Đánh giá của ThinhJoey

ThinhJoey

Thinh Joey

Writer (Vietnamplus/VNE)

Có lý do để lo rằng Disney/Pixar cố vắt đến kiệt con bò sữa Toy Story, rằng phần mới chỉ được bôi ra kéo khách chứ không chắc được đảm bảo về chất lượng sau một cái kết quá hoàn hảo ở phần ba.

Thật may là sau khúc đầu bình thường, càng về cuối, "Toy Story 4" càng ... giống một bộ phim Pixar nói chung và "Toy Story" nói riêng. Sau những nghi ngại ban đầu về một chú bò bị vắt kiệt sữa, bộ phim khiến khán giả an tâm rằng chú bò này chí ít vẫn khỏe mạnh và xứng đáng với những lời tán dương.

Những yếu tố khiến series "Toy Story" được yêu thích đến vậy là nội dung và cảm xúc vẫn còn đó, đặc biệt là nửa cuối phim. Đằng sau nhiều tiếng cười duyên dáng, những màn rượt đuổi được sắp đặt một thú vị là những bài học, thông điệp về sự lựa chọn, sự chia ly... được đưa ra một cách tự nhiên, không hề gượng ép.

Dù mới là tháng Sáu song sẽ không phải quá sớm nếu đưa "Toy Story 4" vào danh sách ứng cử viên cạnh tranh Oscar 2020. "Toy Story 4" có thể không mang lại cảm giác cao trào như khi nhóm bạn đồ chơi đứng trước ngọn lửa hay xúc động khi cảnh Andy chơi lần cuối cùng Woody trong phần ba, nhưng vẫn thật sự hay bởi nó mang đầy đủ những yếu tố khiến ta từng mê say "Toy Story" năm nào.

"Toy Story 4" là một bộ phim mà mọi lứa tuổi khán giả đều có thể xem và chẳng khác gì cú hích cho một mùa phim Hè 2019 đang có quá nhiều phim dưới kỳ vọng.

Sự ra đời của "Toy Story 4" như cách nhân vật Forky xuất hiện trong bộ phim: ban đầu ta cứ ngỡ đây là một kẻ thừa thãi, song dần mang lại cảm tình và cuối cùng nhận ra thật tuyệt vời khi có thêm một người bạn mới như Forky.