Breathe khai mạc LHP London bằng những giai điệu lãng mạn

Tin điện ảnh · Moveek · · 0

Breathe không chỉ đơn thuần là một câu chuyện tình yêu tràn đầy cảm hứng, mà đó là bộ phim về hai linh hồn thật sự bất khuất đang chống lại những điều kỳ lạ, bất thường, những người hoài nghi để mở ra một cơ hội mới.

Nhân dịp tổ chức sự kiện Liên hoan phim quốc tế tại London lần thứ 61 (BFI London Film Festival) hợp tác cùng American Express®, bộ phim Breathe đã vinh dự trở thành bộ phim mở màn cho đêm khai mạc liên hoan. Đây cũng là bộ phim đầu tiên đánh dấu vai trò ở cương vị đạo diễn của Andy Serkis.

Dựa trên một câu chuyện có thật, Breathe – Trong Từng Nhịp Thở có nội dung xoay quanh Robin Cavendish (do Andrew Garfield thủ vai) – một chàng trai trẻ năng động, lạc quan và yêu đời. Tuy nhiên, tất cả mọi thứ đã dường như sụp đổ khi Robin nhận ra mình mắc chứng bại liệt sau quá trình làm việc ở Châu Phi, và cuộc sống của anh chỉ còn có thể kéo dài thêm vài tháng nữa. Bất chấp mọi lời khuyên can của bác sỹ, vợ của Robin là Diana (do Claire Foy thủ vai) đã quyết định sẽ đưa anh rời khỏi bệnh viện về nhà để tự tay chăm sóc. Mang ý chí quyết tâm cao độ, họ đã từ chối đầu hàng số phận nghiệt ngã và không để những buồn đau bủa vây gia đình nhỏ. Với tình yêu là liều thuốc duy nhất, Robin và Diana đã khiến mọi người kinh ngạc trước sự hài hước, can đảm và khát khao được sống của mình.

Tác phẩm điện ảnh đã có buổi công chiếu ở Châu Âu vào ngày 4 tháng 10 vừa qua tại Quảng trường Odeon Leicester. Buổi ra mắt có sự tham gia của đạo diễn Andy Serkis, nhà sản xuất Jonathan Cavendish, nam diễn viên Andrew Garfield và nữ diên viên Claire Foy.

Xuất hiện trong bộ vest đen bảnh bao nam diễn viên Andrew Garfield nhận được sự chào đón nồng nhiệt từ các fan. Xuất hiện cùng anh là bóng hồng Claire Foy (nữ diễn viên chính đóng cặp cùng Andrew ), cô xuất hiện trong bộ đầm sequin của Gucci nổi bật trên thảm đỏ. Đoàn phim đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của các fan hâm mộ cũng như giới truyền thông quốc tế có mặt tại sự kiện.

 

Kịch bản phim được chắp bút bởi William Nicholson, người từng 2 lần nhận đề cử giải Oscar. Ngoài ra, Andy Serkis cũng nhận được rất nhiều phản hồi tích cực với tác phẩm đầu tay mà ông ngồi ghế đạo diễn. Clare Stewart, giám đốc của BFI London Film Festival chia sẻ: “Chúng tôi rất tự hào khi mở màn Liên hoan phim quốc tế London bằng một bộ phim được tạo nên bởi tài năng đến từ nước Anh: Andy Serkis. Diễn xuất của Andrew Garfield và Claire Foy thực sự rất thuyết phục, và câu chuyện cộng hưởng rất sâu sắc của cá nhân nhà sản xuất Jonathan Cavendish. Breathe không chỉ đơn thuần là một câu chuyện tình yêu tràn đầy cảm hứng, mà đó là bộ phim về hai linh hồn thật sự bất khuất đang chống lại những điều kỳ lạ, bất thường, những người hoài nghi để mở ra một cơ hội mới.”

Đạo diễn Andy Serkis cho biết: “Thay mặt tất cả các diễn viên và đội ngũ sản xuất của Breathe, chúng tôi rất hồi hộp và vinh dự được mở màn cho lễ khai mạc Gala Liên hoan phim quốc tế London đa dạng và mang đẳng cấp quốc tế năm nay. Breathe là một câu chuyện cá nhân sâu sắc với tất cả chúng tôi tại công ty The Imaginarium, và việc được công chiếu tại London, quê hương của tôi là việc vượt xa những gì mà tôi khao khát mơ ước.”

Trong Từng Nhịp Thở dự kiến ra rạp vào 20.10.2017.