Bài viết liên quan

[REVIEW] Dumbo - Chú Voi Biết Bay

Đánh giá phim · DuyTung ·

Dumbo đã làm rất tốt trong việc sáng tạo lại nội dung để truyền tải thông điệp của bản hoạt hình lên một tầm cao mới.


Disney ngày càng remake các phim hoạt hình thành live action thành công như thế nào

Tin điện ảnh · VLynd ·

Disney không cần thiết phải tin tưởng rằng khán giả biết và yêu thích các bộ phim nhiều như họ, bởi vì luôn có một sự thôi thúc phải sáng tạo lại.


Doanh thu cuối tuần qua – Shazam! ngồi vững ngôi vương, Hellboy ra mắt kém mong đợi

Tin điện ảnh · Maii ·

Shazam! đứng đầu tuần thứ 2 liên tiếp, trong khi đó Hellboy ra mắt kém mong đợi.

Xem thêm tin tức về Dumbo: Chú Voi Biết Bay

Cộng đồng

tinlethanhnhan 5

Câu chuyện cảm động về chú voi Dumbo được chuyển thể thành phim live-action thời thượng theo trào lưu của Disney không khiến tôi khó chịu như các dự án trước ngược lại còn rất hào hứng. Dumbo là tác phẩm tôi vô cùng yêu thích nên tôi rất hy vọng nó sẽ hay, đặc biệt là biết tin Tim Burton đảm nhận vai trò đạo diễn và có hai diễn viên tôi yêu thích là Colin Farrell cùng Eva Green đảm nhận 2 vai thứ chính. Tuy nhiên, hy vọng càng nhiều thì thất vọng càng lớn. Chính sự hèn nhát của Disney muốn phim không quá "đen tối" phù hợp với trẻ em làm chùn tay của Tim Burton khiến phim dở dở ương ương, quá "người lớn" với trẻ nhỏ nhưng lại đơn giản đến mức trẻ con với người trưởng thành.
Câu chuyện lúc thì dàn trải lan man, khi lại quá nhanh, nhiều nhân vật lướt qua chẳng để lại ấn tượng gì.
Hai diễn viên trẻ em dường như là sự lựa chọn sai lầm, diễn xuất 2 bé cứng thiếu thuyết phục không gợi lên được sự gắn bó với Dumbo như tiểu thuyết gốc.
Vai diễn người cha của Colin Farrell có thể xem là điểm sáng duy nhất trong dàn diễn viên nhưng đất diễn quá ít không cứu nổi bộ phim.
Phần xem ổn nhất là chú voi con Dumbo được xử lý kỹ xảo CGI khá tốt, đoạn chú buồn bã vì mẹ bị bán thật sự cảm động nhưng nhiều đoạn do xử lý ẩn tả của đội ngũ biên tập lẫn kỹ xảo làm tuột mood vô cùng.
Nhìn chung đây là bản live-action thất bại trong năm nay của Disney.
Phim dễ thương, cảm động, voi Dumbo chiếm hết splotlight nhé. Mặc dù thoại phim nhiều chỗ lấn cấn, chả nhằm mục đích gì, nhưng tình tiết tốt, nhịp phim tốt. Tim Burton tiếp tục chứng minh mình là nhà làm phim Disney khác biệt nhất so với các đồng nghiệp còn lại

Lê Thuý Vân 10

Hay lắm luôn á
Xem thêm các đánh giá khác