossible, khiến cho khán giả thật sự có cảm giác bị nhàm chán. Và, khi coi The Mummy, nhiều đoạn tưởng đang coi Mission Impossible. Run.. Tom.. Run có vẻ đã khiến khán giả dần chán.

The Mummy lại có thêm một sai lầm nữa, đó chính là ở cách đặt tên. Vì đây vốn dĩ là một phim reboot, phim mở đầu cho sequel và vũ trụ Dark Universe. Bởi vì Dr. Jykell và tổ chức Prodigium thật sự mới là nhân vật trung tâm mà phim muốn giới thiệu, cũng như là trung tâm của Dark Universe chứ ko phải Mummy, Mummy chỉ là yếu tố phụ. Nếu đặt tựa phim khác sẽ hợp lý hơn rất nhiều, Prodigium hay tên gì đó chẳng hạn.

Điểm cộng duy nhất có lẽ là ở vai diễn Ahmanet của nữ diễn viên Sofia Boutella và phần kỹ xảo hình ảnh, cùng vài đoạn jump scare khá chất.

Tóm lại, nếu như Universal muốn nuôi mộng cạnh tranh Dark Universe với các vũ trụ khác, sẽ phải có sự đầu tư và chuẩn bị kỹ lưỡng hơn ở những phim sau. Nếu không muốn vũ trụ này flop nặng nề.

-/-