Cinderella 2015 - Chuyện cổ tích dành cho người lớn

Tin điện ảnh · MarsLe · · 0

Cinderella (tựa Việt: Lọ Lem)là câu chuyện kể đã lớn lên cùng tuổi thơ của rất nhiều người và không ít người hẳn vẫn còn nhớ như in bộ phim hoạt hình về câu chuyện này.Trong lần ra mắt này, hãng Disney đã xây dựng nên một Lọ Lem hoàn toàn mới với sự mạnh mẽ và dám tranh đấu cho tình yêu của bản thân mình, phong cách tương tự như Maleficent khi kể về những câu chuyện cổ tích theo một hướng hoàn toàn mới.

Nhà sản xuất Allison Shearmur giải thích: “Bộ phim giống như một hành trình khám phá thế giới nội tâm của từng nhân vật. Nhưng tiêu chí quan trọng nhất đó chính là kịch bản vẫn sẽ giữ đúng tinh thần của phiên bản hoạt hình gốc.”

Trong đoạn clip mới nhất phỏng vấn hai diễn viên chính Lily JamesRichard Madden vừa được hãng Disney công bố, những tình huống mới đầu tiên trong câu chuyện đã được hé lộ. Trong bộ phim, Lọ Lem và Hoàng tử sẽ gặp nhau từ ngay phần đầu của câu chuyện và cùng nhau chia sẻ quan điểm về cuộc sống. Nhà sản xuất Branagh lý giải: “Chúng tôi xây dựng một nhân vật Hoàng tử không ngây thơ như những Hoàng tử khác trong quá khứ mà có chiều sâu nội tâm cũng như những quan điểm về chính trị rõ ràng, về cách cai trị một vương quốc. Nếu như trong rất nhiều các câu chuyện cổ tích, Hoàng tử chỉ là nhân vật thứ yếu sánh đôi bên công chúa thì trong Cinderella - Lọ Lem, Hoàng tử là một con người sâu sắc, nhiệt thành, thông minh và có vẻ ngoài rất quyến rũ.”

Bên cạnh đó, nhân vật chính Lọ Lem do nữ diễn viên Lily James mang đến cho khán giả sự bất ngờ bởi vẻ trẻ trung, sôi nổi và mạnh mẽ từ tính cách, Lọ Lem đã bỏ trốn khỏi nhà và đây chính là thời điểm nàng gặp Hoàng Tử, điểm bắt đầu của câu chuyện. Kịch bản của bộ phim đề cập từ khoảng thời gian Lọ Lem còn là một đứa trẻ sống với cha mẹ. Đó là một bức tranh vô cùng nên thơ và tươi đẹp về quãng thời gian đầy ắp tiếng cười của cô trước khi mẹ cô qua đời. Qua đây, chúng ta sẽ nhận ra rằng Lọ Lem đã hiểu được ý nghĩa sâu sắc của lòng can đảm và sự nhân hậu từ chính cha mẹ của mình, đó chính là những đức tính quý báu mà cô bé sẽ mang theo trong suốt cuộc đời của mình. Chính chúng đã mang lại cho Lọ Lem sức mạnh và giúp cô vượt qua được mọi sóng gió phía trước."

Bài phỏng vấn nhanh Lily James với vai diễn Cinderella (Variety):

Bằng cách nào bạn được mời vào vai Cinderella?

Đó là quá trình tuyển chọn dài và khó khăn nhất tôi từng trải qua. Tôi dự định thử vai các chị em của Lọ Lem nhưng lúc đó tôi đã nhuộm tóc vàng cho phim Donwton, do đó người ta bảo tôi nên đọc thử vai của Lọ Lem. Tôi đã vượt qua rất nhiều vòng, diễn thử với những con chuột còn sống và gặp Ken để nói về tầm nhìn của anh.

Ký ức nào gắn liền với tuổi thơ mà bạn nhớ về các nàng công chúa của Disney?

Tôi nhớ tôi đã đến Disneylan lúc tôi còn bé và đã gặp các nàng công chúa và cảm giác như đó là tất cả với tôi. Tôi có cuốn album Minnie Mouse và tôi đã gặp các cô gái trẻ hóa trang thành các nàng công chúa. Đó là 1 ký ức đẹp khi tôi lớn lên.

Từ lúc nào bạn muốn bắt đầu đóng phim?

Tôi nhớ diễn xuất luôn là 1 phần trong cuộc sống của tôi. Tôi thích hát, do đó âm nhạc cũng là 1 phần của nó. Và cha tôi cũng thường chơi nhạc và kể chuyện cho chúng tôi nghe, ông ấy có thể giả rất nhiều giọng.

Việc chuyển từ sàn diễn sang phim ảnh có khó khăn với bạn?

Tôi thấy đóng phim khó hơn bởi vì trên sân khấu bạn luôn thể hiện xúc cảm trước khán giả. Tôi thích cái cảm giác khác biệt mà nó mang lại sau mỗi đêm diễn. Đối với phim ảnh, tôi thấy có rất nhiều thứ làm tôi phân tâm và cảm giác cần phải làm mọi thứ trở nên tinh tế, khá là khó khăn để cân bằng 2 thứ đó.

Cinderella (tựa Việt: Lọ Lem) chính thức ra mắt khán giả Việt Nam từ ngày 13.3.2015. Xem thông tin chi tiết, lịch chiếu và đặt vé tại đây: https://moveek.com/phim/cinderella/

Bài viết liên quan