Thiên Nga Đen

Black Swan

Nina và Lily cùng cạnh tranh cho vai chính trong vỡ “Hồ Thiên Nga”. Nữ vũ công chính phải đảm nhận đồng thời cả hai vai: Thiên Nga Trắng và Thiên Nga Đen. Trong khi Nina phù hợp với vai Thiên Nga Trắng: trong sáng và yêu kiều thì Lily là sự lựa chọn hoàn hảo cho Thiên Nga Đen, vai diễn thể hiện sự xảo trá và những ham muốn thể xác.

Từ vị trí là đối thủ, Nina và Lily trở nên gần gũi trong một tình bạn “kì lạ”. Và chính từ đó, Nina bắt đầu tiếp cận đến mặt đen tối trong tâm hồn mình.
Bộ phim giành được 5 đề cử Oscar cho các hạng mục: Phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc, Nữ diễn viên chính xuất sắc, Quay phim xuất sắc và, Dựng phim xuất sắc.

Khởi chiếu: 25/03/2011 tại Việt Nam
Thể loại: Drama, Mystery, Thriller, Suspense
Đạo diễn: Darren Aronofsky

Đánh giá của cộng đồng

Một bộ phim tâm lý nặng nề đã quá trời, coi xong tim vẫn đập thình thịch. Ôi Nina ôi Swan Queen, xuất sắc quá mà. Cách ghép tên những nhân vật lột tả rõ nhân cách của mỗi người quá. Khao khát trở thành thiên nga đen thì phải cảm nhận được nó, thấu hiểu nó và thật sự là chính nó. Cảm xúc của Natalie Portman trong phim quá tuyệt vời, non nớt, bàng hoàng và kinh khủng. Giải Oscar năm ấy cho chị là đúng rồi!

Xem thêm tất cả các đánh giá khác