Bài viết liên quan

[REVIEW] Cars 3 - Thành công truyền tải thông điệp "Vì cuộc đời là những cuộc đua"

Đánh giá phim · Hanhfm ·

Không quá hay nhưng không hề tệ, Cars 3 có thể sẽ làm hài lòng khán giả đam mê tốc độ, nhưng chắc chắn nó vẫn là bộ phim hoạt hình hấp dẫn với khán giả nhỏ tuổi.


11 Easter Eggs và các dữ kiện có thể các bạn đã bỏ lỡ trong Coco

Góc Nghệ Thuật · Never ·

Nội dung tiếp theo có thể có spoiler nhẹ. Hãy tự xem và cảm nhận, tìm ra easter egg của riêng mình trước rồi quay lại so sánh với các ghi chú sau nhé.


Mini Series live action Cars 3 tái hiện những chiếc xe đua qua hình ảnh các vận động viên

Tin điện ảnh · Moveek ·

Ngoài việc nhân hóa những chiếc xe thành người, kịch bản mới của phim có thể giúp giảm bớt những thắc mắc của khán giả khi đặt trong thế giới người thật.

Xem thêm tin tức về Vương Quốc Xe Hơi 3

Cộng đồng

MarsLe 7

Bạn phải học được cách cầm lên và bỏ xuống.
Bạn phải học cách bớt ích kỷ.
Một quyết định lạ lùng cho những ai hơi ích kỷ.

312169019120333 8

dưới đây là mấy dòng Review của mình về bộ phim:
*) Cốt truyện:
Trước hết là về nhân vật Lightning McQueen. Trái ngược với phần phim đầu tiên, ở phần 3 này, đạo diễn đã khắc họa nên 1 Lightning McQueen chín chắn, trưởng thành hơn chứ không ngạo mạn, tự cao tự đại và ngông cuồng như ở phần 1. Phim kể về 1 Lightning McQueen đã hết thời hoàng kim khi anh chàng đã phải chịu thua trước tân binh Jackson Storm. Đây là bộ phim kể về hành trình vượt qua cái bóng quá bóng quá lớn của nhân vật chính Lightning McQueen. Không còn đó 1 Queen ngạo mạn, ngông cuồng, tự mãn nữa mà người xem sẽ thấy ở phim 1 Queen trưởng thành hơn, chững chạc hơn và có vẻ từng trải hơn rất nhiều so với Queen ở phần phim đầu tiên

Là 1 phim về xe cộ nhưng nếu bạn muốn xem 1 bộ phim với những cảnh đua xe hoành tráng như Fast And Furious thì mình khuyên bạn đừng nên đi xem bộ phim này, bởi phim chỉ có khá ít những trường đoạn đua xe và tập trung nhiều hơn vào việc lột tả cảm xúc tâm lý của các nhân vật. Bộ phim đã đề cao ý nghĩa của ý chí bền bỉ, kiên cường vượt qua nỗi sợ và sự e dè của bản thân để giành lấy chiến thắng!!!

Nhân vật phản diện Jackson Storm trong phim thực sự không có nhiều đất diễn. Nhưbg nó lại là chất xúc tác quan trọng đối với cảm xúc, tâm lý của Lightning McQueen. Nó chính là động cơ để Queen bắt đầu cuộc hành trình lấy lại phong độ của mình!!!

Sẽ thật thiếu xót nếu không đề cập đến chi tiết Lightning McQueen quyết định dành nốt chặng đua cuối cùng của mình cho Cruz (người huấn luyện của Queen, người trẻ tuổi hơn và luôn có ước mơ trở thành 1 tay đua cự phách). Đây quả là 1 cú Plot Twist làm mình vô cùng bất ngờ. Có cảm giác như bao tinh túy hay nhất của bộ phim đều dồn hết vào câu nói "Sự kết thúc của tôi là để dành cho sự khởi đầu của cô" mà Lightning McQueen dành cho Cruz. Cú Plot Twist này quả thực hết sức bất ngờ. Nó làm cho bộ phim trở nên tuyệt vời hơn bao giờ hết và đây cũng là câu nói mình nhớ nhất, ấn tượng nhất của cả bộ phim bởi chúng ta đã thấy sự lột xác trong tính cách và tâm lý của anh chàng Queen, từ 1 tân binh cao ngạo đầy tự mãn và ngông cuồng thưở nào giờ đây đã chấp nhận hiểu thấu đạo lý "Tre già măng mọc". Các thế hệ cũ dù cho họ đã có 1 thời hoàng kim lẫy lừng đến chừng nào cũng sẽ tới lúc phải nhường cho những búp măng non mới mọc. Và cứ như thế, Lightning McQueen rời khỏi chặng đua giữa chừng và nhường nốt quãng đường đua còn lại cho Cruz ở cuối bộ phim. Chiến thắng của Cruz cũng chính là chiến thắng của Queen. Queen giờ đây đã trở thành 1 người thầy tuyệt vời dẫn dắt cho Cruz giành lấy chiến thắng giải Piston Cup!!! Đây có lẽ là chi tiết đắt giá nhất của bộ phim mà không ai có thể quên!!!

*)Đồ họa:
Đồ họa trong phim thực sự rất đẹp. Disney và Pixar đã hoàn thành xuất sắc những biểu cảm, nội tâm của nhân vật. Dù phim có khá ít những cảnh đua xe nhưng cứ mỗi khi có thì những cảnh đua xe ấy vô cùng mãn nhãn, kịch tính cứ như thể bạn đang xem Fast And Furious phiên bản hoạt hình vậy!!!

Nhìn chung đây là 1 bộ phim rất hay và đáng xem. Chấm điểm:8/10
Hanhfm

Hanhfm

Nhà phê bình phim tự do

Dạo gần đây không khoái xem phim hoạt hình. Nếu đi xem thì đều nhiệm vụ cai quản tụi trẻ con là chính. Bọn nó thì phim nào cũng thấy thích thú, còn mình thì thấy nhàn nhạt. Thế cho nên đi xem Cars không kỳ vọng gì lại thấy phim hay, vì nội dung khá là sâu sắc. Phim hoạt hình mà trẻ con xem thấy vui vẻ, người lớn có cái để ngẫm về sự đời, thế là được rồi, chứ mình sợ phim này sẽ bị làm theo kiểu Fast n Furious thế thì chỉ thấy mỏi mắt khán giả mà thôi. Nhưng nghe chừng phần 4 sẽ làm theo kiểu đó. Cứ chờ xem sao.

Xem thêm các đánh giá khác