Genis
Genis

Lê Đăng Bảo

Smile and Write

Hoạt động gần đây

Genis Genis đã đánh giá 4 cho Truyện Ngắn

Một bộ phim làm ra nhằm giới thiệu một album ca nhạc cộng với thời lượng rất khiêm tốn thì khó có thể mong chờ nó là một sản phẩm điện ảnh tốt. Nói là xem phim nhưng chủ yếu là nghe nhạc, vì nội dung đã quá xưa cũ. Các diễn viên cũng chưa thể hiện tài nghệ đáng kể vì một phần nhân vật của họ không đủ chiều sâu. Phim được vớt lại phần nào bởi phần hình ảnh tương đối ổn, nhưng so với mặt bằng chung nhiều phim Việt gần đây thì chưa tạo được sự khác biệt.

Genis Genis đã đánh giá 9 cho Ad Astra

Phim có nhịp độ chậm rãi như những luồng suy nghĩ hỗn loạn diễn ra bên trong nhận vật chính Roy. Gần như cả bộ phim là một lời tự sự, sự chiêm nghiệm cũng như là những xung đột nội tâm bên trong người phi hành gia này. Nó dần hình thành sự đồng cảm từ người xem dành cho Roy. Những câu hỏi xuất hiện trong tâm trí anh cũng chính là thứ người xem cần lời giải đáp. Từ đó người xem cảm thấy bản thân hòa mình vào chính nhân vật.
Diễn xuất tuyệt vời của Brad Pitt như thể vai diễn này là không dành cho ai khác ngoài anh. Đau đớn, tuyệt vọng, buồn bã rồi đến quyết tâm, hy vọng, và còn nhiều cung bật cảm xúc khác nữa Brad đều thể hiện như anh đang sống trong chính bộ phim, hoặc là bộ phim đã phản ánh một phần người anh.
Phần lớn bối cảnh diễn ra bên ngoài không gian và trong các tàu vũ trụ. Những hình ảnh Mặt Trăng, Trái Đất, Sao Hỏa, Sao Hải Vương và bóng tối của vũ trụ hiện ra chân thực, tạo cảm giác như trong một chuyến thám hiểm không gian thật sự.
Phim rất đáng xem nhưng nó sẽ phù hợp với những khán giả muốn chiêm nghiệm, suy ngẫm hơn là tìm kiếm một thứ để giải trí.

Genis Genis đã đánh giá 8 cho Cheer Up: Mr Lee

Phim hài hước, dễ thương và dĩ nhiên là rất cảm động. Nội dung phim không mới, vẫn motif về sự phát triển của mối quan hệ giữa cha và con gái, nhưng nó vẫn có cho mình những nét đặc trưng riêng để phân biệt với các phim trước đây. Phim sẽ khiến bạn đang cười bỗng dưng phải rươm rướm nước mắt rồi ngay sau đó lại bật cười. Rất nhiều tình tiết đan xen như thế để rồi cuối cùng bạn sẽ gật đầu hài lòng với một câu chuyện đầy tính nhân văn và cực kỳ ấm áp.

Điểm cộng: diễn viên đẹp từ chính đến phụ, diễn xuất ổn. Cốt truyện dễ theo dõi, được kể theo kiểu phi tuyến tính nên không quá nhàm chán khi xem. Phim có đề cập đến luật nhân quả dù chưa sâu sắc lắm.

Điểm trừ: nhân vật chính gần như chẳng đóng góp được gì ngoài việc bị hành lên xuống. Con ma xuất hiện nhiều lúc chỉ hù dọa là chính. Có jump scare nhưng không đáng sợ cũng không đủ gây giật mình. Âm thanh rất chói tai, nhiều đoạn cao trào nghe tiếng như đấm vào đầu. Phim có twist nhưng không bất ngờ, thậm chí là dư thừa. Tình tiết diễn biến chậm và phải giữ người xem không ngủ gật bằng một loạt các cảnh dọa ma nhạt nhẽo.

Genis Genis đã đánh giá 1 cho Cậu Chủ Ma Cà Rồng

Đạo diễn nào làm phim này chắc đánh mất liêm sỉ rồi. Phim dài 90 phút nhưng nội dung cần tầm 5-10 phút là xong. Coi phim chẳng thấy ma cà rồng đâu, chỉ thấy có 2 người đàn ông ra vẻ huyền bí, tuyển 5 cô gái làm quản gia, và suốt cả phim là trò chơi ú tim của các nhân vật. Không có một cảnh nào mà thoại được quá 5 câu và nhạc thì cứ liên tục chèn vô tội vạ để thêm phần kịch tính. Diễn xuất cũng chẳng cứu nổi khi nói như đọc bài và biểu cảm tức giận hay đau khổ gì cũng đều trông rất buồn cười.

Phim của Quentin chưa bao giờ dành cho khán giả đại chúng và lần này cũng vậy. Ngoài câu chuyện chính về 2 người diễn viên hết thời còn có sự xuất hiện của Sharon Tate chưa rõ có liên hệ như thế nào. 2 câu chuyện ban đầu diễn ra song song và chỉ giao nhau ở đoạn kết 1 cách khó hiểu. Phim còn nhồi vào rất nhiều reference về điện ảnh từ quá khứ. Nếu không đủ am hiểu sẽ rất mau chán.
Tất cả những gì đọng lại sau khi bộ phim kết thúc chỉ là những ẩn ý đậm tính châm biếm và diễn xuất tài tình của Leo và Brad.

Phim nó xàm gì đâu nhưng được cái vui với dễ thương. Nội dung với đề tài truy tìm kho báu quá quen thuộc rồi nên không có gì đáng nói. Các tình tiết được sắp đặt quá là tiện lợi như một phim hoạt hình trẻ con và nhiều chỗ thậm chí bí quá thì cho qua đại luôn khỏi rườm rà. Nhưng xem chủ yếu vui là chính thôi, không nên đặt nặng tính logic hay nghiêm túc quá. Dù sao đây cũng là một phim dành cho gia đình nhẹ nhàng thôi. Điểm cộng là các diễn viên chính đều rất trẻ, rất có thiện cảm và thể hiện tốt vai trò của mình.

Dù xem không thấy sợ lắm nhưng bù lại độ kịch tính khá cao. Yếu tố hù dọa không quá nhiều và được thay thế bằng lối kể chuyện hấp dẫn. Sự xuất hiện của các nhân vật ma quỷ rất đáng mong chờ và điểm trừ duy nhất là thời lượng xuất hiện của chúng không quá nhiều. Tuy nhiên, ấn tượng mà các nhân vật này để lại là đáng kể, ít nhiều tùy vào cảm nhận mỗi người. Phim mang nhiều tính giải trí nên sẽ là lựa chọn không tồi dành cho khán giả đại chúng.

Genis Genis đã thích Bad Genius

Xem thêm
Loading...

End of content

No more pages to load